Thứ 5, ngày 6 tháng 10 năm 2022

Đảng 90 tuổi, mùa xuân vẫn ở phía trước

03/02/2020 09:57 GMT+7

TTO - Tôi năm nay 86 tuổi đời, 62 tuổi Đảng, mấy mươi năm binh nghiệp đi qua suốt các cuộc chiến tranh, chỉ có thể tóm lại một câu: Cuộc đời của tôi chính là cuộc đời theo Đảng.

Đảng 90 tuổi, mùa xuân vẫn ở phía trước - Ảnh 1.

Đại tá Lê Thanh Tùng - Ảnh: TỰ TRUNG

Đến hôm nay, lời thề ngày vào Đảng 62 năm trước tôi vẫn đinh ninh giữ trọn: trung thành với Tổ quốc, nhân dân. Biết bao nhiêu đồng đội của tôi đã ngã xuống với lời thề ấy. Được may mắn sống trong hòa bình đến hôm nay, giữ gìn và tiếp tục thực hiện lời thề trong khả năng của mình vừa là nghĩa vụ của cuộc đời tôi, vừa là nghĩa tình với đồng đội mình.

Và niềm tin cũng vậy. Sự nhiệt thành trong sáng với lý tưởng 62 năm trước đã cùng tôi trui rèn qua mưa bom bão đạn, thăng trầm qua mỗi bước phấn đấu. Bồng bột đã phai đi nhường chỗ cho sự trưởng thành, kiên trì làm sắt son thêm ý chí. 

Không phải không có những lúc tổn thương, thất vọng trước một hiện tượng tiêu cực, quyết định sai lầm, hay một con người lầm lạc, nhưng học tập, trải nghiệm, suy ngẫm đã cho tôi sự bình tâm: việc gì cũng có hai mặt, nhiều mặt. 

Quá trình phát triển không đơn giản là một mũi tên đi lên thẳng tắp mà phải đi qua lạc hậu để đổi mới, phải có sai và sửa sai. Đội ngũ mở rộng, không thể chỉ toàn những người ưu tú mà có người tốt kẻ xấu. Thế hệ đi trước của chúng tôi cũng có nhiều người công thần, chuyên quyền, độc đoán, thế hệ đi sau của các em cháu lại phát sinh nhiều người tham nhũng, tham ô.

Buồn nhưng chúng tôi phải bảo nhau kiên định đấu tranh, không thất vọng lắc đầu, không tuyệt vọng thối lui. Sự trong sáng của lý tưởng, sự trong sạch của đội ngũ, sự vững mạnh của Đảng dựa trên chính thái độ của mỗi đảng viên như tôi.

Dù cho từng lên tiếng gay gắt về các tiêu cực trong các cuộc họp chi bộ hay tiếp xúc cử tri, thật tâm tôi vẫn rất tin tưởng vào các thế hệ đảng viên đi sau mình. Thời nay đã khác với thời chúng tôi nhiều lắm. 

Cái tốt cái xấu không còn phân định rõ ràng như xưa nữa, những cạm bẫy cũng không hiển hiện đen trắng trên đường đời. Mọi thứ đan cài, trộn lẫn vào nhau biến thành những thử thách vừa ngọt ngào vừa khốc liệt trên con đường sự nghiệp. 

Mỗi lần được gặp các đảng viên trẻ, tôi đều nhắc nhở bài học tu dưỡng bản thân, cảnh giác với chính mình, đấu tranh với cái tôi của mình mà tôi đã được đích thân Hồ Chủ tịch chỉ dạy trước khi lên đường vượt Trường Sơn năm nào. Trong thời cuộc hiện nay, bài học ấy mỗi ngày mỗi tăng thêm giá trị.

Đảng 90 tuổi. Mùa xuân vẫn ở phía trước...

Mỗi bạn trẻ cần có động cơ vào Đảng đúng đắn Mỗi bạn trẻ cần có động cơ vào Đảng đúng đắn

TTO - Tại diễn đàn ‘'Tuổi trẻ Việt Nam sắt son niềm tin với Đảng', nhiều bạn trẻ thể hiện xúc động, ước mong được đứng vào hàng ngũ của Đảng, là cơ hội để các bạn trẻ cống hiến, thể hiện bản thân.

ĐẠI TÁ LÊ THANH TÙNG (nguyên phó chủ nhiệm chính trị Mặt trận 779 - Quân khu 7) - P.VŨ ghi
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận