Thứ 2, ngày 28 tháng 11 năm 2022

Đạo diễn Người đàn bà cuồng dâm trở lại Cannes với phim 'kinh khủng'

15/05/2018 19:59 GMT+7

TTO - Trailer đầu tiên của The house that jack built đã được công bố. Mức độ bạo lực kinh khủng, nhưng nếu biết có đến hơn 100 người bỏ dở bộ phim tại Cannes thì ta sẽ hiểu phim 'kinh khủng' đến mức độ nào theo nhiều khán giả.

Khán giả cần cân nhắc khi xem trailer này

Trailer phim The house that jack built

Lars von Trier là một trong những đạo diễn hàng đầu châu Âu. Các tác phẩm điện ảnh của ông luôn luôn được cải tiến về mặt kĩ thuật và làm nghề. 9 lần dự Cannes mang đến cho ông Cành Cọ Vàng, đạo diễn xuất sắc nhất… có thể nói Lars von Trier đã đứng ở đỉnh cao của sự nghiệp.

Ông tiếp tục tìm tòi, đào sâu vào bản chất con người thông qua các bộ phim của mình để tìm kiếm những chủ đề mới.

Tham dự Cannes sau 7 năm bị cấm, Lars von Trier không tổ chức họp báo, không tham gia tranh giải, ông chỉ mang phim mình đến chiếu như một cử chỉ "hàn gắn" với liên hoan phim lâu đời này sau những phát biểu không hay của mình về phát xít.

Đạo diễn Người đàn bà cuồng dâm trở lại Cannes với phim kinh khủng - Ảnh 2.

Lars von Trier (phải) và nam diễn viên chính Matt Dillon (trái)

Tác phẩm gần đây nhất Nymphomaniac (Người đàn bà cuồng dâm) nói về tình dục và chứng bệnh cuồng dâm, còn với The house that Jack built ông mang đến Cannes bộ phim về kẻ giết người hàng loạt máu lạnh và thông minh.

Trong một phát biểu của mình ông đã cảnh báo rằng đây là bộ phim bạo lực và máu me nhất mà ông từng làm.

Và thật không ngạc nhiên khi tại khán phòng chiếu phim The house that Jack built, sẽ có những người ở lại đến cuối cùng vỗ tay khen ngợi bộ phim, và nhiều người khác thì bỏ về giữa chừng sau một cảnh phim gây sốc.

Đạo diễn Người đàn bà cuồng dâm trở lại Cannes với phim kinh khủng - Ảnh 3.

Lars von Trier

Chưa đăng tải các bình luận đầy đủ trên các tờ báo lớn, những cây bút phê bình mới chỉ viết vài dòng cảm nhận ngắn trên Twitter của mình. Nó cho thấy đây là một trải nghiệm điện ảnh "khó chịu" nhất trong đời của một cây bút trên tờ Variety.

Cây viết Kyle Buchanan thì tỏ ra gay gắt: "Xem kẻ sát nhân tùng xẻo phụ nữ và trẻ em trên màn ảnh, còn chúng ta thì ăn vận đẹp đẽ để thưởng thức nó?". 

Một người phụ nữ bỏ dở phim giữa chừng thì nói: Tôi đã bỏ về vì không thể chấp nhận được việc giết trẻ em lại là nghệ thuật và giải trí.

Đạo diễn Người đàn bà cuồng dâm trở lại Cannes với phim kinh khủng - Ảnh 4.

Một cảnh trong phim

Phim của Lars von Trier mà, không lạ nếu khán giả chia làm hai phe: thích và ghét. 

Ông luôn đặt các tác phẩm của mình ở trạng thái cực đoan, điều này có thể kể qua các bộ phim như Dancer in the dark, Antichrist, Nymphomaniac

Nhưng dù nói gì thì nói, The house that jack built chắc chắn là một trong những bộ phim đáng mong đợi nhất 2018.

Đạo diễn Người đàn bà cuồng dâm trở lại Cannes với phim kinh khủng - Ảnh 5.

Những cảnh "thường" trong phim

Bộ phim kể về tên sát nhân có thật trong lịch sử nước Mỹ, kẻ đã giết hại rất nhiều người với những cách thức riêng biệt. 

The house that jack built sẽ kể lại 5 lần hắn ra tay và mỗi lần hắn đều biến nạn nhân thành một tác phẩm nghệ thuật. 

Trailer phim cho thấy đây không phải là một tác phẩm dễ xem khi những cảnh máu me và bạo lực được quay trực diện và có phần thô bạo. Phim có sự tham gia của Matt Dillon và Uma Thurman.

Đạo diễn Người đàn bà cuồng dâm trở lại Cannes với phim kinh khủng - Ảnh 6.
Bị đuổi khỏi liên hoan Cannes vì ủng hộ Hitler Bị đuổi khỏi liên hoan Cannes vì ủng hộ Hitler

TTO - Nhà làm phim Đan Mạch Lars von Trier đã bị buộc rời khỏi liên hoan phim Cannes khi buột miệng nói rằng ông đồng cảm với trùm phát xít Đức Hitler trong cuộc họp báo hôm 18-5 vừa qua (giờ địa phương).

NGUYỄN TUẤN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận