Thứ 6, ngày 1 tháng 7 năm 2022

‘Trùm buôn lậu’ Mười Tường bị phạt 8 năm tù trong vụ vận chuyển 470.000 USD

23/02/2022 10:14 GMT+7

TTO - Ngày 23-2, TAND tỉnh An Giang đã tuyên án Nguyễn Thị Kim Hạnh (Mười Tường, 53 tuổi, ngụ xã Đa Phước, huyện An Phú) và đồng phạm trong vụ vận chuyển trái phép tiền tệ qua biên giới 470.000 USD, sau 1 tuần nghị án kéo dài.

‘Trùm buôn lậu’ Mười Tường bị phạt 8 năm tù trong vụ vận chuyển 470.000 USD - Ảnh 1.

TAND tỉnh An Giang đã tuyên phạt "trùm buôn lậu" Mười Tường 8 năm tù về tội vận chuyển trái phép tiền tệ qua biên giới trong vụ 470.000 USD - Ảnh: BỬU ĐẤU

Hội đồng xét xử TAND tỉnh An Giang đã tuyên phạt "trùm buôn lậu" Mười Tường 8 năm tù và phạt bổ sung 50 triệu đồng. Các bị cáo Phạm Thanh Sang (40 tuổi), Hồ Tuấn Linh (41 tuổi), Nguyễn Văn Lê (38 tuổi) và Nguyễn Văn Minh (31 tuổi), mỗi bị cáo nhận mức án 4 năm tù.

Hội đồng xét xử nhận định tại phiên tòa các bị cáo đã thừa nhận hành vi phạm tội và xin giảm nhẹ hình phạt. Riêng Nguyễn Thị Kim Hạnh đã không thừa nhận hành vi phạm tội của mình, dù các lời khai của các bị cáo có mâu thuẫn không đồng nhất về thời gian phạm tội, màu sắc tang vật, cũng như các chứng cứ khẳng định Hạnh là chủ mưu của vụ việc.

Tuy nhiên, đại diện Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh An Giang khẳng định đã thực hiện đúng trình tự, thủ tục tố tụng, người thực hiện đều trùng khớp với thời gian, địa điểm xảy ra vụ án. Bị cáo Hạnh đã không thừa nhận hành vi phạm tội nhưng căn cứ vào lời khai của các bị cáo khác, những người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan, đã đủ cơ sở chứng minh hành vi phạm tội của Mười Tường.

Hội đồng xét xử nhận định đã đủ cơ sở khẳng định bị cáo Hạnh và đồng phạm đã có hành vi vận chuyển trái phép 470.000 USD từ Campuchia về Việt Nam. Trong vụ án này, Mười Tường giữ vai trò cầm đầu chỉ đạo, còn bị cáo Sang thực hiện. Bị cáo Linh, Lê, Minh chỉ giúp sức. Cả 4 bị cáo này đã thành khẩn khai báo vụ án nên được xem xét giảm nhẹ hình phạt.

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, ngày 16 và 17-2, TAND tỉnh An Giang tổ chức xét xử sơ thẩm vụ án hình sự vận chuyển trái phép tiền tệ qua biên giới liên quan đến 470.000 USD do Nguyễn Thị Kim Hạnh cầm đầu và 4 đồng phạm.

Cận cảnh hàng chục cảnh sát áp giải "trùm buôn lậu" Mười Tường và 4 đàn em sau khi tòa tuyên án, trong khi bên ngoài phiên tòa, nhiều người thân Mười Tường đang đứng chờ - Video: BỬU ĐẤU

Tại phiên tòa, 4 "đàn em" của Nguyễn Thị Kim Hạnh đã thừa nhận hành vi phạm tội nhưng bị cáo Hạnh không thừa nhận và luôn luôn kêu oan. Còn các luật sư bào chữa cho bị cáo Hạnh đã đề nghị tòa trả hồ sơ để làm rõ thêm các tình tiết, thời gian xảy ra vụ án, màu sắc tang vật, làm rõ người làm chứng và công tác giám định tài sản…

Viện kiểm sát và 4 luật sư tranh luận sôi nổi liên quan Viện kiểm sát và 4 luật sư tranh luận sôi nổi liên quan 'trùm buôn lậu' Mười Tường

TTO - Ngày 17-2, tại phiên tòa xét xử vụ án hình sự vận chuyển trái phép tiền tệ qua biên giới 470.000 USD của Nguyễn Thị Kim Hạnh (Mười Tường, 53 tuổi, ngụ xã Đa Phước, huyện An Phú), Viện kiểm sát đề nghị xử phạt từ 7-9 năm tù đối với Mười Tường.

BỬU ĐẤU
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận