24/10/2018 09:06 GMT+7

Chuyển một số vụ việc tại công ty IPC sang cơ quan điều tra

MAI HOA
MAI HOA

TTO - Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong chỉ đạo chuyển hồ sơ sang Cơ quan cảnh sát điều tra để làm rõ và xử lý theo quy định đối với một số vụ việc có dấu hiệu vi phạm, gây thiệt hại cho vốn nhà nước.

Chuyển một số vụ việc tại công ty IPC sang cơ quan điều tra - Ảnh 1.

Tòa nhà IPC (đường Nguyễn Văn Linh, P.Tân Phong, Q.7, TP.HCM) - Ảnh: Tự Trung

Ngày 23-10, Văn phòng UBND TP.HCM vừa có thông báo kết luận của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong về kết luận thanh tra hoạt động sản xuất kinh doanh tại Công ty TNHH một thành viên Phát triển công nghiệp Tân Thuận (Công ty IPC).

Theo thông báo này, Chủ tịch UBND TP giao chủ tịch hội đồng thành viên, tổng giám đốc IPC tổ chức chấn chỉnh công tác quản lý tài sản, quản lý vốn nhà nước cũng như chế độ tài chính kế toán.

Đáng chú ý là việc yêu cầu IPC phải chấm dứt việc vay ngân hàng không có trong kế hoạch tài chính của công ty, đồng thời các tập thể, cá nhân có trách nhiệm liên quan phải bồi hoàn khoản chi phí lãi vay hơn 8 tỉ đồng liên quan đến việc vay 400 tỉ đồng của ngân hàng trong năm 2016-2017. 

Đồng thời xử lý nghiêm những sai phạm trong việc chấp hành quy định của Đảng, Nhà nước về đi nước ngoài.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong cũng chỉ đạo chuyển hồ sơ sang Cơ quan cảnh sát điều tra để làm rõ và xử lý theo quy định đối với một số vụ việc có dấu hiệu vi phạm, gây thiệt hại cho vốn nhà nước.

Cụ thể, đó là việc phát hành cổ phiếu cho cổ đông chiến lược tại Công ty cổ phần phát triển Nam Sài Gòn (Sadeco) và Công ty cổ phần Khu công nghiệp Hiệp Phước.

Một số vụ khác được nêu gồm thẩm định giá của Công ty cổ phần Chứng khoán TP.HCM, Công ty TNHH thẩm định giá MHD, việc thực hiện dự án khu dân cư Long Hậu, và hợp tác với Công ty Hồng Lĩnh thực hiện dự án.

Bên cạnh đó, ông Nguyễn Thành Phong cũng chỉ đạo thành lập đoàn thanh tra làm rõ và kết luận theo quy định đối với một số vụ việc như vụ cổ phần hóa Công ty TNHH MTV Phát triển công nghiệp Sài Gòn chuyển thành Công ty cổ phần Tiếp vận đông Sài Gòn (ESL), việc thực hiện dự án khu dân cư Thạnh Mỹ Lợi và các dự án khác do Công ty TNHH một thành viên Phát triển công nghiệp Sài Gòn làm chủ đầu tư...

IPC là doanh nghiệp nhà nước hoạt động trong lĩnh vực xây dựng và thực hiện các chương trình, dự án đầu tư hạ tầng và phát triển hạ tầng cho các khu chế xuất, khu công nghiệp và các cụm dân cư, khu đô thị mới, cung cấp các dịch vụ liên quan cho khu chế xuất, khu công nghiệp, đồng thời kinh doanh vận tải biển và các dịch vụ liên quan đến vận tải biển và đầu tư tài chính vào các doanh nghiệp khác.

Phê bình hàng loạt nguyên lãnh đạo công ty IPC Phê bình hàng loạt nguyên lãnh đạo công ty IPC

TTO – Bốn cá nhân nguyên là lãnh đạo Công ty TNHH MTV Phát triển công nghiệp Tân Thuận (IPC) bị phê bình vì thiếu sót trong quản lý sử dụng vốn nhà nước.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận