Thứ 5, ngày 1 tháng 10 năm 2020

Dân phố Trúc Bạch vui mừng hết cỡ khi hết cách ly

20/03/2020 22:08 GMT+7

TTO - Đúng 21h05 tối 20-3, Hà Nội chính thức gỡ bỏ lệnh cách ly tại khu phố Trúc Bạch sau 14 ngày bị phong tỏa vì dịch COVID-19. Tất cả người dân trong khu phố đều phấn khởi vì được trở lại cuộc sống bình thường.

Dân phố Trúc Bạch vui mừng hết cỡ khi hết cách ly - Ảnh 1.

Cơ quan chức năng tiến hành gỡ bỏ hàng rào cách ly vào tối 20-3 - Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

Từ 19h người dân đã tập trung rất đông đầu phố cười nói, bàn tán râm ran, cùng nhau dạo lại trên con phố Trúc Bạch.

Đúng 21h05 tối 20-3, UBND TP Hà Nội chính thức gỡ bỏ lệnh cách ly tại khu phố Trúc Bạch (phường Trúc Bạch, quận Ba Đình) sau 14 ngày bị phong tỏa vì dịch COVID-19.

Dân phố Trúc Bạch vui mừng hết cỡ khi hết cách ly - Ảnh 2.

Những đứa trẻ cầm cờ Tổ quốc chạy khắp con phố sau khi hết bị cách ly - Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

Bà Nguyễn Thị Thịnh nhà ở 107 phố Trúc Bạch vui mừng cho biết khi biết UBND TP họp và sắp dỡ bỏ lệnh cách ly, tất cả người dân phố Trúc Bạch đã ra đứng đầu phố nhìn vào phía hàng rào chờ đợi giây phút tháo dỡ.

"Cảm xúc của tôi vỡ oà, vui sướng không thể tả xiết. Tôi như được sống lại thời tuổi trẻ khi nhìn những người hàng xóm của tôi vỗ tay vui mừng, những đứa trẻ cầm cờ Tổ quốc chạy khắp con phố sau khi hết bị cách ly", bà Thịnh nói.

Dân phố Trúc Bạch vui mừng hết cỡ khi hết cách ly - Ảnh 3.

Một người dân mừng rỡ cầm các túi rác ra vứt vào thùng rác phía ngoài khu vực cách ly - Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

Chị Đào Bích Thủy nhà ở số 85 Trúc Bạch chia sẻ lâu ngày ở trong khu vực cách ly, tối nay được gỡ lệnh cách ly "thấy mình như được trải qua những giây phút hạnh phúc nhất của cuộc đời".

"Trong những ngày cách ly tôi cũng như người dân trong phố Trúc Bạch được chính quyền quan tâm rất tận tình, đầy đủ từ thức ăn, nước uống. Tôi xin gửi lời cảm ơn đến các cơ quan chức năng, các đồng chí công an, bác sĩ... đã giúp đỡ, chăm sóc chúng tôi trong 14 ngày qua", chị Thủy vui vẻ nói.

Dân phố Trúc Bạch vui mừng hết cỡ khi hết cách ly - Ảnh 4.

Niềm vui của các bác sĩ tại Trạm y tế phường Trúc Bạch sau nhiều ngày làm nhiệm vụ tại khu vực cách ly - Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

Trước đó tối 6-3, Hà Nội ghi nhận ca nhiễm COVID-19 tại nhà số 125 trên phố Trúc Bạch (bệnh nhân thứ 17 sau nhiều ngày không có ca nhiễm), sau đó đã ra quyết định phong tỏa một số nhà trên phố này để rà soát những người tiếp xúc với bệnh nhân, phòng ngừa bệnh lây lan.

Dỡ bỏ phong tỏa phố Trúc Bạch ở Hà Nội Dỡ bỏ phong tỏa phố Trúc Bạch ở Hà Nội

TTO - Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết chiều 20-3 đã giao quận Ba Đình rút quyết định phong tỏa một đoạn tuyến phố Trúc Bạch sau khi đã cách ly đủ 14 ngày.

DANH TRỌNG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận