28/10/2020 19:02 GMT+7

Dàn sao khủng thần tốc làm đêm nhạc hỗ trợ miền Trung ‘đi qua giông bão’

THIÊN ĐIỂU
THIÊN ĐIỂU

TTO - Dàn sao Nam - Bắc: Đàm Vĩnh Hưng, Bằng Kiều, Tấn Minh, Trọng Tấn, Ngọc Khuê, Đinh Hiền Anh, Đông Hùng, Bảo Trâm… sẽ hội tụ trong một đêm nhạc hoành tráng được tổ chức ‘thần tốc’ tại Nhà hát Lớn Hà Nội tối 31-10 để ủng hộ người dân miền Trung.

Dàn sao khủng thần tốc làm đêm nhạc hỗ trợ miền Trung ‘đi qua giông bão’ - Ảnh 1.

Đêm nhạc hội tụ dàn sao khủng đang được tổ chức thần tốc để ủng hộ người dân miền Trung

Lấy tên gọi Đi qua giông bão, đạo diễn Nguyễn Việt Thanh (Nguyen Viet Thanh Prodution House) cùng nhóm cựu học sinh PTTH Hà Nội khóa 91-94 (nhóm 9194 Hà Nội) và một số đơn vị tổ chức nhằm tri ân, tưởng nhớ những chiến sĩ đã ra đi vì sự an nguy của nhân dân ở thủy điện Rào Trăng vừa qua và gây quỹ ủng hộ đồng bào miền Trung.

Đạo diễn Nguyễn Việt Thanh cùng công ty của mình tài trợ hoàn toàn kinh phí sản xuất, toàn bộ nghệ sĩ tham gia chương trình sẽ không nhận tiền thù lao.

Nhưng hơn cả một đêm nhạc thiện nguyện vì miền Trung, những người thực hiện chương trình còn mong muốn được truyền tải những thông điệp về việc bảo vệ môi trường để bảo vệ chính cuộc sống của con người.

Với mục đích ấy, chương trình được lên kịch bản với những ca khúc xoay quanh các chủ đề: tri ân và vinh danh những người lính quân đội nhân dân Việt Nam đã hi sinh trong mùa giông bão 2020 và chủ đề bảo vệ môi trường, sự đoàn kết sẻ chia trong gian khó của người Việt.

Dàn sao khủng thần tốc làm đêm nhạc hỗ trợ miền Trung ‘đi qua giông bão’ - Ảnh 2.

Chương trình đêm nhạc Đi qua giông bão do nhóm 9194 Hà Nội tổ chức

Chia sẻ với Tuổi Trẻ Online trong lúc gấp gáp viết kịch bản cho đêm nhạc, đạo diễn Nguyễn Việt Thanh cho biết chị từng tổ chức nhiều đêm nhạc từ thiện trong tình thế "phản ứng nhanh", nhưng tổ chức một chương trình lớn như Đi qua giông bão chỉ trong hơn 10 ngày thì đây là lần đầu tiên chị và êkip phải "thần tốc" như vậy.

Nữ đạo diễn tiết lộ đêm nhạc sẽ có tiết mục biểu diễn ca khúc mới nhất viết về các chiến sĩ đã hi sinh ở Rào Trăng của Phạm Hùng - Hồ Thu Trang có tên Về đi các anh ơi. Ca khúc này do tập thể các nghệ sĩ thuộc nhóm 9194 Hà Nội thể hiện.

Tiếp nối sẽ là những ca khúc về sự hi sinh của những người lính như Màu hoa đỏ, Một rừng cây một đời người, Hát về anh, Giai điệu Tổ quốc… tới những ca khúc hướng về miền Trung bão lũ, các bài hát về các tỉnh miền Trung như Quảng Bình, Hà Tĩnh… và những ca khúc về chủ đề môi trường và lòng nhân ái, sự sẻ chia như ca khúc Vì đâu, Đôi bàn tay (nhạc sĩ Trần Lập)… kết thúc bằng ca khúc Heal the world bản tiếng Việt.

Dàn sao khủng thần tốc làm đêm nhạc hỗ trợ miền Trung ‘đi qua giông bão’ - Ảnh 3.

Ca sĩ Đông Hùng nói những lúc khó khăn này, nghệ sĩ rất muốn có thể dùng sức ảnh hưởng và khả năng của mình để giúp đỡ, yêu thương lấy đồng bào mình - Ảnh: NVCC

Tích cực tham gia nhiều chương trình âm nhạc gây quỹ cho đồng bào miền Trung đợt này, ca sĩ Bằng Kiều cho biết không chỉ các nghệ sĩ chung tay ủng hộ người dân miền Trung những ngày này mà tất cả mọi người dân Việt Nam sinh sống ở khắp nơi trên thế giới thì những ngày này đều đồng lòng hướng về miền Trung, chia sẻ những mất mát với đồng bào mình đang gặp gian khó.

"Tôi rất buồn trước những mất mát về người và tài sản của người dân miền Trung trong những ngày giông bão này nên rất muốn đóng góp chút sức mình xoa dịu nỗi đau của đồng bào như bao người Việt Nam ở khắp nơi.

Những ngày này, bất cứ chương trình hướng về miền Trung nào cần tới sự tham gia của nghệ sĩ thì chúng tôi đều sẵn sàng tham gia hết", ca sĩ Bằng Kiều nói.

Đợt này, Bằng Kiều tham gia 3 đêm nhạc ủng hộ miền Trung ở Hà Nội.

Ca sĩ trẻ Đông Hùng cũng góp mặt trong 2 đêm nhạc ủng hộ miền Trung kỳ này. Trong đêm nhạc Đi qua giông bão, Đông Hùng sẽ hát ca khúc Lũ đêm của nhạc sĩ Dương Cầm.

"Truyền thống dân tộc mình là "lá lành đùm lá rách", là "bầu ơi thương lấy bí cùng". Những lúc miền Trung gian lao thế này thì nghệ sĩ chúng tôi rất muốn có thể dùng sức ảnh hưởng và khả năng của mình để giúp đỡ, yêu thương lấy đồng bào mình", ca sĩ Đông Hùng nói.

Trong khi nỗ lực chuẩn bị cho đêm nghệ thuật Đi qua giông bão, các thành viên nhóm 9194 Hà Nội cũng thực hiện khảo sát với người dân miền Trung để tìm hiểu một cách chính xác nhất nhu cầu của người dân để có thể sử dụng toàn bộ số tiền gây quỹ một cách hiệu quả nhất.

122839947_392040941834673_3750865913915666407_n

Đêm nhạc Cho người trong giông bão tối 1-11 tại Nhà hát lớn Hà Nội gây quỹ ủng hộ miền Trung

Nhiều chương trình âm nhạc tại Hà Nội hướng về miền Trung

Ngoài đêm nhạc Đi qua giông bão tối 31-10 tại Nhà hát Lớn Hà Nội thì tối 29 và 31-10, Trung tâm nghệ thuật Quả dưa hấu cũng tổ chức đêm nhạc Miền Trung ơi với sự tham gia của Bằng Kiều, Tú Dưa, Nguyễn Hồng Nhung… tại 69 Trần Nhân Tông, Hà Nội để gây quỹ ủng hộ miền Trung.

Tối 1-11, tại Nhà hát Lớn Hà Nội cũng diễn ra đêm nhạc hướng về miền Trung với tên gọi Cho người trong giông bão, với sự tham gia của Bằng Kiều, Thái Thùy Linh, Đông Hùng, hoa hậu Hương Giang, nhóm Cỏ lạ, NSUT Tố Nga, Thanh Tâm, Phạm Phương Thảo, các MC Thảo Vân, Lê Anh…

Ngoài các chương trình ca nhạc thì tối 30-10 tại Manzi Art Space sẽ diễn ra chương nhạc phim mang tên Song đôi để gây quỹ ủng hộ miền Trung.

Nhạc sĩ Trí Minh với cây dương cầm và nhạc điện tử sẽ song đôi với nghệ sĩ đàn bầu Ngô Trà My để ứng tác theo những thước phim đen trắng trong bộ phim khiêu vũ lãng mạn có tên Pas de deux (phát hành dưới tên Duo ở Mỹ) của đạo diễn Norman McLaren (Canada) chiếu trên bức tường cũ, qua 3 ô cửa sổ đẹp của ngôi biệt thự Pháp cổ, nơi diễn ra chương trình.

THIÊN ĐIỂU
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên