Chủ nhật, ngày 24 tháng 1 năm 2021

Đảng vì dân - dân tin Đảng

15/10/2020 08:27 GMT+7

TTO - Trước khi bước chân vào đại hội, 444 đại biểu thêm một lần nữa hãy nhìn thẳng về những người dân thành phố của mình, về con cháu mình, để biết mình cần phải làm gì trong thời điểm quan trọng này.

Đảng vì dân -  dân tin Đảng - Ảnh 1.

Các đại biểu biểu quyết thông qua chương trình đại hội trong phiên họp trù bị 14-12 - Ảnh: TỰ TRUNG

Hôm nay 15-10, Đảng bộ TP.HCM long trọng khai mạc Đại hội đại biểu lần thứ XI nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đại hội XI không chỉ là công việc riêng của hơn 100.000 đảng viên Cộng sản mà liên quan đến gần 10 triệu người dân thành phố, bởi "Đảng Cộng sản Việt Nam là lực lượng lãnh đạo Nhà nước và xã hội". 

Chính vì thế, mỗi kỳ đại hội Đảng được nhân dân dành sự quan tâm đặc biệt, và gửi gắm niềm tin vào sự sáng suốt của các đại biểu.

Người dân trông đợi đại hội lần này sẽ chọn ra được những lãnh đạo Đảng có "tâm, tầm, tài trí... và tận tụy", bởi sau đại hội, rất nhiều người trong số họ sẽ trở thành những người lãnh đạo chính quyền cấp thành phố và sở, ngành chức năng. 

Những người "đứng mũi chịu sào" không chỉ dám nói, dám làm mà còn dám dũng cảm đương đầu với những cơ chế bảo thủ lạc hậu, phá bỏ những nút thắt, rào cản trói buộc người dân thành phố khó làm ăn và đánh mất những cơ hội phát triển cho thành phố.

Nhân dân thành phố cũng trông đợi từ đại hội một nghị quyết chính trị định hướng đúng đắn phát triển cho nhiệm kỳ 5 năm tới. Không những thế, điều mà người dân mong chờ nhất là các chương trình hành động cụ thể, hiệu quả nhằm mang lại chất lượng sống tốt hơn. 

Tập trung giải quyết dứt điểm tình trạng trộm cướp để người dân được sống an bình, giải quyết từng bước có hiệu quả tình trạng kẹt xe, ngập nước, ô nhiễm môi trường để giảm bớt áp lực đang đè nặng lên cuộc sống thường nhật. 

Giảm bớt phong trào ồn ào bằng những hành động thiết thực, rằng nhất định năm 2021 bà con sẽ bước lên con tàu trên tuyến metro số 1, trung tâm tài chính sẽ mọc lên ở Thủ Thiêm, cầu Cát Lái sẽ nối quận 2 (TP.HCM) với Nhơn Trạch (Đồng Nai), đường vành đai 2, 3 sẽ khép kín, bà con đi chữa bệnh sẽ mỗi người một giường và mỗi ngày con trẻ đến trường là một ngày vui... 

Chỉ cần như thế thôi là đủ làm cho nhân dân thành phố tin yêu vào Đảng.

Thành phố này còn tiềm ẩn những nguồn lực vô cùng lớn lao về kinh tế - tài chính, văn hóa - xã hội và nhất là vốn con người. Nhân dân thành phố này sẵn sàng cho một cuộc chơi lớn, sẵn sàng bỏ của cải tài sản, công sức để làm nên một "kỳ tích Sài Gòn", để thành phố xứng danh với "hòn ngọc Viễn Đông". 

Điều đó phụ thuộc vào chỗ ai là người có khả năng đánh thức tiềm năng ấy, thổi vào người dân cảm hứng làm giàu, niềm tin chính trị bền chặt và tấm lòng nghĩa tình thủy chung.

Đại hội đại biểu Đảng bộ TP.HCM lần thứ XI: Dấu mốc quan trọng mở ra giai đoạn mới, khí thế mới Đại hội đại biểu Đảng bộ TP.HCM lần thứ XI: Dấu mốc quan trọng mở ra giai đoạn mới, khí thế mới

TTO - Sáng 14-10, Đại hội đại biểu Đảng bộ TP.HCM lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã họp phiên trù bị.

NGUYỄN MINH HÒA
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận