Tag: đánh cắp tài khoản

75% người dùng mạng nhận cuộc gọi, tin nhắn lừa đảo tài chính online, 5,7% bị lừa

TTO - 75% người sử dụng mạng Việt Nam nhận được cuộc gọi lừa đảo tài chính online, hơn một nửa người dùng nhận được tin nhắn lừa đảo, trong đó có 5,7% đã thực hiện theo yêu cầu trong tin nhắn, cuộc gọi giả mạo…

Thu lợi cả triệu USD nhờ đánh cắp 86.000 tài khoản Netflix, Spotify, Hulu để bán rẻ

TTO - Cảnh sát liên bang Úc thu hồi được khoảng 1,7 triệu AUD (1,2 triệu USD) từ các tài khoản của một người đàn ông ở Sydney chuyên đánh cắp tài khoản thuê bao online rồi bán lại cho người khác.

Facebook vào cuộc xử lý các tài khoản lừa gắn tag, nhắc tên

TTO - Ngày 10-12, trả lời Tuổi Trẻ về chiêu trò gắn thẻ, nhắc tên hòng chiếm đoạt tài khoản người dùng Facebook thời gian gần đây, đại diện mạng xã hội này cho biết ‘đã phát hiện vấn đề này và đang tiến hành điều tra’.

​Hai cách đánh cắp tài khoản ngân hàng phổ biến

TTO - Các chuyên gia an ninh mạng vừa chỉ ra hai cách thức mà hacker thường sử dụng để chiếm đoạt tài khoản ngân hàng của người dùng tại Việt Nam.

​Đặt mật khẩu hời hợt, “mở cửa mời trộm”

TTO - Rất nhiều người dùng đang tự đặt mình vào vòng nguy hiểm khi phạm phải những lỗi cơ bản trong việc đặt mật khẩu các tài khoản dịch vụ mạng.

Hàng loạt ngân hàng Ấn Độ bị đánh cắp thông tin thẻ

TTO - Các ngân hàng lớn tại Ấn Độ sẽ thay thế hoặc yêu cầu khách hàng thay đổi mã an toàn sau vụ đánh cắp thông tin nghiêm trọng nhất lịch sử tài chính nước này.

​Coi chừng mã độc đang phát tán qua Facebook Messenger

TTO - Hàng loạt tài khoản người dùng Facebook đã bị tấn công và phát tán đường dẫn (link) chứa mã độc hại đến danh sách bạn bè thông qua chương trình Facebook Messenger trên máy tính.

​Đánh cắp mã PIN thẻ ATM qua thiết bị đeo thông minh

TTO - Một nghiên cứu mới đây cho thấy đồng hồ thông minh (smartwatch) hoặc thiết bị theo dõi sức khỏe (fitness tracker) có thể bị tội phạm mạng sử dụng để đánh cắp mã PIN thẻ ATM của người dùng.

​Thủ đoạn mới khiến 10.000 người mất tài khoản Facebook trong 2 ngày

TTO - Một cuộc tấn công bằng phần mềm độc hại đã lừa hơn 10.000 người dùng Facebook trên khắp thế giới chỉ bằng tin nhắn với nội dung rằng một người bạn đã nhắc đến họ trên Facebook.

300 tài khoản mail, hình ảnh... của sao Hollywood bị đánh cắp

TTO - Tin tặc (hacker) 28 tuổi ở Chicago Edward Majerczyk vừa bị bắt giữ vì nắm trong tay hình ảnh nhạy cảm và thông tin mật của nhiều ngôi sao đang hoạt động tại Hollywood.