Đánh bại Lý Hoàng Nam, Linh Giang vô địch giải VTF Masters 500-2

29/11/2020 16:10 GMT+7

TTO - Ngày 29-11, Trịnh Linh Giang đã gây chấn động khi đánh bại Lý Hoàng Nam ở trận chung kết đơn nam Giải quần vợt VTF Masters 500-2 diễn ra tại Hải Phòng.

Đánh bại Lý Hoàng Nam, Linh Giang vô địch giải VTF Masters 500-2 - Ảnh 1.

Tay vợt Trịnh Linh Giang vô địch giải VTF Masters 500-2 - Ảnh: THANH THUÝ

Ba tuần trước, Linh Giang đã thua 0-2 trước Hoàng Nam ở trận chung kết giải vô địch quốc gia tại TP.HCM. Kết quả này cũng là điều dễ hiểu bởi Hoàng Nam là tay vợt số 1 Việt Nam và anh chưa thua một trận đấu nào ở các giải trong nước kể từ 2014. Trong khi đó, Linh Giang chỉ vừa trở lại thi đấu không lâu. 

Thế nhưng, gió đã xoay chiều khi cả hai tay vợt gặp lại nhau tại Hải Phòng hôm nay.

Linh Giang nhập cuộc đầy tự tin, ăn miếng trả miếng trong từng pha bóng với Hoàng Nam. Dù bị đối thủ dẫn trước 5-3 nhưng Linh Giang vẫn kiên trì bám đuổi để cân bằng tỉ số 5-5, rồi đưa nhau đến loạt tie-break phân định thắng thua. Và ở loạt đánh cân não này, Linh Giang đã thắng 7-3, ấn định chiến thắng 7-6 ở ván đầu tiên.

Đánh bại Lý Hoàng Nam, Linh Giang vô địch giải VTF Masters 500-2 - Ảnh 2.

Lý Hoàng Nam chúc mừng chiến thắng của Linh Giang - Ảnh: THANH THUÝ

Hoàng Nam đã vùng lên dữ dội để thắng lại ván hai với tỉ số 6-2. Nhưng điều đó không làm Linh Giang nao núng. Linh Giang bất ngờ thay đổi chiến thuật để hóa giải lối đánh của Hoàng Nam, đẩy tay vợt số 1 Việt Nam vào bế tắc ở ván quyết định. 

Nhờ vậy, Linh Giang đã có được phần thắng cách biệt đến khó tin 6-1 ở ván thứ ba, ấn định chiến thắng chung cuộc 2-1 trước Hoàng Nam ở trận chung kết.

Đánh bại Lý Hoàng Nam, Linh Giang vô địch giải VTF Masters 500-2 - Ảnh 3.

Trịnh Linh Giang đăng quang - Ảnh: THANH THUÝ

Sau trận đấu, Hoàng Nam đã chúc mừng Linh Giang và nhận xét rằng "đây là trận đấu hay nhất trong sự nghiệp của Linh Giang từ trước đến nay".

Trong khi đó, chức vô địch đơn nữ đã thuộc về tay vợt Sĩ Bội Ngọc sau chiến thắng 2-0 (6-1, 7-5) trước Trần Thụy Thanh Trúc ở trận chung kết.

Lý Hoàng Nam trao bò và quà cho người dân miền Trung Lý Hoàng Nam trao bò và quà cho người dân miền Trung

TTO – Ngay sau khi đăng quang với 3 HCV giải quần vợt quốc gia, Lý Hoàng Nam đã hướng về miền Trung để giúp đỡ, động viên các hộ gia đình chịu thiệt hại nặng nề trong đợt thiên tai vừa qua.

TẤN PHÚC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận