31/12/2017 14:50 GMT+7

Dân Sài Gòn nườm nượp qua phà, ra bến xe chơi lễ

N.ẨN - THU DUNG
N.ẨN - THU DUNG

TTO - Sáng 31-12, hàng vạn người đã đổ về các bến phà Bình Khánh (Cần Giờ) và phà Cát Lái (Đồng Nai) để về thăm nhà hoặc đi chơi tết Dương lịch 2018.

Dân Sài Gòn nườm nượp qua phà, ra bến xe chơi lễ - Ảnh 1.

Hàng ngàn khách chờ qua phà ở bến phà Bình Khánh - Ảnh: CHIẾN THẮNG

Theo ông Nguyễn Chiến Thắng - giám đốc Xí nghiệp Quản lý phà thanh niên xung phong TP.HCM, từ sáng sớm 31-12, bến phà Bình Khánh đã huy động cùng lúc 8 phà chở khách, nhờ đó khách đến phà là đi ngay, không xảy ra kẹt phà. Có khoảng 50.000 khách đi phà, tăng gấp đôi so với ngày thường.

Tương tự tại bến phà Cát Lái, Xí nghiệp Quản lý phà thanh niên xung phong đã huy động 9 phà chở khách. Có khoảng 90.000 khách đi phà, tăng 80% lượng khách so với ngày thường. 

Do có kế hoạch bố trí phà hoạt động liên tục nên khách không mất nhiều thời gian chờ phà. Theo đơn vị quản lý phà, các khu du lịch Rừng Sác, đảo Khỉ, Tre Việt, Bò Cạp Vàng đã thu hút nhiều khách qua phà đến tham quan.

Dân Sài Gòn nườm nượp qua phà, ra bến xe chơi lễ - Ảnh 2.

Hành khách lên phà Bình Khánh đi Cần Giờ sáng 31-1 - Ảnh: CHIẾN THẮNG

Trong khi đó, hàng vạn khách đến bến xe miền Đông, miền Tây vào sáng 31-12 để về thăm quê và đi du lịch trong những ngày nghỉ Tết Dương lịch 2018. 

Tại bến xe Miền Đông (Q.Bình Thạnh), khách chủ yếu mua vé đi du lịch ở các tuyến gần như TP.HCM-Vũng Tàu, Phan Thiết, Đà Lạt , Nha Trang...

Theo ông Nguyễn Hoàng Huy - phó giám đốc Bến xe Miền Đông, lượng khách đi lại ở bến xe này đã giảm hơn những ngày trước đó. Tuy nhiên, hành khách mua vé đi các chặng gần để nghỉ ngơi dịp tết Dương lịch vẫn còn khá đông. Vì vậy, bến xe tổ chức phục vụ đảm bảo đủ vé phục vụ khách. 

Bên cạnh đó, từ 31-12, hành khách bắt đầu đổ về bến xe mua vé Tết Nguyên đán. Từ đầu tháng 12, đơn vị này đã chuẩn bị phương án, tăng cường an ninh trong và ngoài bến.

Dân Sài Gòn nườm nượp qua phà, ra bến xe chơi lễ - Ảnh 3.

Hành khách đến bến xe miền Đông mua vé về các điểm du lịch sáng 31-12 - Ảnh: THU DUNG

Ông Nguyễn Minh Tiến - trưởng phòng điều hành Bến xe Miền Tây, cho biết lượng khách thông qua bến dịp Tết Dương lịch 2018 tăng từ 5-8% so với cùng kỳ năm trước và tăng từ 60-70% so với ngày thường. 

Hành khách chủ yếu đi các tuyến từ TP.HCM về Cần Thơ, Kiên Giang, Đồng Tháp... Lượng khách đi lại Bến xe Miền Tây ngày 31-12 đạt từ 32.000 - 35.000 khách. 

Lãnh đạo các bến xe này đã triển khai kế hoạch chuẩn bị xe đón hành khách từ các tỉnh quay lại TP.HCM sau tết Dương lịch.

N.ẨN - THU DUNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên