25/03/2022 13:43 GMT+7

Đăng clip phóng mô tô vun vút, bốc đầu... như thách thức pháp luật

MINH HÒA
MINH HÒA

TTO - Thấy một số người mê tốc độ bị xử phạt, các 'quái xế' tốc độ trên các nhóm chơi mô tô phân khối lớn liên tục đăng clip ghi cảnh tự phóng bạt mạng, bốc đầu... như thách thức. Đáng nói, họ quay video ở đoạn đường cảnh sát từng bắt 13 mô tô.

Đăng clip phóng mô tô vun vút, bốc đầu... như thách thức pháp luật - Ảnh 1.

Sau khi cảnh sát giao thông Rạch Chiếc bắt 13 mô tô, trên các nhóm xe phân khối lớn thường xuyên xuất hiện các clip mô tô phóng vun vút trong làn xe lớn (ngay đoạn đường mà 13 xe bị bắt) như thách thức cơ quan chức năng - Ảnh: Chụp màn hình

Những ngày qua, trên các diễn đàn chơi mô tô phân khối lớn bàn luận xôn xao về thông tin Đội cảnh sát giao thông Rạch Chiếc thuộc Phòng cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt (PC08) Công an TP.HCM mới bắt 13 mô tô và xử lý lỗi chạy vào làn ô tô, quá tốc độ, gắn biển số không đúng quy định hôm 20-3. Nhiều thành viên trong nhóm tỏ ra "bức xúc" với chuyện này.

Các thành viên này còn bình luận trong các bài viết liên quan thông tin 13 mô tô bị cảnh sát giao thông xử phạt ở mức hiện tại là "quá nhẹ".

Chỉ một ngày sau khi cảnh sát giao thông Rạch Chiếc bắt 13 mô tô (ngày 21-3), lập tức trên các diễn đàn này bắt đầu xuất hiện các clip được những "tay nài" đam mê tốc độ đăng tải ghi cảnh phóng mô tô với tốc độ "xé gió", bốc đầu biểu diễn, lạng lách... trong làn xe lớn.

Đa số, những clip này được ghi lại đúng ngay đoạn quốc lộ 1 (đoạn đường mà 13 mô tô bị bắt) như để "khiêu khích" cơ quan chức năng.

Tài khoản P.P. đăng trên mạng xã hội trong nhóm Sài Gòn Motor... cảnh mô tô bốc đầu trong làn xe lớn, phóng bạt mạng sau khi cảnh sát giao thông bắt 13 xe như thách thức - Video: Mạng xã hội

Tài khoản P.P. đăng tải đoạn clip trong nhóm Sài Gòn Motor... trên Facebook với nội dung "Nghe nói khúc đường này đang hot", kèm clip nhóm người đi trên 4 mô tô phân khối lớn chạy trong làn xe lớn.

Đáng nói, một xe trong nhóm này biểu diễn bốc đầu một đoạn dài. Theo tìm hiểu, đoạn đường mà nhóm này đăng tải trong clip là trên quốc lộ 1, ngay hầm Đại học Quốc gia (TP Thủ Đức).

Một tài khoản khác tên N.T.N.M. cũng đăng tải nội dung tương tự "Đoạn đường này nghe nói đang rất HOT" với clip phóng mô tô "vèo vèo" trong làn xe lớn, lạng lách qua xe container, xe tải... Trên đồng hồ xe này có lúc tốc độ hiển thị lên tới 216km/h. Đoạn đường trong clip cũng tại hầm Đại học Quốc gia trên quốc lộ 1.

Trong nhóm này, tài khoản N.T.N.M. cũng đăng tải clip mô tô lao vun vút trên quốc lộ, có lúc tốc độ hiển thị 216km/h - Video: Mạng xã hội

Trước đó, lực lượng chức năng đã rất nỗ lực để truy bắt được 13 mô tô chạy trong làn xe lớn khúc hầm Đại học Quốc gia phóng nhanh, vượt ẩu trong làn ô tô gây náo loạn đường phố, vi phạm an toàn giao thông.

Ngày 20-3, lực lượng cảnh sát giao thông Rạch Chiếc phối hợp cùng tổ chống đua xe của Phòng PC08 triển khai đội hình "3 lớp" mới bắt được đoàn 13 mô tô vi phạm tốc độ trên quốc lộ 1, phường Linh Trung (TP Thủ Đức).

Theo lãnh đạo đội cảnh sát giao thông Rạch Chiếc, một tổ công tác phải dùng xe tải chuyên dụng, rào chắn đón lõng, một tổ khác bí mật ghi hình tốc độ.

Nhờ triển khai nhiều lớp nên một số tài xế khi bị truy bắt dù tìm cách "thông chốt" nhưng bất thành. Một cảnh sát giao thông cho biết việc dừng những chiếc mô tô đang chạy tốc độ cao trong làn ô tô rất khó khăn và cũng rất nguy hiểm cho cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ.

Thường các chiến sĩ phải đứng từ xa ra hiệu dừng xe, vị trí phải thoáng, không khuất tầm nhìn mới an toàn. Tuy nhiên, nhiều trường hợp thấy hiệu lệnh thì giả vờ dừng, rồi sau đó đột ngột tăng ga bỏ chạy.

Vì thế, cảnh sát giao thông phải bố trí lực lượng nhiều lớp cách nhau mới có thể chặn bắt được.

"Bị chặn ở lớp thứ nhất, các xe này đã giảm tốc độ rồi nên lực lượng ở lớp thứ 2, thứ 3 có thể dễ dàng chặn bắt", cảnh sát giao thông này cho biết.

Đăng clip phóng mô tô vun vút, bốc đầu... như thách thức pháp luật - Ảnh 4.

Thành viên trong nhóm này vào bình luận bài viết đăng tải clip mô tô phóng vun vút với giọng điệu thích thú - Ảnh: Chụp màn hình

Thót tim vì môtô phân khối lớn Thót tim vì môtô phân khối lớn

TTO - Cánh tài xế xe container, xe tải... thường xuyên bắt gặp những "binh đoàn" môtô phân khối lớn chạy vào làn ôtô, len lỏi vào những khe hở giữa hai xe khiến người đi đường khiếp vía.

MINH HÒA
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên