Đạo diễn 'Gái già lắm chiêu' bị kẻ gian chiếm Facebook để lừa đảo gần 100 triệu

22/04/2020 14:51 GMT+7

TTO - Tài khoản Facebook của đạo diễn Namcito vừa bị kẻ gian chiếm đoạt, một số bạn bè và đối tác của anh đã bị lừa gần 100 triệu.

Đạo diễn Gái già lắm chiêu bị kẻ gian chiếm Facebook để lừa đảo gần 100 triệu - Ảnh 1.

Namcito và Bảo Nhân và hai đạo diễn làm nên thành công của loạt phim Gái già lắm chiêu - Ảnh: NVCC

Mới đây đạo diễn Bảo Nhân đã đăng thông báo trên trang cá nhân về việc đồng nghiệp của anh là đạo diễn Namcito bị kẻ gian chiếm đoạt tài khoản Facebook cá nhân để lừa đảo nhiều người với số tiền lên tới gần 100 triệu đồng.

"Ngày hôm qua Facebook của đạo diễn Namcito đã bị kẻ gian lừa đảo với thủ đoạn khá bài bản và tinh vi để chiếm đoạt quyền kiểm soát, đồng thời chiếm dụng các tài khoản liên quan khác như Fanpage, Instagram. Sau đó đi lừa tiền lên tới gần 100 triệu đồng các người quen và đối tác của Namcito qua Facebook", đạo diễn Bảo Nhân viết.

Đạo diễn Gái già lắm chiêu bị kẻ gian chiếm Facebook để lừa đảo gần 100 triệu - Ảnh 2.

Bài đăng của đạo diễn Bảo Nhân thông báo về sự cố của đạo diễn Namcito - Ảnh chụp màn hình

Tuổi Trẻ Online đã liên hệ với đạo diễn Namcito để làm rõ thông tin trên.

Anh nói: "Ngay sau khi phát hiện lừa đảo và có người đã bị mất tiền, cả tôi và người bị mất tiền đều trình báo công an phường nhưng họ cũng chỉ ghi nhận và khuyên nên cẩn thận kẻo lại bị lấy cắp rồi đi lừa bạn bè tiếp.

Tôi đã làm việc trực tiếp với Facebook ở Singapore để khóa tài khoản tạm thời, đợi họ kiểm tra và xác nhận để trả lại Facebook cho tôi".

Namcito cũng nói thêm qua sự việc này, anh mong mọi người cảnh giác cao độ với thủ đoạn của kẻ lừa đảo và ai đã bị lừa thì hãy cùng lên tiếng để các cơ quan chức năng vào cuộc, ngăn chặn hành vi này càng sớm càng tốt.

"Sự việc cũng đã xảy ra với nhiều nghệ sĩ, thủ đoạn tương tự nhau nên tôi đành phải lên tiếng để bảo vệ uy tín cho mình và tránh để các bạn bè bị kẻ gian lợi dụng uy tín để lừa đảo", đạo diễn Namcito nói.

Chiêu thức lừa đảo của kẻ gian lấy cắp Facebook của đạo diễn Namcito khá tinh vi. Kẻ lừa đảo đã giả mạo Zalo của một người chuyên nhận làm tích xanh Facebook, lâu nay đã có quan hệ làm việc và xử lý các vấn đề Facebook của Namcito nên nhận được sự tin tưởng của anh.

Kẻ đó đã giả mạo Zalo của người này và vào nói chuyện với Namcito về việc tăng cường bảo mật sau khi làm tích xanh.

Do sơ suất và tin cậy nên Namcito đã không kiểm tra kỹ càng tài khoản Zalo này mà tiếp tục giao mật khẩu lần nữa để cho kẻ giả mạo kia xử lý. Lập tức kẻ này chiếm đoạt Facebook và các tài khoản liên quan của Namcito.

Ngay sau đó kẻ gian bắt đầu nhắn tin với những người quen, đối tác của Namcito để nhờ chuyển tiền qua các tài khoản ngân hàng với số tiền 15-30 triệu, tổng số tiền bị lừa lên tới gần 100 triệu đồng.

Gái già lắm chiêu và Ngũ hợi tấn hỉ thắng lớn tại giải Ngôi sao xanh Gái già lắm chiêu và Ngũ hợi tấn hỉ thắng lớn tại giải Ngôi sao xanh

TTO - 'Gái già lắm chiêu 2' và 'Ngũ hợi tấn hỉ' nhận được bốn trong tổng số 24 giải thưởng tại lễ trao giải Ngôi sao xanh lần thứ 6 vừa diễn ra tối 27-12 tại TP.HCM.

TIẾN VŨ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận