24/10/2021 11:13 GMT+7

Dàn xe đua của tuyển Ý bị trộm tại giải vô địch thế giới

TẤN PHÚC
TẤN PHÚC

TTO - Dàn xe đua với 20 chiếc của đội tuyển xe đạp Ý đang tham dự Giải vô địch xe đạp lòng chảo thế giới 2021 đã bị trộm tại Pháp. Ước tính trị giá tổng cộng những chiếc xe này lên đến vài trăm nghìn euro.

Dàn xe đua của tuyển Ý bị trộm tại giải vô địch thế giới - Ảnh 1.

Những chiếc xe sơn vàng độc đáo của tuyển Ý đã bị trộm - Ảnh: UCI

Tuyển Ý là một trong những đội đua xe đạp lòng chảo mạnh nhất thế giới khi đã giành đến 3 HCV, 2 HCB và 3 HCĐ trong những ngày thi đấu đầu tiên, tạm xếp thứ 3 trên bảng tổng sắp huy chương giải vô địch thế giới. Thế nhưng 20 chiếc xe đạp của họ đã bị trộm tại khách sạn ở Lille, Pháp.

Trưởng đoàn xe đạp Ý Roberto Amadio cho biết những chiếc xe đạp này đã xong nhiệm vụ tại giải thế giới và được xếp vào một chiếc xe tải chuẩn bị mang về Ý. Thế nhưng tất cả đã "không cánh mà bay" chỉ sau một đêm.

Ông Roberto Amadio nói: "Bọn trộm có tổ chức. Chúng tôi đã chọn một khách sạn có bãi đậu xe riêng, được giám sát chặt chẽ nhưng vẫn không ngăn được chúng ra tay". Trong khi đó, nhận định ban đầu của cảnh sát Pháp, vụ trộm được thực hiện bởi một nhóm chuyên nghiệp. Họ biết chính xác chiếc xe tải nào chở xe đạp đua để ra tay.

Những chiếc xe đạp bị trộm của tuyển Ý mang thương hiệu Pinarello có ghi đông in 3D bằng titan. Trong đó có cả những chiếc xe đạp sơn vàng mà Filippo Ganna, Liam Bertazzo, Jonathan Milan và Simone Consonni đã sử dụng để đoạt HCV thế giới nội dung đuổi bắt đồng đội nam.

Hãng Pinarello thông báo: "Chúng tôi rất sốc khi những chiếc xe đạp bị trộm ở khách sạn khi tuyển Ý đang ngủ. Những chiếc xe đạp đều được sơn màu độc nhất và hầu hết đều có ghi đông in 3D. Vì thế, cộng đồng mạng và người hâm mộ hãy thông báo cho chúng tôi nếu phát hiện bất cứ thông tin gì về những chiếc xe trên mạng hoặc đâu đó".

Theo CyclingNews, những chiếc xe của Filippo Ganna, Liam Bertazzo, Jonathan Milan và Simone Consonni được định giá khoảng 30.000 euro mỗi chiếc, riêng ghi đông đã hơn 10.000 euro.

Thời gian qua, nạn trộm xe là nỗi ám ảnh với các tay đua tại Pháp. Ngoài những vụ trộm riêng lẻ, hồi tháng 9, đội đua nữ BikeExchange (Úc) đã bị trộm cả dàn xe tại Saint-Jean-en-Royans khi đang tham dự Tour de l'Ardeche 2021. Sau đó, các cô gái đội BikeExchange phải mượn xe dự phòng các đội khác để tiếp tục cuộc đua.

TẤN PHÚC
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên