Thứ 5, ngày 2 tháng 12 năm 2021

Đăng tin sai sự thật khiến người dân đổ xô mua nhu yếu phẩm, bị phạt 5 triệu đồng

16/09/2021 17:13 GMT+7

TTO - Một cô gái nghe có người nói "phong tỏa thành phố Bạc Liêu" rồi đăng tải thông tin sai sự thật trên mạng xã hội khiến người dân đổ xô ra đường mua nhu yếu phẩm. Công an đã phạt 5 triệu đồng về hành vi này.

Đăng tin sai sự thật khiến người dân đổ xô mua nhu yếu phẩm, bị phạt 5 triệu đồng - Ảnh 1.

Thông tin sai sự thật mà T. đăng tải trên mạng xã hội đã khiến người dân thành phố Bạc Liêu đổ xô ra đường để mua nhu yếu phẩm - Ảnh: Sở Văn hóa, thông tin, thể thao và du lịch tỉnh Bạc Liêu cung cấp

Ngày 16-9, Công an tỉnh Bạc Liêu đã ra quyết định xử phạt hành chính 5 triệu đồng đối với D.V.T. (16 tuổi, ngụ khóm 7, phường 1, TP Bạc Liêu) vì hành vi vi phạm "cung cấp, chia sẻ thông tin bịa đặt, gây hoang mang trong nhân dân". 

Theo hồ sơ vụ việc, trưa 14-9, trên trang "Ăn Uống Bạc Liêu Online", T. dùng tài khoản Facebook của mình đăng thông tin "Mn ra mua đồ đi nha 2h đếm ngược 30 ca chợ p3 căng lắm r", đến 15h cùng ngày thì gỡ bỏ.

Làm việc với công an, T. cho biết gia đình mình bán tạp hóa, khoảng 11h45 ngày 14-9 có một người khách nữ khoảng 30 tuổi đến mua hàng và nói "Bạc Liêu sắp phong tỏa". 

Nghe thông tin này, đến khoảng 12h, T. đã sử dụng tài khoản Facebook của mình để đăng tải với nội dung như nêu trên, mục đích cảnh giác cho mọi người biết để ít ra đường, vì thấy Bạc Liêu có nhiều ca bệnh COVID-19. Quá trình làm việc, T. đã thừa nhận hành vi vi phạm của mình, cam kết không tái phạm. 

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, chiều 14-9, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Cao Xuân Thu Vân có ý kiến chỉ đạo Công an tỉnh Bạc Liêu điều tra, xử lý đối tượng tung tin "phong tỏa thành phố Bạc Liêu" khiến người dân hoang mang, đổ xô ra đường đi mua hàng hóa thiết yếu, tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh.

UBND tỉnh Bạc Liêu khẳng định Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh chưa có quyết định nào về phong tỏa thành phố, đây chỉ là tin giả, sai sự thật.

Điều tra thông tin Điều tra thông tin 'phong tỏa thành phố Bạc Liêu' khiến dân đổ xô mua hàng dự trữ

TTO - Vì tin 'phong tỏa toàn thành phố Bạc Liêu', người dân địa phương này đổ xô đi mua hàng hóa dự trữ. UBND tỉnh Bạc Liêu khẳng định tin này là giả và yêu cầu công an điều tra.

CHÍ QUỐC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận