22/09/2023 14:19 GMT+7

Đạo diễn hài lòng khi chọn cháu trai Michael Jackson đóng phim tiểu sử về ông

Đạo diễn Antoine Fuqua cho biết ông rất háo hức khi được chứng kiến cháu trai Jaafar Jackson thể hiện Michael Jackson trên màn ảnh.

Phim tiểu sử về Michael Jackson do đạo diễn kỳ cựu Antoine Fuqua thực hiện - Ảnh: Cinema Blend

Phim tiểu sử về Michael Jackson do đạo diễn kỳ cựu Antoine Fuqua thực hiện - Ảnh: Cinema Blend

Sau thành công vang dội của bộ phim tiểu sử Bohemian Rhapsody vào năm 2018, nhà sản xuất Graham King được lựa chọn để thực hiện bộ phim về Michael Jackson sắp tới.

Với tựa đề Michael, bộ phim sẽ mang đến cho khán giả chân dung về cuộc đời và sự nghiệp của người đàn ông sau này trở thành "Ông hoàng nhạc pop". Phim cũng làm sống lại những màn biểu diễn mang tính biểu tượng nhất của Michael Jackson, đồng thời hé lộ cuộc sống cá nhân của nam nghệ sĩ.

Kịch bản phim được viết bởi John Logan, người từng ba lần được đề cử giải Oscar. Nhà làm phim kỳ cựu Antoine Fuqua của series phim hành động tội phạm The Equalizer đảm nhận vai trò đạo diễn.

Đạo diễn hài lòng về cháu trai Michael Jackson

Theo VarietyJaafar Jackson - con trai Jermaine Jackson (anh trai của "Ông hoàng nhạc pop") được lựa chọn vào vai chính.

Katherine - mẹ của Michael - cho biết: "Jaafar giống hiện thân của con trai tôi. Thật tuyệt vời khi thấy cháu tiếp nối truyền thống gia đình trong ngành giải trí và biểu diễn".

Nhà sản xuất Graham King chia sẻ khi gặp Jaafar, ông ngỡ ngàng vì anh mang những nét tính cách, thần thái hệt như Michael Jackson.

"Chúng tôi nhận ra dù tiếp tục tìm kiếm quanh thế giới cũng không thể tìm ra người khác phù hợp hơn cho vai diễn này" - Graham King quả quyết.

Jaafar Jackson (trái) vào vai chính trong phim Michael - Ảnh: Cinema Blend

Jaafar Jackson (trái) vào vai chính trong phim Michael - Ảnh: Cinema Blend

Trong khi đó, đạo diễn Antoine Fuqua cũng thể hiện sự hài lòng trên Entertainment Weekly về lựa chọn này:

"Thật kỳ lạ là Jaafar rất giống Michael. Giọng nói giống anh ấy, nhảy giống anh ấy, hát giống anh ấy. Graham King - nhà sản xuất tuyệt vời đã tìm thấy Jaafar và giới thiệu anh ấy với tôi. Tôi đã rất ngạc nhiên.

Thật háo hức khi được chứng kiến Jaafar thể hiện Michael trên màn ảnh. Có một sự kết nối đặc biệt về mặt tâm linh giữa cậu ấy và chú của mình. Jaafar cũng rất có tố chất trước ống kính máy quay".

Đạo diễn Antoine Fuqua tiết lộ thêm rằng bộ phim tiểu sử về "Ông hoàng nhạc pop" sẽ kể nhiều khía cạnh về câu chuyện cuộc đời Michael Jackson.

Michael Jackson có sự nghiệp rực rỡ nhưng đời tư gây tranh cãi - Ảnh: Cinema Blend

Michael Jackson có sự nghiệp rực rỡ nhưng đời tư gây tranh cãi - Ảnh: Cinema Blend

Theo Deadline, bộ phim không có ý định miêu tả bóng bẩy cuộc sống của "Vua nhạc pop" mà ngược lại, tác phẩm không né tránh những tranh cãi trong cuộc sống của Michael Jackson. Điều này có thể bao gồm các cáo buộc lạm dụng tình dục và những vụ kiện khác nhau mà ông đã gặp trong suốt những năm 1990 và 2000.

Trong một tuyên bố, Antoine Fuqua nói: "Những bộ phim đầu tiên trong sự nghiệp của tôi là clip ca nhạc. Tôi vẫn cảm thấy rằng việc kết hợp phim ảnh và âm nhạc là một phần sâu sắc trong con người tôi.

Đối với tôi, không có nghệ sĩ nào có sức mạnh, sự lôi cuốn và tài năng âm nhạc tuyệt đối như Michael Jackson".

Michael Jackson tên đầy đủ là Michael Joseph Jackson, sinh ngày 29-8-1958. Với số lượng đĩa phát hành trên toàn cầu đạt trên 750 triệu bản và bộ sưu tập 13 giải Grammy, ông trở thành "vua nhạc pop" và là nghệ sĩ có sức ảnh hưởng lớn nhất thế giới.

Bên cạnh con người nghệ sĩ, Jackson cũng được biết đến như một nhà hoạt động xã hội. Những ca khúc như Earth song, Gone too soon, Heal the world... của ông đến nay vẫn thường được nhắc nhớ như những lời cảnh báo về sự hủy hoại thiên nhiên, thảm họa AIDS, ma túy.

Drake có ngang tầm Michael Jackson?Drake có ngang tầm Michael Jackson?

TTO - Thriller giới thiệu một Michael Jackson ta không thể hiểu được vào thời điểm ấy và mãi mãi sau này ta cũng không bao giờ hiểu hết được, với chiếc găng tay sequin, với điệu moonwalk cùng một tâm trí hoang tưởng và rối loạn.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên