Thứ 7, ngày 26 tháng 11 năm 2022

Đang xét xử ‘trùm buôn lậu’ Mười Tường về tội ‘tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài’

24/09/2022 17:10 GMT+7

TTO - Ngày 24-9, TAND tỉnh An Giang tổ chức xét xử sơ thẩm “trùm buôn lậu” Nguyễn Thị Kim Hạnh (Mười Tường, 53 tuổi, ngụ xã Đa Phước, huyện An Phú, An Giang) về tội “tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài”.

Đang xét xử ‘trùm buôn lậu’ Mười Tường về tội ‘tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài’ - Ảnh 1.

"Trùm buôn lậu" Mười Tường tại phiên tòa - Ảnh: BỬU ĐẤU

Theo cáo trạng, ngày 30-10-2020, Hạnh chỉ đạo Lê Thị Bạch Vân, Mai Thị Ngọc Phấn, Phạm Tấn Lộc (đàn em của Hạnh - PV) nhận và kiểm đếm tiền USD. 

Khi Út cùng các đồng phạm vận chuyển gần 51kg vàng (99,99%) từ Campuchia về đến khu vực khóm Vĩnh Chánh 1, phường Vĩnh Nguơn, TP Châu Đốc thì bị lực lượng liên ngành thuộc Công an tỉnh An Giang phát hiện, bắt giữ Hải cùng tang vật. Còn Út, Sang, Trung, Lộc, Phước bỏ trốn sang Campuchia.

Khi bị phát hiện, khoảng 15h cùng ngày, Hạnh gọi điện thoại cho Vân, kêu Vân đến khu vực biên giới huyện An Phú gặp Hạnh để trốn sang Campuchia. Khi sang Campuchia, Hạnh và Vân đến ở nhà của Nguyễn Thị Kim Xuyến (gò Tà Mâu, Campuchia).

Một ngày sau, Hạnh tiếp tục tổ chức cho Nguyễn Văn Lê sang Campuchia. Đến trưa 6-11-2020, Hạnh điện thoại cho Mai Thị Ngọc Phấn kêu đến bến đò xã Vĩnh Hội Đông sẽ có người đến rước sang Campuchia.

Khoảng một tháng sau, Hạnh chỉ đạo Vân, Phấn, Lê cùng Hạnh đến nhà của Ra (không rõ họ tên, địa chỉ ở Campuchia) trốn. Sau đó, Ra đưa Sang, Trung, Phước, Lộc đến ở cùng Hạnh. Thời gian ở Campuchia tất cả chi phí sinh hoạt hằng ngày đều do Hạnh chi trả.

Ngày 9-7-2021, Vân, Lê, Phấn, Sang, Trung, Phước, Lộc đến Công an tỉnh An Giang đầu thú. Còn Hạnh bị bắt theo quyết định truy nã của Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang để điều tra về hành vi buôn lậu.

Quá trình điều tra, Mười Tường không thừa nhận hành vi phạm tội. Tuy nhiên, căn cứ lời khai của những người liên quan, người làm chứng, cơ quan điều tra có đủ căn cứ chứng minh Mười Tường nhiều lần tổ chức cho "đàn em" sang Campuchia nhằm trốn tránh pháp luật. 

Dự kiến, TAND tỉnh An Giang sẽ tiếp tục xét xử và tuyên án vào ngày mai 25-9.

Được biết, "trùm buôn lậu" Mười Tường đã bị truy tố nhiều tội danh như buôn lậu, trốn thuế, tổ chức đưa người xuất cảnh trái phép…

BỬU ĐẤU
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận