Thứ 7, ngày 8 tháng 10 năm 2022

Đạo diễn nổi tiếng Park Chan Wook làm phim từ sách của nhà văn gốc Việt

07/04/2021 16:11 GMT+7

TTO - Đạo diễn Park Chan Wook (Cô hầu gái, Oldboy) sẽ làm phim truyền hình chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết The Sympathizer (Cảm tình viên) của nhà văn gốc Việt Viet Thanh Nguyen.

Đạo diễn nổi tiếng Park Chan Wook làm phim từ sách của nhà văn gốc Việt - Ảnh 1.

Đạo diễn Park Chan Wook sẽ đạo diễn phim chuyển thể từ tiểu thuyết của Viet Thanh Nguyen - Ảnh: AP

Theo Vulture, loạt phim do Hãng A24 (Minari, The Farewell) và Rhombus Media sản xuất. 

Trên Twitter, nhà văn Viet Thanh Nguyen viết: "Thật xúc động khi cuối cùng cũng được báo tin Hãng A24 đã chọn cuốn The Sympathizer làm phim truyền hình, với đạo diễn Park Chan Wook, người từng có những tác phẩm, trong đó có The Handmaiden (Cô hầu gái). Phim Oldboy của ông cũng có ảnh hưởng lớn đến The Sympathizer, và tôi không thể nghĩ ra một ai giỏi hơn để đạo diễn bản chuyển thể của Rhombus Media".

Nhà văn cho biết ông sẽ có cuộc trò chuyện với đạo diễn Lee Isaac Chung của phim Minari (đang ra rạp Việt với tên Khát vọng đổi đời) - phim nhận 6 đề cử Oscar năm nay - cho một podcast của A24. 

Ông dự định sẽ thảo luận nhiều về đạo diễn Park Chan Wook. Ông hi vọng Park Chan Wook sẽ có nhiều sáng tạo với The Sympathizer như cách đạo diễn đã làm với Oldboy.

Đạo diễn nổi tiếng Park Chan Wook làm phim từ sách của nhà văn gốc Việt - Ảnh 2.

Nhà văn Viet Thanh Nguyen - Ảnh: Mimmo Frassineti/Agf/Shutterstock

The Sympathizer là tác phẩm đầu tiên đoạt cả 2 giải Edgar Award và Pulitzer Prize trong cùng một năm. Còn Park Chan Wook là đạo diễn Hàn Quốc nổi tiếng và có nhiều cống hiến quan trọng tương tự Bong Joon Ho (Parasite - Ký sinh trùng), Lee Chang Dong và Kim Jee Won.

Đề tài về người nhập cư cũng là sở trường của A24 - hãng phim nhỏ nổi bật ở giải Oscar những năm gần đây. Các phim đáng chú ý của hãng, từng thắng hoặc được đề cử Oscar có Moonlight, Lady Bird, Eighth Grade, The Farewell, The Lighthouse, Uncut Gems, Minari...

Giá như là quê hương Giá như là quê hương

TTO - Những nỗi niềm ly hương bỗng bùng lên chấn động lòng người Việt trong những ngày này. Và Kẻ ly hương xuất hiện như một cái nắm tay đồng cảm: thế giới có mấy chục triệu người đã và đang là người tị nạn, những nỗi niềm này là của chung con người.

MI LY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận