Tag: Đấng sinh thành

Chú rể quỳ lạy cảm ơn bố mẹ cô dâu

Sau khi dẫn cô dâu lên xe hoa, chú rể liền quay vào nhà rồi quỳ lạy cảm ơn đấng sinh thành khiến nhiều người xúc động.

Mùa Vu lan nhớ mẹ

TTO - Mùa Vu lan thúc giục lòng người nhớ về đấng sinh thành. Và như có hẹn trước vậy, thời gian này Tuổi Trẻ nhận được nhiều bài viết của bạn đọc trên cả nước với đong đầy nỗi nhớ về mẹ.

Đóng MV thôi mà Hồng Vân cũng lấy hết nước mắt người ta!

Vừa khiến công chúng 'bần thần' với OST 'Lời hứa của cha' cho phim Nắng 3, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung lại tung ra một MV dạt dào tình cảm khác về tình mẫu tử mang nhan đề 'Tối qua sáng nay', với phần tham gia diễn xuất 'cực đỉnh' của NSND Hồng Vân.

Nguyễn Văn Chung - Xin tri ân tất cả những bà mẹ

TTO - Nguyễn Văn Chung là một trong những nhạc sĩ trẻ được đông đảo khán giả yêu thích với những bản tình ca hay, từng gây tiếng vang với hit Vầng trăng khóc đình đám một thời.

Góc riêng tư: Gần con khi con trong tuổi "nổi loạn"

TTO - Khi còn bé thì người chúng ta gắn bó nhất là cha mẹ. Tất cả mọi niềm vui, nỗi buồn hay khúc mắc trong việc học hành, bạn bè đều có thể dễ dàng sẻ chia với hai đấng sinh thành.

Phước của con

TT - Lòng hiếu thảo là tấm gương thật sâu sắc. Con cái nhìn vào tấm gương hiếu thảo của cha mẹ để luôn nghĩ về đấng sinh thành. Người đời nhìn vào tấm gương hiếu thảo để suy ngẫm, để thấy sự thiếu sót của người làm con.

Chữ hiếu bên giường bệnh

TT - Hôm nay là rằm tháng 7 âm lịch, mùa Vu lan - mùa báo hiếu mẹ cha. Có một nơi không bông đỏ, không bông trắng nhưng ngời sáng chữ hiếu: Bệnh viện Ung bướu TP.HCM...

Vui buồn mùa Vu lan

TT - “Năm năm trời, cứ đến mùa Vu lan - lễ báo hiếu cha mẹ, họ đều ra cổng ngóng con cháu mà không thấy ai. Có lần ông cụ lo lắng hỏi bà bạn: - Lỡ con cháu tôi bị bệnh thì sao nhỉ? Nếu chúng nó còn sống, nó phải nhớ đến tôi chứ? Bà cụ an ủi: - Chắc chúng nó bận. Mấy đứa con tôi cũng vậy, suốt ngày buôn bán ấy mà” - đó là một đoạn trên báo Phụ Nữ TP.HCM mà tôi đọc được mới đây, viết về câu chuyện những ông bà cụ bị con cháu gửi vào Trại dưỡng lão Trường Tây (Tây Ninh) rồi một đi không trở lại!

Báo hiếu mùa Vu lan

TT - Dù tất bật ngược xuôi mưu sinh nhưng cứ đến mùa Vu lan báo hiếu, nhiều người lại tất tả đến chùa để được tham dự nghi thức “bông hồng cài áo” tưởng nhớ những đấng sinh thành.