Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Đăng sai sự thật, tạp chí phải bồi thường 3,6 triệu USD

13/09/2017 10:11 GMT+7

TTO - Ngày 13-9, nữ danh hài Rebel Wilson, người Úc đã được tòa xử thắng kiện qua đó nhận số tiền bồi thường 3,6 triệu USD từ tập đoàn truyền thông Bauer Media.

Đăng sai sự thật, tạp chí phải bồi thường 3,6 triệu USD - Ảnh 1.

Nữ danh hài Rebel Wilson - Ảnh: Reuters

Tòa án tối cao bang Victoria, Úc tuyên án Bauer Media - tập đoàn truyền thông đặt trụ sở tại Đức quản lý hơn 600 tạp chí, 50 đài phát thanh, truyền hình trên thế giới - phải bồi thường cho diễn viên Rebel Wilson tổng cộng 3,6 triệu USD.

Nữ danh hài Rebel Wilson sinh tại Sydney và nổi tiếng trong các phim Pitch Perfect.

Reuters cho biết Wilson đã đâm đơn kiện tập đoàn truyền thông Bauer Media vì loạt bài của họ đã 'nói xấu' khiến cô mất vai diễn trong một số phim của Hollywood.

Trong tuyên án, thẩm phán John Dixon nói rằng những tổn thương của diễn viên Wilson phải hứng chịu do Bauer Media có độ phủ sóng toàn cầu và quyết định của tập đoàn đăng một loạt bài nói rằng Wilson nói dối về tuổi, tên thật cũng như trích dẫn nhiều cáo buộc trong tuổi thơ của diễn viên này dù biết rằng các câu chuyện này không thật.

Ông Dixon nói: "Người đưa ra các cáo buộc về Rebel Wilson đã đòi tiền để tung tin, yêu cầu được nặc danh và biên tập viên cũng cho rằng người này có động cơ không trong sáng".

Tòa nói rằng Bauer Media vì lợi nhuận đã 'nuôi loạt bài này trong nhiều ngày' với mục đích để những cơ quan truyền thông khác trên thế giới chia sẻ lại.

BBC dẫn lời của Wilson nói rằng 8 bài báo của Bauer Media hồi năm 2015 khắc họa cô như một kẻ nói dối và trường hợp của mình đã phơi bày 'sự ghê tởm và ô nhục' của các loại truyền thông lá cải.

THẢO NGUYÊN