11/11/2018 09:48 GMT+7

Đảo của dân ngụ cư đoạt giải thưởng lớn ở Ý

NGỌC DIỆP
NGỌC DIỆP

TTO - Bộ phim của đạo diễn Hồng Ánh, Đảo của dân ngụ cư, đã giành được Giải thưởng lớn tại Giải thưởng điện ảnh quốc tế Efebo d’Oro.

Đảo của dân ngụ cư đoạt giải thưởng lớn ở Ý - Ảnh 1.

Đạo diễn Hồng Ánh (giữa) cầm cúp giải thưởng lớn Efebo d'Oro - Ảnh: ĐPCC

Gala và lễ trao giải Efebo d’Oro diễn ra vào tối 10-11 (theo giờ địa phương), tại thành phố Palermo, Ý. Đảo của dân ngụ cư đã được trao Giải phim xuất sắc dựa trên tác phẩm văn học (EFEBO D’ORO Miglior Film Tratto Da Un Libro).

Được khởi xướng vào năm 1987, Efebo d'Oro là giải thưởng điện ảnh quốc tế thường niên, được tổ chức bởi Trung tâm Nghiên cứu điện ảnh và văn chương Italia, trao cho các tác phẩm điện ảnh chuyển thể từ tác phẩm văn học.

Trailer Đảo của dân ngụ cư

Kịch bản Đảo của dân ngụ cư được nhà văn Nguyễn Quang Lập chuyển thể từ truyện ngắn cùng tên của nhà văn Đỗ Phước Tiến. Mười năm trước đạo diễn Thanh Vân đã từng ấp ủ thực hiện bộ phim này với mong muốn mời Hồng Ánh đóng vai nữ chính.

Nhưng vì một số lý do bộ phim chưa được thực hiện. Mười năm sau, Hồng Ánh đã trở thành một nhà sản xuất phim đã quyết định làm Đảo của dân ngụ cư. Trong phim này, Hồng Ánh quyết định thử sức với vai trò đạo diễn.

Đảo của dân ngụ cư đoạt giải thưởng lớn ở Ý - Ảnh 3.

Đạo diễn Hồng Ánh (giữa) chỉ đạo diễn xuất trong phim "Đảo của dân ngụ cư" - Ảnh: ĐPCC

Bộ phim đầu tay của Hồng Ánh đã giành được Giải phim hay nhất, Hình ảnh xuất sắc nhất (NSND Lý Thái Dũng) và Nam diễn viên chính xuất sắc nhất (Phạm Hồng Phước) tại Liên hoan phim quốc tế ASEAN - AIFFA 2017.

Ngoài ra, phim còn giành Giải đặc biệt của ban giám khảo tại LHP quốc tế Á Âu - EURASIA 2017; giải Câu chuyện sáng tạo nhất và Giải thưởng đặc biệt của ban giám khảo cho Nữ diễn viên triển vọng của châu Á (Ngọc Thanh Tâm) tại LHP châu Á Thái Bình Dương - APFF 2018.

Trong nước, Đảo của dân ngụ cư giành Giải quay phim chính xuất sắc nhất (NSND Lý Thái Dũng) và Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất (Nhan Phúc Vinh) tại Liên hoan phim Việt Nam 2017; giải Quay phim chính xuất sắc nhất (NSND Lý Thái Dũng) và Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất (Nhan Phúc Vinh) tại Cánh diều 2017.

Efebo d'Oro là giải thưởng điện ảnh quốc tế thường niên, được tổ chức bởi Trung tâm Nghiên cứu điện ảnh và văn chương Ý. Tiền thân của Efebo d'Oro được khởi xướng vào năm 1978, những mùa giải thưởng đầu tiên được tổ chức tại thành phố Agrigento, và sau đó, tại Palermo, Ý.

Ngoài việc được giới chuyên môn thừa nhận về chất lượng nghệ thuật trong khía cạnh điện ảnh và văn chương của các tác phẩm tham dự, giải thưởng còn được nhận được sự bảo hộ tuyệt đối của Bộ Di sản và văn hóa Ý.

Đoàn phim Đoàn phim 'Đảo của dân ngụ cư' trên thảm đỏ Cannes

TTO - Đoàn phim 'Đảo của dân ngụ cư' đã tham dự một số hoạt động chính thức trong ngày khai mạc Liên hoan phim quốc tế Cannes lần thứ 70, sánh vai cùng các tài tử điện ảnh thế giới như Will Smith, Nicole Kidman, Elle Fanning, Adrien Brody…

NGỌC DIỆP
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên