Thứ 2, ngày 27 tháng 6 năm 2022

Đạo diễn 'Em chưa 18' muốn tặng Bông Sen Vàng cho Charlie Nguyễn

29/11/2017 10:51 GMT+7
Kaity Nguyễn là phát hiện của bộ đôi Charlie Nguyễn và Lê Thanh Sơn

TTO - Đạo diễn ‘Em chưa 18’ cho rằng bộ phim đã thuộc về khán giả. Nếu làm tiếp phần 2, anh sẽ tự nguyện kể câu chuyện mà khán giả muốn nghe.

Trailer phim Em chưa 18 

Bảy năm sau Bẫy rồng, Lê Thanh Sơn mới quay trở lại làm phim chiếu rạp và đã lấy lại được sự tự sau tin khi bộ phim Em chưa 18 thành công ngoài sức tưởng tượng.

Bộ phim đã giành được Bông Sen Vàng hạng mục phim truyện điện ảnh - giải thưởng cao nhất tại Liên hoan phim Việt Nam 2017. 

Đạo diễn Em chưa 18 muốn tặng Bông Sen Vàng cho Charlie Nguyễn - Ảnh 2.

Đạo diễn Lê Thanh Sơn nói rằng anh muốn gửi tặng giải thưởng Bông Sen Vàng cho đạo diễn Charlie Nguyễn, người đang lao động quần quật ngoài phim trường - Ảnh: NGỌC DIỆP

* Một câu hỏi cũ rích, anh cảm thấy thế nào khi đoạt giải?

- Rất là vui, rất là mừng. Cuối cùng tôi đã đại diện cho tập thể lên nhận giải thưởng này. Rất hồi hộp.

* Anh đã từng nói anh không muốn phát triển phần hai Em chưa 18 vì nghĩ câu chuyện dừng lại ở đó là hợp lý rồi. Nhưng anh đang làm Em trên 18 đó thôi. Ai có thể từ chối một kế hoạch tiềm năng như thế chứ?

- Tôi không nhớ tôi đã từng nói điều đó. Nhưng nếu có, thì sự thay đổi của nhà sản xuất, của nghệ sĩ chúng tôi là rất bình thường.

Ban đầu tôi nghĩ sẽ phát triển theo hướng nhạc kịch. Nhưng sau khi viết rồi lại xóa, tôi quyết định quay lại trung thành với phần một. Và bây giờ tôi đã sẵn sàng để kể tiếp câu chuyện phần một..

Lúc viết đã có lúc mình quên mất rằng Em chưa 18 đã không còn là của mình nữa mà là của khán giả, vậy thì Em trên 18 không được làm khán giả thất vọng, nên nó sẽ phải là phần tiếp theo của phần một.

Đạo diễn Em chưa 18 muốn tặng Bông Sen Vàng cho Charlie Nguyễn - Ảnh 3.

Đạo diễn Lê Thanh Sơn (bìa phải) và Kaity Nguyễn trên set Em chưa 18

* Con số 175 tỉ vừa là niềm vui, nhưng cũng là áp lực cho dự án sau phải không anh?

- Đó là điểm son, nhưng cũng là áp lực mình phải vượt qua. Nếu vượt qua chính cái đỉnh của mình tạo ra thì viên mãn hơn, cảm xúc còn khủng khiếp hơn.

* Doanh thu 175 tỉ có giúp anh có thêm quyền lợi về việc bảo vệ ý tưởng của mình khi làm phần hai không?

Chủ tịch Ban giám khảo Phim truyện điện ảnh, đạo diễn Đặng Nhật Minh cho biết Em chưa 18 đoạt Bông Sen Vàng vì:

"Cộng điểm của 9 thành viên giám khảo, đây là bộ phim nhận về số điểm cao nhất, nên phim nhận giải là xứng đáng thôi.

So với mặt bằng chung, phim nổi trội hơn cả và có ý nghĩa nhất định với giới trẻ.

Dĩ nhiên phim cũng chỉ trong phạm trù phim giải trí thôi".

- Với kịch bản này, thì từ nhà sản xuất, đạo diễn cho đến biên kịch, không ai đặt cái tôi của mình trong đó, mà chỉ có cái tôi của bộ phim, để phục vụ khán giả.

Kịch bản Em chưa 18 là công sức của 25 người đọc kịch bản rất nhiều lần, rồi chuyển cho tổ biên kịch gồm tôi, anh Charlie Nguyễn và Trần Khánh Hoàng nhào nặn ra sản phẩm cuối.

* Tức là ý tưởng xây dựng lên ngôi trường quốc tế xuất hiện sau nhiều lần góp ý kịch bản của các đội đọc kịch bản nhà sản xuất gửi tới?

- Đúng, tới kịch bản thứ năm, tôi được coi loạt hình ảnh về lễ hội tốt nghiệp của một ngôi trường quốc tế. 

Tôi nghĩ, ủa sao mình không bán giấc mơ này, mà cứ phải tuân thủ theo hiện thực là các trường cấp 3 tại Việt Nam làm chi. Nên tôi quyết định cho lễ hội tốt nghiệp vào.

Em chưa 18 đè bẹp doanh thu Kong Skull Island ở rạp Việt Em chưa 18 đè bẹp doanh thu Kong Skull Island ở rạp Việt

TTO - Là phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại tại Việt Nam, lần đầu tiên một bộ phim Việt sau tròn một tháng công chiếu đã thu về con số ấn tượng 169 tỉ đồng.

* Diễn viên Kaity Nguyễn có khởi đầu tốt. Nhưng thường trong một thời gian ngắn phải đóng tiếp vai nhân vật đó trưởng thành, sẽ là khó khăn với diễn viên tay ngang?

- Chưa bao giời tôi nghi ngờ cô ấy. À, lúc đầu casting chỉ cảm nhận sơ sơ, có hơi nghi ngờ. Sau khi trui rèn 2 tuần liên tiếp tôi thấy cô ấy sáng lên rất nhiều. Chị Kathy Uyên đã mài rũa rất tốt viên ngọc ấy.

Kaity Nguyễn có tố chất thông minh, duyên dáng, trí nhớ rất giỏi. Anh em đi làm nghề nhiều năm mới gặp một người như vậy.

* Anh có kế hoạch trui rèn cô ấy thế nào trong phần tiếp theo?

- Tôi chưa đụng vô phần đó vì đang phát triển kịch bản.

Lúc trước định làm theo hướng nhạc kịch, tôi đã kêu Kaity tập đàn, tập hát, vũ đạo cho chú, rồi giảm cân nọ kia. Nó đã học rất miệt mài. Kiều Minh Tuấn thì mua nguyên cây piano về tập để làm thầy giáo dạy nhạc.

Nhưng hiện tại kế hoạch đã thay đổi. Chắc chắn là phần 2 sẽ có nhiều thay đổi bất ngờ.

* Cảm ơn anh về cuộc trò chuyện!

Đạo diễn Em chưa 18 muốn tặng Bông Sen Vàng cho Charlie Nguyễn - Ảnh 6.

Đoàn làm phim "Em chưa 18" nhận giải Bông sen vàng - Ảnh: NGỌC DIỆP

Charlie Nguyễn và Lê Thanh Sơn: trung niên hồi teen Em chưa 18 Charlie Nguyễn và Lê Thanh Sơn: trung niên hồi teen Em chưa 18

TTO - Điều gì xảy ra khi hai gã đạo diễn tuổi không còn trẻ kết hợp cùng nhau trong vai trò nhà sản xuất và đạo diễn của một bộ phim rất 'teen': Em chưa 18?

Kaity Nguyễn không muốn làm bông hoa một màu

Từ Mỹ về Việt Nam 3 tháng Kaity Nguyễn nhận được vai Em chưa 18 và một bước thành ngôi sao. Cô gái này đang chuẩn bị tinh thần cho Em trên 18.

Kaity Nguyễn đã chia sẻ với Tuổi Trẻ Online trong niềm vui của người chiến thắng.

"Đây là lần đầu tiên em đi Liên hoan phim, mọi thứ khá là mới, em không nghĩ mình đoạt giải, vì đề cử có rất nhiều diễn viên khác giỏi, họ là những người em nhìn lên học theo, nên em rất bất ngờ.

Em vẫn cố gắng giữ cuộc sống bình thường nhất có thể của một cô gái 18 tuổi, trừ một cái là phải lớn hơn các bạn chút xíu, đầu óc phải suy nghĩ nhiều hơn về công việc. Em vẫn là người bình thường gặp các bạn nói chuyện như người bình thường, thì mọi chuyện vẫn bình thường.

Vai Linh Đan của Em trên 18 em tin nếu mình là diễn viên tốt thì mình sẽ làm được. Em coi điều đó là thử thách để em học hỏi nhiều hơn. Áp lực lớn nhất của em là chứng tỏ em sẽ làm được, và em không phải bông hoa một màu.

Cô Kathy Uyên đã dạy em tất cả mọi thứ để em có ngày hôm nay. Cách cô dạy em như thể cô đang truyền tất cả sức mạnh của cô cho em vậy. Em rất biết ơn cô.

Trong nhà em có truyền thống làm bác sĩ, luật sư, hoặc làm nghề kinh doanh. Trước khi làm diễn viên em có mơ làm kinh doanh, giờ em vẫn muốn được kinh doanh.

Là người con gái lớn, có thể làm những điều mình mong muốn, thực hiện được những điều mình mơ ước. Không có gì là không làm được! Chắc em sẽ ở đây luôn. Cả gia đình em đã về Việt Nam."

Đạo diễn Em chưa 18 muốn tặng Bông Sen Vàng cho Charlie Nguyễn - Ảnh 9.

Quý Bình - giải Nam diễn viên chính và Kaity Nguyễn - giải Nữ diễn viên chính (giữa) chia vui với đồng nghiệp - Ảnh: NGỌC DIỆP

Một số hình ảnh của Kaity Nguyễn trong Em chưa 18: 

Đạo diễn Em chưa 18 muốn tặng Bông Sen Vàng cho Charlie Nguyễn - Ảnh 10.
Đạo diễn Em chưa 18 muốn tặng Bông Sen Vàng cho Charlie Nguyễn - Ảnh 11.
Đạo diễn Em chưa 18 muốn tặng Bông Sen Vàng cho Charlie Nguyễn - Ảnh 12.
Đạo diễn Em chưa 18 muốn tặng Bông Sen Vàng cho Charlie Nguyễn - Ảnh 13.
NGỌC DIỆP
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận