Thứ 5, ngày 1 tháng 12 năm 2022

Đang xem xét mức tự đề xuất kỷ luật của ông Tề Trí Dũng

04/12/2018 10:28 GMT+7

TTO - Sáng 4-12, trao đổi với Tuổi Trẻ, một lãnh đạo Sở Nội vụ xác nhận thông tin về việc ông Tề Trí Dũng, tổng giám đốc Công ty TNHH MTV Phát triển công nghiệp Tân Thuận (IPC), đã tự nhận hình thức kỷ luật khiển trách.

Đang xem xét mức tự đề xuất kỷ luật của ông Tề Trí Dũng - Ảnh 1.

Ông Tề Trí Dũng - Ảnh: TỰ TRUNG

Hình thức khiển trách cũng là mức kỷ luật mà các lãnh đạo khác của IPC tự đề xuất tại buổi kiểm điểm về trách nhiệm liên quan đến các sai phạm tại Công ty IPC.

Tuy nhiên, Sở Nội vụ TP đang yêu cầu rà soát quy định hiện hành cũng như căn cứ trên những sai phạm đã được xác định để đánh giá mức tự đề xuất như trên là phù hợp hay chưa. 

Từ kết quả kiểm điểm, lãnh đạo Sở Nội vụ đã đề nghị các cá nhân liên quan nghiêm túc nhìn nhận trách nhiệm đối với các vi phạm, nghiêm túc xem lại mức tự đề xuất kỷ luật như trên là hợp tình, hợp lý chưa. 

Trên cơ sở đó, Sở Nội vụ sẽ tổng hợp, báo cáo và đề xuất UBND TP xem xét quyết định.

Buổi kiểm điểm tại Công ty IPC thực hiện theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong, sau khi Thanh tra TP có kết luận nhiều sai phạm xảy ra tại IPC (kết luận trong tháng 10-2018). 

Có 10 nội dung được kiểm điểm, trong đó có việc các thành viên công ty đi nước ngoài  không đúng quy định, thời gian đi vượt quá thời hạn được cho phép, thành phần đi không đúng với danh sách được cử đi. 

Ngoài ra còn có sai phạm về việc ông Tề Trí Dũng, tổng giám đốc IPC, đại diện vốn nhà nước vượt mức tối đa theo quy định. 

Đối với các dấu hiệu vi phạm khác đang được Thanh tra TP tiếp tục làm rõ và các vụ việc đang chuyển hồ sơ cho cơ quan điều tra thì chưa kiểm điểm.

Ông Tề Trí Dũng hiện là đại biểu HĐND TP.HCM khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021. Tuy nhiên, trong phiên khai mạc kỳ họp thứ 12 HĐND TP khóa IX sáng 4-12, vị trí dành cho ông Dũng tại hội trường bị trống. 

Trước đó, trong buổi tiếp xúc cử tri định kỳ trước kỳ họp, ông Dũng cũng vắng mặt (có lý do).

MAI HƯƠNG- ÁI NHÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận