26/02/2019 11:49 GMT+7

Dân Triều Tiên hào hứng 'như nồi nấu kim loại'

BÌNH AN
BÌNH AN

TTO - Truyền thông Triều Tiên liên tục bày tỏ sự hào hứng khi lãnh đạo Kim Jong Un tới Việt Nam để dự thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2. Một trong những tờ báo lớn nhất Triều Tiên tuyên bố nước này hiện háo hức và sục sôi “như nồi nấu kim loại”.

Dân Triều Tiên hào hứng như nồi nấu kim loại - Ảnh 1.

Người dân Triều Tiên đọc một tờ báo đưa tin về chuyến đi của ông Kim Jong Un tới Việt Nam ngày 25-2 - Ảnh: YONHAP

Đoàn tàu đặc biệt của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã đến ga Đồng Đăng của Việt Nam vào sáng nay sau hơn 60 giờ di chuyển băng qua lãnh thổ Trung Quốc. Sau đó, ông di chuyển bằng chuyên xa tới Hà Nội để dự cuộc gặp thượng đỉnh lần 2 với Tổng thống Mỹ Donald Trump.

"Cả đất nước (Triều Tiên) đang tràn đầy sức nóng như một nồi nấu kim loại kể từ khi biết được tin lãnh đạo tối cao của chúng ta rời khỏi Bình Nhưỡng lên đường tới dự cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều" - báo Rodong Sinmun, cơ quan ngôn luận của Đảng Lao động Triều Tiên, viết trong bài xã luận đăng trên trang nhất số ra ngày 26-2.

Rodong Sinmun viết: "Lãnh đạo tối cao của chúng ta (ông Kim Jong Un) đang nỗ lực mà không cần ngủ nghỉ để chứng minh địa vị của đất nước chúng ta với thế giới và đặt nền tảng vững chắc cho những tiến triển tươi sáng".

Trước đây, truyền thông Triều Tiên khá im ắng trước cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2 ở Hà Nội. Tuy nhiên, kể từ độ cuối tuần trước, báo chí nước này liên tục đưa tin về sự kiện, sau khi cho biết ông Kim Jong Un đã lên đường sang Hà Nội.

Đặc biệt, báo Rodong Sinmun liên tục đưa tin về hành trình tới Việt Nam của ông Kim Jong Un, với nhiều hình ảnh và bài báo ghi nhận phản ứng của người dân Triều Tiên.

Thông thường truyền thông Triều Tiên không tường thuật quá chi tiết về các chuyến công du nước ngoài của ông Kim Jong Un gần đây. Chỉ sau khi ông Kim về nước, các bản tin về chuyến đi mới được đăng tải rộng rãi.

Nhà lãnh đạo Kim Jong Un dự kiến sẽ gặp Tổng thống Mỹ Donald Trump ở Hà Nội trong hai ngày 27 và 28-2. Cuộc gặp diễn ra 8 tháng sau lần gặp đầu tiên ở Singapore.

Báo Hàn: Ông Trump và ông Kim sẽ gặp mặt ít nhất 5 lần ở Hà Nội Báo Hàn: Ông Trump và ông Kim sẽ gặp mặt ít nhất 5 lần ở Hà Nội

TTO - Phân tích của Hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc cho thấy ông Trump và ông Kim Jong Un dự kiến sẽ gặp nhau lâu hơn tại cuộc gặp ở Hà Nội, so với sự kiện ở Singapore hồi năm ngoái.

BÌNH AN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0