Thứ 4, ngày 15 tháng 7 năm 2020

'Dân tố 'chung chi' 20 triệu để được bán ở vỉa hè, có chứng cứ sẽ điều tra ngay'

03/05/2018 20:39 GMT+7

TTO - Một số hộ dân nói rằng phải 'chung chi' 20 triệu đồng/hộ để bán ở vỉa hè cạnh bãi biển Hải Tiến, huyện Hoằng Hóa, Thanh Hóa. UBND Hoằng Hóa trả lời sao về việc này và việc dọn dẹp vỉa hè vào chiều 3-5?

Dân tố chung chi 20 triệu để được bán ở vỉa hè, có chứng cứ sẽ điều tra ngay - Ảnh 1.

Rất đông người dân tập trung phản đối việc dẹp bán hàng trên vỉa hè bãi biển - ẢNH: Hà Đồng

Chiều 3-5, hàng trăm người tụ tập trước một số khách sạn bên cạnh khu du lịch Hải Tiến, huyện Hoằng Hóa, Thanh Hóa, để phản đối lực lượng chức năng không cho người dân bán hàng trên vỉa hè dọc bờ biển Hải Tiến.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, một số người dân cho biết để được bán hàng tại vỉa hè cạnh bãi biển Hải Tiến, trong dịp hè năm 2018, người dân đã phải "chung chi" 20 triệu đồng/hộ.

Một số người dân cho biết cơ quan chức năng muốn lấy lại vỉa hè, dẹp nạn bán hàng rong thì phải tuyên truyền trước để người dân được biết, để họ có kế hoạch chuyển đổi nghề, tìm kiếm việc làm phù hợp.

Đằng này "đùng một cái", chiều 3-5, cơ quan chức năng xuống bờ biển Hải Tiến dẹp vỉa hè. Đã có xô xát, giằng co giữa lực lượng chức năng và người dân địa phương, làm một người dân bị ngất xỉu, phải cấp cứu.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Lê Đức Giang, chủ tịch UBND huyện Hoằng Hóa, cho biết quan điểm của UBND huyện là không gian ven biển Hải Tiến gồm bãi biển, bờ kè, vỉa hè, đường ven biển là không gian chung, dùng cho mục đích công cộng, phục vụ du khách, người dân đi lại, dạo quanh ven biển.

Do vậy, UBND huyện không cho bất cứ hộ nào được kinh doanh, bán hàng tạp hóa ở khu vực này.

Theo ông Giang, UBND huyện đã nhiều lần có thông báo đến người dân về chủ trương nêu trên nhưng một số hộ dân vẫn cố tình bán hàng ở vỉa hè, gây cản trở lối đi lại của du khách, người dân địa phương, làm nhếch nhác không gian ven biển.

Ông Giang cho rằng chiều 3-5, lực lượng chức năng của huyện chỉ đi tuyên truyền, dẹp tình trạng dùng vỉa hè bán hàng, chứ không gây khó khăn gì với người dân.

"Người dân phản ánh đến báo chí là phải đóng tiền cho ai đó, lực lượng nào đó của xã, huyện mới được bán hàng ở vỉa hè dọc bãi biển Hải Tiến, mong người dân cung cấp chứng cứ. Tôi sẽ cho cơ quan chức năng điều tra, xử lý ngay", ông Giang khẳng định.

Ông Giang nói thêm: "Nếu có dấu hiệu hình sự, công an huyện sẽ khởi tố theo thẩm quyền. UBND huyện không bao giờ có chủ trương, kế hoạch thu tiền của dân khi người dân bán hàng ở vỉa hè dọc ven biển Hải Tiến".

Sự thật về clip chính quyền Sa Pa đập vỡ hồ cá của người dân Sự thật về clip chính quyền Sa Pa đập vỡ hồ cá của người dân

TTO - Trong dịp nghỉ lễ 30-4, trên mạng xã hội xuất hiện clip có hình ảnh ôtô viết dòng chữ 'Đội quy tắc thị trấn Sa Pa' cùng một số người mang băng đỏ đập vỡ hồ cá của một hộ dân, khiến dư luận quan tâm.

HÀ ĐỒNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận