Lý Hoàng Nam trao bò và quà cho người dân miền Trung

14/11/2020 07:50 GMT+7

TTO – Ngay sau khi đăng quang với 3 HCV giải quần vợt quốc gia, Lý Hoàng Nam đã hướng về miền Trung để giúp đỡ, động viên các hộ gia đình chịu thiệt hại nặng nề trong đợt thiên tai vừa qua.

Lý Hoàng Nam trao bò và quà cho người dân miền Trung - Ảnh 1.

Hoàng Nam mang những chú bò ra tặng miền Trung - Ảnh: T.T

Trước mất mát, đau thương của người dân miền Trung ruột thịt vì bão lũ, Hoàng Nam đã góp 30 triệu đồng và lên tiếng kêu gọi mọi người chung tay ủng hộ. Lập tức lời kêu gọi của Hoàng Nam đã nhận được nhiều hưởng ứng, cả về tinh thần lẫn vật chất. Đặc biệt, "ông bầu" của CLB quần vợt Hải Đăng (nơi Hoàng Nam đang đầu quân) Thái Trường Giang đã ủng hộ 100 triệu đồng. Đồng đội của Hoàng Nam, tay vợt Trịnh Linh Giang vừa trở lại thi đấu cũng quyên toàn bộ số tiền vô địch đồng đội nam của mình (16 triệu đồng). Trước ngày lên đường, Hoàng Nam thông báo tổng số tiền kêu gọi được là hơn 450 triệu đồng.

Cùng đi với Hoàng Nam còn có HLV Faruk Celikel, Nahum, tay vợt Trịnh Linh Giang và bạn Phương Trinh (người yêu của Hoàng Nam).  Ngay điểm dừng chân đầu tiên (tỉnh Quảng Bình), Hoàng Nam đã trao tặng 10 con bò cho các hộ có hoàn cảnh nghèo, không có kế sinh nhai ở những xã Trung Trạch, Hoàn Lão, Tây Trạch; tặng 10 máy tính bàn cho trường THCS Liên Trạch, THCS Hưng Trạch ngập rất sâu, thiệt hại nặng nhất và đến viếng thăm gia đình có 3 anh em ruột là thiệt mạng do lở đất và lũ lụt. Ngoài ra, Hoàng Nam còn trao tặng 100 phần quà cho 100 hộ gia đình thiệt hại nặng ở thôn An Xá, huyện Lệ Thuủy và đến thăm gia đình có 2 anh em nhỏ 10 và 7 tuổi thiệt mạng khi đang đi đò để tránh lũ.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, Hoàng Nam chia sẻ: "Tôi cùng tất cả mọi người đều rất vui và hạnh phúc vì giúp được một phần nhỏ cho những hoàn cảnh khó khăn ở Quảng Bình. Tôi muốn tặng bò là vì đối với người dân ở đây bò là một tài sản rất lớn. Thay vì tặng tiền, tôi tặng bò sẽ tạo cho họ có công ăn việc làm lâu dài. Con bò đó nếu được nuôi lớn sẽ nhân bầy thì giá trị sẽ lớn hơn".

"Sau một ngày, Nam cảm thấy rất vui, chỉ muốn nói thật sự rất hạnh phúc khi nhìn thấy nụ cười của bà con lúc nhận được tấm lòng của các mạnh thường quân. Cũng cảm thấy sống mũi cay cay khi nhìn những giọt nước mắt, tiếng khóc của những người ở lại. Nam hi vọng mọi người sẽ mạnh mẽ vuợt qua những mất mát đau thương này. Còn rất nhiều hoàn cảnh khó khăn, éo le cần giúp đỡ. Nam mong sẽ còn nhiều mạnh thường quân hơn nữa, chia sẻ mỗi người một chút vì Miền Trung ruột thịt", Hoàng Nam chia sẻ trên trang cá nhân.

Người dân vui mừng dắt bò Hoàng Nam tặng về nhà - Clip: T.T

Sau Quảng Bình, Hoàng Nam và những người trong đoàn sẽ đi tiếp đến Quảng Trị để trao những phần quà còn lại.

TẤN PHÚC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận