10/11/2023 10:00 GMT+7

Dàn sao tham gia chiến dịch Save the ocean - Bảo tồn rùa biển tại Côn Đảo

Ngày 8-11, MIA.vn cùng Vườn quốc gia Côn Đảo phát động chiến dịch "Save the ocean" với sự tham gia của hoa hậu Ngọc Châu (đại sứ thương hiệu), á hậu Thảo Nhi Lê, á hậu Thủy Tiên, các travel blogger Lý Thành Cơ, Hoàng Nam…

Lễ ký kết phát động chiến dịch Save the ocean

Lễ ký kết phát động chiến dịch Save the ocean

Hòn Bảy Cạnh là hòn đảo có lượng rùa biển lên đẻ trứng nhiều nhất tại Côn Đảo hiện nay.

Mở màn chiến dịch Save the ocean

7h sáng, sự kiện bắt đầu bằng hoạt động thả rùa về biển. Thời tiết nắng ấm, biển không động, có gió nhẹ. Khách mời và ban tổ chức tiến hành thả rùa con về với biển. Một trong những khoảnh khắc xúc động nhất của chiến dịch là hình ảnh những chú rùa con ùa về đại dương.

Với tỉ lệ sống rất thấp, chỉ khoảng 1/1.000, rùa biển là động vật quý hiếm được đưa vào sách đỏ Việt Nam cũng như trên toàn thế giới để bảo tồn trước nguy cơ tuyệt chủng.

Số lượng rùa đẻ trứng ở Côn Đảo chiếm hơn 85% tổng số rùa đẻ ở khắp các vùng biển Việt Nam. Từ năm 1995 - 2022, Vườn quốc gia Côn Đảo đã không ngừng nỗ lực bảo vệ rùa biển, với hơn 35.778 tổ trứng được cứu hộ và 2.397.541 triệu rùa con được thả trở về biển.

Hiện nay, Vườn quốc gia Côn Đảo cũng là nơi đầu tiên của Việt Nam thực hiện thành công chương trình bảo tồn rùa biển.

Tiếp nối chuỗi sự kiện, lễ ký kết đồng hành chung tay bảo tồn rùa biển giữa MIA.vn và Vườn quốc gia Côn Đảo cũng đã diễn ra tại Hòn Bảy Cạnh.

Top 3 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 góp mặt trong chiến dịch

Top 3 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 góp mặt trong chiến dịch

Nhằm lan tỏa những giá trị tốt đẹp tới cộng đồng và hướng đến là một thương hiệu phát triển hành lý bền vững, MIA.vn lựa chọn đồng hành cùng các hoa hậu, KOLs - người có ảnh hưởng nhằm tạo ra một mạng lưới hành động chung.

Dàn sao tham gia chiến dịch ‘Save The Ocean’ - Bảo tồn rùa biển tại Côn Đảo - Ảnh 3.

Hoa hậu Ngọc Châu phát biểu tại sự kiện

Góp mặt trong sự kiện, với cương vị đại sứ thương hiệu của MIA.vn, Hoa hậu Ngọc Châu cũng đã có một vài chia sẻ: "Châu cảm thấy rất vui khi được đồng hành cùng thương hiệu trong nhiều sự kiện và lần này cũng vậy - một chiến dịch bảo vệ môi trường biển rất ý nghĩa.

Khi nhận được lời mời tham dự sự kiện, Châu rất háo hức vì là lần đầu tiên được trải nghiệm thực tế thả rùa về biển. Châu cảm thấy hạnh phúc khi nhìn các bé rùa được trở về với biển cả, với nhà của mình.

Hy vọng chiến dịch có thể lan tỏa được thông điệp sống xanh, bảo vệ môi trường, nói không với rác thải nhựa đến mọi người để chúng ta cùng chung tay hành động vì một tương lai phát triển bền vững của môi trường biển nói chung và loài rùa biển nói riêng".

Dàn sao tham gia chiến dịch ‘Save The Ocean’ - Bảo tồn rùa biển tại Côn Đảo - Ảnh 4.

Travel blogger Lý Thành Cơ cũng góp mặt tại sự kiện, lan tỏa thông điệp "Chung tay bảo tồn rùa biển"

Travel blogger Hoàng Nam háo hức ngắm nhìn các bé rùa bơi ra biển

Travel blogger Hoàng Nam háo hức ngắm nhìn các bé rùa bơi ra biển

"Lần đầu tiên MIA.vn tham gia vào dự án chung tay bảo vệ môi trường biển, mà cụ thể là loài rùa biển. Trải qua hơn 9 năm hình thành và phát triển, thương hiệu hướng đến sứ mệnh không chỉ cung cấp những sản phẩm chất lượng cho người Việt mà còn gắn liền với phát triển bền vững và trách nhiệm cộng đồng.

Và để đánh dấu bước ngoặt mới, chúng tôi rất vinh hạnh khi được kết nối đồng hành với Vườn quốc gia Côn Đảo - là đơn vị đầu tiên thực hiện thành công chương trình bảo tồn rùa biển tại Việt Nam" - chị Đặng Ngọc Hiền - đại diện MIA.vn - chia sẻ về chiến dịch "Save The Ocean".

MIA.vn chung tay bảo vệ rùa biển

MIA.vn triển khai thực hiện chiến dịch "Save The Ocean" nhằm chung tay hành động bảo vệ và bảo tồn môi trường sống của loài rùa, đồng thời lan tỏa thông điệp hướng đến một tương lai phát triển bền vững cho hệ sinh thái rùa biển.

Từ tháng 11-2023, MIA.vn kết hợp Vườn quốc gia Côn Đảo tổ chức chiến dịch "Save The Ocean". Thương hiệu quyên góp 150 triệu đồng cho chiến dịch "Save The Ocean".

Ngoài ra, để hưởng ứng chiến dịch, thương hiệu đã độc quyền sản xuất dòng vali MIAGO Aquarius được tái chế từ chai nhựa và lưới đánh cá, cam kết đóng góp 100.000 đồng trên mỗi vali Aquarius được bán ra cho quỹ bảo tồn rùa biển tại Vườn quốc gia Côn Đảo.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên