29/10/2018 21:24 GMT+7

Dân tố doanh nghiệp may mặc gây ô nhiễm ở Thanh Hóa

HÀ ĐỒNG
HÀ ĐỒNG

TTO - Người dân sinh sống cạnh Khu công nghiệp làng nghề huyện Nga Sơn (Thanh Hóa) phản ánh doanh nghiệp may mặc gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, ảnh hưởng đến sức khỏe nhân dân.

Dân tố doanh nghiệp may mặc gây ô nhiễm ở Thanh Hóa - Ảnh 1.

Nước thải cạnh tường rào của Tổng công ty Tiên Sơn Thanh Hóa. Hiện nay, doanh nghiệp này đang cho Công ty TNHH MS VINA thuê mặt bằng để sản xuất hàng may mặc - Ảnh: HÀ ĐỒNG

Theo nội dung đơn thư phản ánh của người dân sinh sống cạnh Khu công nghiệp làng nghề huyện Nga Sơn thuộc địa bàn xã Nga Mỹ (Nga Sơn), thời gian qua Công ty TNHH MS VINA thuê mặt bằng của Tổng công ty Tiên Sơn Thanh Hóa để sản xuất mặt hàng may mặc xuất khẩu. 

Trong quá trình sản xuất, doanh nghiệp này có dấu hiệu xả nước thải chưa qua xử lý và xả khói thải vượt quá mức cho phép ra môi trường xung quanh, gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.

Một số hộ dân xã Nga Mỹ đang xây dựng nhà ở cạnh tường rào của Tổng công ty Tiên Sơn Thanh Hóa cho biết khi đào móng sâu xuống diện tích đất cạnh tường rào của doanh nghiệp trên mới phát hiện nước thải đen từ kẽ tường chảy ra bốc mùi hôi thối. 

Người dân nghi nguồn nước thải chưa qua xử lý này được chảy ra từ MS VINA thuê mặt bằng của Tổng công ty Tiên Sơn Thanh Hóa. 

Bên cạnh đó, doanh nghiệp này thường đốt vải vụn, rác thải vào những ngày sản xuất, gây khói nghi ngút, tỏa vào nhà dân khiến người dân tức ngực, khó thở, vì thế dân mong cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa vào cuộc xác minh, xử lý tình trạng này.

Dân tố doanh nghiệp may mặc gây ô nhiễm ở Thanh Hóa - Ảnh 2.

Nước thải cạnh tường rào của Tổng công ty Tiên Sơn Thanh Hóa. Hiện nay, doanh nghiệp này đang cho Công ty TNHH MS VINA thuê mặt bằng để sản xuất hàng may mặc - Ảnh: HÀ ĐỒNG

Sáng 29-10, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, đại diện UBND huyện Nga Sơn cho biết UBND huyện và Sở TN-MT Thanh Hóa đã nhận được phản ảnh của người dân xã Nga Mỹ về vụ việc Công ty MS VINA sản xuất hàng may mặc gây ô nhiễm môi trường. 

Dự kiến ngày 30-10, phía môi trường sẽ làm việc MS VINA và Tổng công ty Tiên Sơn Thanh Hóa, lấy mẫu nước thải, khói thải của doanh nghiệp này để xét nghiệm, lấy căn cứ để xử lý vụ việc. 

Đại diện UBND huyện Nga Sơn cho biết thêm doanh nghiệp trên đã từng bị cơ quan chức năng của tỉnh xử phạt nhiều lần vì gây ô nhiễm môi trường. Thời gian qua, doanh nghiệp cũng đã đầu tư thiết bị, hạng mục xử lý môi trường trong diện tích của doanh nghiệp. 

Tuy nhiên, mỗi khi Công ty TNHH MS VINA đốt vải vụn, rác thải vẫn xả khói ra môi trường, gây ô nhiễm môi trường, làm người dân khó thở.

Dân lo trạm ép rác gây ô nhiễm Dân lo trạm ép rác gây ô nhiễm

TTO - Người dân khu vực P.Tân Thới Nhất, Q.12 (TP.HCM), đặc biệt là cư dân sống tại chung cư Tín Phong trên đường Tân Thới Nhất, bày tỏ sự lo lắng khi trạm ép rác kín đang được khởi công xây dựng tại đây.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận