Đang xem xét phương án giá điện mới

15/11/2017 12:04 GMT+7

TTO - EVN đã trình phương án giá điện năm 2017 và Bộ Công thương cho biết đang hoàn thiện phương án này, đồng thời cam kết kịch bản điều hành giá điện sẽ theo hướng hỗ trợ tăng trưởng kinh tế.

Đang xem xét phương án giá điện mới - Ảnh 1.

Nhân viên EVN ghi chỉ số công tơ để tính tiền điện. Ảnh: Việt Cường

Ngày 14-11, trả lời báo chí về thông tin sẽ tăng giá điện khi dự thảo quyết định của Thủ tướng về cơ cấu biểu giá bán lẻ điện vừa được công bố, Bộ Công thương xác nhận căn cứ các phương án do EVN đề xuất, bộ này đã xây dựng kịch bản điều hành giá điện 2017.

Bộ Công thương cho biết đang phối hợp với các bộ, ngành liên quan để hoàn thiện dự thảo Báo cáo về kịch bản điều hành giá điện năm 2017 theo hướng hỗ trợ tăng trưởng kinh tế. 

Đặc biệt, Bộ Công thương cho biết tác động của các phương án đề xuất tới việc tăng chỉ số giá tiêu dùng và giảm tăng trưởng GDP là không đáng kể, bộ sẽ trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định.

Về cơ cấu biểu giá điện mới, Bộ Công thương cho hay đối tượng khách hàng sử dụng điện là các cơ sở lưu trú du lịch sẽ chịu tác động mạnh nhất nhưng theo hướng tích cực.

Cụ thể, giá điện áp dụng cho các cơ sở lưu trú du lịch sẽ ngang bằng với giá điện sản xuất (hiện các cơ sở lưu trú du lịch đang phải chịu giá bán điện dành cho các cơ sở kinh doanh, cao hơn giá bán điện cho sản xuất).

T.HƯƠNG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận