Thứ 5, ngày 29 tháng 7 năm 2021

Đạo diễn Điệp Văn chia sẻ khó khăn với giáo viên mầm non mùa dịch

21/07/2021 18:50 GMT+7

TTO - Nhận thấy giáo viên mầm non tư thục gặp nhiều khó khăn trong mùa dịch nhưng e ngại chia sẻ hoàn cảnh của mình, đạo diễn Điệp Văn đã kêu gọi sự đóng góp của cộng đồng để giúp các giáo viên vượt qua khó khăn.

Đạo diễn Điệp Văn chia sẻ khó khăn với giáo viên mầm non mùa dịch - Ảnh 1.

Đạo diễn Điệp Văn (phải) gửi tặng tiền mặt giúp giáo viên mầm non vượt qua khó khăn - Ảnh: Facebook Nguyen Diep Van

Đạo diễn Điệp Văn cho biết anh vô tình biết được vài hoàn cảnh của giáo viên, bảo mẫu, nhân viên hợp đồng ở các trường mầm non đang gặp khó khăn nhưng chưa được sự hỗ trợ kịp thời trong mùa dịch, nên quyết định khảo sát và kêu gọi sự chung tay của cộng đồng.

Anh khởi xướng chương trình Sẻ chia mùa dịch với giáo viên và nhận được sự hỗ trợ từ Chi hội từ thiện Bình Phú Đông và nhiều cá nhân.

Đạo diễn Điệp Văn chia sẻ khó khăn với giáo viên mầm non mùa dịch - Ảnh 2.

Các tình nguyện viên phân chia thực phẩm thành từng phần cho giáo viên - Ảnh: Facebook Nguyen Diep Van

Theo đó, chương trình tìm hiểu và hỗ trợ cho 2 đối tượng chính thuộc khối mầm non: giáo viên, nhân viên hợp đồng lao động tại các cơ sở giáo dục công lập; giáo viên, nhân viên tại các cơ sở giáo dục ngoài công lập.

Chương trình Sẻ chia mùa dịch với giáo viên phát động ngày 19-7 và trao tặng ngày 20 và 21-7 cho các giáo viên mầm non tại quận Tân Bình và Bình Tân (TP.HCM). Mỗi phần quà trị giá 500.000 đồng gồm nhu yếu phẩm và tiền mặt.

Chương trình đã giúp cho 400 giáo viên với tổng trị giá khoảng 200 triệu đồng.

Điệp Văn cho biết trong mùa lũ vừa qua, anh cùng các nhà hảo tâm đến cứu trợ cho người dân Quảng Trị bị ảnh hưởng.

Tưởng chừng câu chuyện giúp nhau lúc khó khăn đã khép lại, nhưng anh thật sự xúc động khi người dân nơi được hỗ trợ đã gửi 40 tấn rau củ quả nghĩa tình vào TP.HCM để giúp một phần người dân thành phố khó khăn trước dịch bệnh. Anh đã dành phần lớn lương thực này để giúp cho giáo viên gặp khó khăn.

Trong thời gian tới, Điệp Văn tiếp tục kêu gọi sự đóng góp của cộng đồng hỗ trợ cho giáo viên mầm non, cấp 1, cấp 2 gặp khó khăn trên địa bàn thành phố.

Đạo diễn Điệp Văn chia sẻ khó khăn với giáo viên mầm non mùa dịch - Ảnh 3.

Tặng nhu yếu phẩm cho người dân khu vực phong tỏa - Ảnh: Facebook Nguyen Diep Van

Ngoài ra, đạo diễn Điệp Văn đã kêu gọi sự đóng góp của cộng đồng giúp đỡ cho người dân khó khăn trong khu cách ly (quận Tân Bình, Tân Phú, Bình Tân, thành phố Thủ Đức của TP.HCM), người khiếm thị bởi đây là đối tượng vốn đã khó khăn, nay lại càng khó khăn hơn do thất nghiệp... Đến nay, chương trình Sẻ chia mùa dịch trao 6 đợt với tổng chi phí 600 triệu đồng.

Trước đó, anh thực hiện chương trình Nước sạch tình người, xây dựng 10 trạm nước sạch và tặng bồn nước cho dân miền Tây với kinh phí 1 tỉ đồng; chương trình Miền Trung yêu thương, cứu trợ đồng bào bị lũ lụt kinh phí 2 tỉ đồng; chương trình Chiếc xuồng yêu thương tặng 130 chiếc xuồng cho người dân tại Huế, Quảng Trị để mưu sinh sau lũ.

Đạo diễn Điệp Văn còn được nhiều người biết đến với biệt danh "đạo diễn nhân ái" thông qua chương trình 100 ngàn - vạn mái ấm. 6 năm qua, chương trình đã xây 130 căn nhà cho người nghèo ở nhiều tỉnh thành với tổng kinh phí khoảng 6 tỉ đồng.

Bữa cơm ấm tình nghệ sĩ

Chứng kiến những câu chuyện đau thương do dịch bệnh COVID-19 gây ra, đặc biệt là nghệ sĩ có tuổi, neo đơn… đạo diễn Xuân Phước phát động chương trình Bữa cơm ấm tình nghệ sĩ.

"Anh chị em làm nghề, nghệ sĩ gặp khó khăn mùa COVID, cho phép Xuân Phước mời một bữa cơm thân mật nghĩa tình" - Xuân Phước chia sẻ.

Bữa cơm ấm tình nghệ sĩ nhận được sự đóng góp của Bích Trâm, Linh Tý, Pacific Foods, vựa gạo bà Đắc (Cái Bè, Tiền Giang)... Phóng viên - cascadeur Lữ Đắc Long đang điều trị COVID-19 cũng chuyển 10 triệu đồng nhờ Xuân Phước mua thực phẩm đóng góp cho chương trình.

Chương trình đã chuyển tặng nhu yếu phẩm cho anh chị em nghề phim, nghệ sĩ khó khăn trong khu phong tỏa ở quận 4, quận 7, quận 12.

Nuôi cảm xúc tích cực từ hoạt động từ thiện Nuôi cảm xúc tích cực từ hoạt động từ thiện

TTO - Là đạo diễn hoạt động trong nhiều lĩnh vực, từ âm nhạc tới điện ảnh, Nguyễn Điệp Văn còn được biết đến với biệt hiệu "đạo diễn nhân ái" với chương trình "100 ngàn - vạn mái ấm".

HOÀI PHƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận