
Đoàn Quang Lân (trước) và Lê Thanh Bân bị khởi tố sau khi đánh nhau trên đường - Ảnh: Công an TP.HCM
Ngày 14-2, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt bị can để tạm giam đối với Đoàn Quang Lân (43 tuổi, ngụ phường Tân Thuận) và Lê Thanh Bân (48 tuổi, ngụ phường Tân Hưng) để điều tra về tội "gây rối trật tự công cộng".
Trước đó, vào khoảng 16h10 chiều 18-1, Đoàn Quang Lân lái xe hơi hiệu BMW lưu thông theo hướng đường số 41 ra Nguyễn Thị Thập (phường Tân Hưng) thì xảy ra va chạm với xe máy của Lê Thanh Bân.
Sau va chạm, thay vì giữ bình tĩnh để giải quyết, 2 người trên đã sử dụng hung khí, lao vào xô xát, đánh nhau ngay giữa đường, gây náo loạn khu vực, ảnh hưởng đến tình hình trật tự an toàn giao thông, gây hoang mang bức xúc trong nhân dân. Vụ việc chỉ dừng lại khi được người dân can ngăn.
Ngay khi tiếp nhận thông tin, Công an phường Tân Hưng đã khẩn trương vào cuộc, mời các đối tượng về làm việc, củng cố hồ sơ, xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

Camera ghi lại hình ảnh Lân và Bân đánh nhau gây náo loạn - Ảnh cắt từ clip
Theo Công an TP.HCM, thời gian gần đây, tình trạng mâu thuẫn nhỏ khi tham gia giao thông nhưng các đối tượng không kiềm chế, sử dụng bạo lực để giải quyết đang có chiều hướng phức tạp.
Những hành vi mang tính côn đồ, coi thường pháp luật, gây rối trật tự công cộng sẽ bị phát hiện và xử lý nghiêm, không có vùng cấm, không có ngoại lệ.
Công an TP khuyến cáo người dân khi xảy ra va chạm giao thông cần bình tĩnh, hợp tác giải quyết theo đúng quy định; tuyệt đối không nóng nảy, manh động, sử dụng hung khí hoặc bạo lực.
Mọi hành vi gây rối, hành hung người khác trên đường phố đều có thể bị xử lý hình sự, góp phần răn đe, giữ vững an ninh trật tự, xây dựng môi trường giao thông an toàn, văn minh trên địa bàn TP.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận