02/10/2019 22:19 GMT+7

Dân vô tư ngồi ăn uống trên đường điện ở phố đêm đầu tiên Nghệ An

DOÃN HÒA
DOÃN HÒA

TTO - Cả người lớn và trẻ con bất chấp nguy hiểm ngồi ăn uống trên đường dây diện tại phố đêm đầu tiên ở Nghệ An được mở trên đường Cao Thắng, TP Vinh tối 2-10.

Dân vô tư ngồi ăn uống trên đường điện ở phố đêm đầu tiên Nghệ An - Ảnh 1.

Tối 2-10, phố đêm đầu tiên ở Nghệ An chính thức hoạt động, thu hút hàng ngàn người dân - Ảnh: DOÃN HÒA

Tối 2-10, phố đêm Cao Thắng, TP Vinh chính thức hoạt động. Hàng ngàn người dân TP Vinh và các địa phương lân cận đã tới phố đêm đầu tiên này ở Nghệ An để tham quan, vui chơi và mua sắm.

Phố đêm đầu tiên được mở cửa ở TP Vinh thu hút rất đông các bạn trẻ. Theo ban tổ chức, sau một tuần hoạt động thử nghiệm để chỉnh trang các gian hàng, phố đêm Cao Thắng đã có hơn 100 gian hàng đăng ký hoạt động.

Dọc theo phố Cao Thắng dài hơn 500m nối từ ngã tư Big C Vinh đến chợ Vinh, ban tổ chức sắp xếp các gian hàng thành 2 khu vực gồm: hàng thời trang, đồ lưu niệm, các đặc sản địa phương và khu vực các gian hàng ăn uống, ẩm thực đường phố.

Tại khu hàng ăn uống, nhiều người lớn trẻ con vô tư ngồi ăn uống trên đường dây điện chạy chằng chịt ở giữa các quầy hàng.

Dân vô tư ngồi ăn uống trên đường điện ở phố đêm đầu tiên Nghệ An - Ảnh 2.

Người dân chen chân để tìm chỗ ăn uống ở phố đêm Cao Thắng tối 2-10 - Ảnh: DOÃN HÒA

Dân vô tư ngồi ăn uống trên đường điện ở phố đêm đầu tiên Nghệ An - Ảnh 3.

Người dân vô tư ăn uống trên đường dây điện chạy chằng chịt ngay dưới chân - Ảnh: DOÃN HÒA

Chị Phạm Thị Trà Giang - ngụ phường Bến Thủy, TP Vinh - cho biết: "Đây là lần đầu tiên tôi đến phố đêm được mở ở TP Vinh, biết là ngồi ăn uống ở đây nguy hiểm nếu có sự cố điện nhưng cũng không còn cách nào khác vì khu vực này rất chật chội, đường dây điện lại nằm ngay dưới chân mình".

Một cán bộ phụ trách an ninh phố đêm cho hay: "Đúng là có việc dây điện chưa được ngầm hóa ở phố đêm. Từ bốt điện được chia ra hơn 40 đường dây điện để các quầy hàng có điện thắp sáng, chế biến. Do tuyến phố đêm này mới được mở, ban ngày là chỗ đỗ xe nên đường dây điện vẫn phải để lộ thiên".

UBND TP Vinh cũng yêu cầu các hộ kinh doanh ở phố đêm ký cam kết buôn bán lịch sự, không đeo bám, chèo kéo khách, bán đúng giá để giữ gìn sự văn minh của thành phố. Nếu các chủ quầy hàng bán hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ sẽ kiên quyết xử lý theo quy định.

Dân vô tư ngồi ăn uống trên đường điện ở phố đêm đầu tiên Nghệ An - Ảnh 4.

Nhiều điểm bán hàng quần áo giá rẻ tự phát mở trên phố đêm Cao Thắng - Ảnh: DOÃN HÒA

Phố đêm Cao Thắng sẽ hoạt động từ 18h30 đến 23h30, tất cả các ngày trong tuần. Sau thời gian trên, tất cả các hộ ngừng kinh doanh, thu dọn vệ sinh và trả lại mặt bằng nguyên trạng để sáng hôm sau con đường hoạt động như ngày thường.

Cùng với khai trương phố đêm vào, TP Vinh sẽ tổ chức "Tuần lễ khai trương phố đêm" với nhiều chương trình nghệ thuật đường phố đặc sắc để thu hút người dân và du khách

​Đà Nẵng sẽ có phố đêm sông Hàn ​Đà Nẵng sẽ có phố đêm sông Hàn

Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng vừa thống nhất chủ trương cho phép triển khai dự án phố đêm sông Hàn tại khu vực vỉa hè phía đông hai bên cầu sông Hàn.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận