Thứ 6, ngày 3 tháng 12 năm 2021

Dân treo băng rôn dự án khu phố chợ gây ngập, Quảng Nam yêu cầu kiểm tra

25/09/2021 10:30 GMT+7

TTO - Sau khi người dân treo băng rôn, phản ứng dự án khu phố chợ Chiên Đàn gây ngập nhà dân, tỉnh Quảng Nam đã yêu cầu kiểm tra, rà soát hồ sơ, thủ tục của dự án này.

Dân treo băng rôn dự án khu phố chợ gây ngập, Quảng Nam yêu cầu kiểm tra - Ảnh 1.

Người dân treo băng rôn tại dự án khu phố chợ Chiên Đàn - Ảnh: LÊ TRUNG

Sáng 25-9, UBND tỉnh Quảng Nam cho hay vừa có công văn yêu cầu phối hợp triển khai thực hiện chỉ đạo của tỉnh liên quan quá trình đầu tư dự án Khu phố chợ Chiên Đàn tại xã Tam Đàn, huyện Phú Ninh.

Hiện nay người dân trong khu vực dự án tổ chức treo băng rôn, yêu cầu chủ đầu tư thực hiện các chỉ đạo của tỉnh để giải quyết các vướng mắc, phát sinh trong quá trình thực hiện dự án.

Tỉnh yêu cầu giám đốc các Sở: Xây dựng, Tài nguyên - môi trường, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, chủ tịch UBND huyện Phú Ninh, giám đốc Công ty Cổ phần Địa ốc Newland Quảng Nam (chủ đầu tư dự án) khẩn trương phối hợp, triển khai thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh tại công văn ngày 28-7 và công văn ngày 17-9.

Tổ chức kiểm tra hiện trường, rà soát các hồ sơ, thủ tục liên quan để điều chỉnh, bổ sung các hồ sơ pháp lý, làm việc với đại diện cộng đồng dân cư để thống nhất các phương án, đảm bảo hạn chế thấp nhất ảnh hưởng tiêu cực đến đời sống của người dân trong khu vực khi dự án được đầu tư xây dựng hoàn thành.

Dân treo băng rôn dự án khu phố chợ gây ngập, Quảng Nam yêu cầu kiểm tra - Ảnh 2.

Nhà dân gần khu vực dự án bị ngập nước sau những trận mưa giữa tháng 9-2021 - Ảnh: L.T

Ngoài ra yêu cầu huyện Phú Ninh và công ty làm việc với cộng đồng dân cư các thôn Đàn Hà và Đàn Trung, xã Tam Đàn để tuyên truyền, giải thích, vận động các hộ dân chấp hành chủ trương đầu tư dự án, đảm bảo tình hình an ninh trật tự tại địa phương.

Đồng thời công ty phối hợp, cung cấp hồ sơ, tài liệu cho các sở, ngành, để kiểm tra, rà soát, đánh giá và đề xuất điều chỉnh, khắc phục các tồn tại, hạn chế trong quá trình triển khai thực hiện dự án.

Trước đó như Tuổi Trẻ Online đưa tin, sáng 21-9, hàng chục người dân xã Tam Đàn đã tụ tập, treo băng rôn tại dự án khu phố chợ Chiên Đàn, có khẩu hiệu: "Yêu cầu chủ đầu tư dự án thực hiện công văn 4765 của UBND tỉnh Quảng Nam, làm việc với cộng đồng dân cư, dự án làm ngập nhà dân…"

Mới mưa đã ngập, dân treo băng rôn ở dự án khu phố chợ Chiên Đàn Mới mưa đã ngập, dân treo băng rôn ở dự án khu phố chợ Chiên Đàn

TTO - Mới mưa mấy trận đã ngập nhà dân, cho rằng chủ đầu tư chưa thực hiện chỉ đạo của tỉnh Quảng Nam là làm việc với cộng đồng dân cư, người dân đã tụ tập, treo băng rôn ở dự án khu phố chợ Chiên Đàn.

LÊ TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận