Tag: phòng ngừa bệnh

TP.HCM se lạnh, nhớ giữ ấm

TP.HCM se lạnh sáng sớm và về đêm, người già và trẻ nhỏ chú ý giữ ấm, phòng bệnh.

Làm gì để bảo vệ cả gia đình phòng ngừa bệnh bạch hầu?

Bạch hầu là bệnh có khả năng lây lan nhanh chóng do lây qua đường hô hấp và dịch tiết của người bệnh.

Chương trình UMC 360 độ: Phòng ngừa bệnh đường hô hấp lúc giao mùa

Mới đây Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM tổ chức chương trình UMC 360 độ lần thứ 4 với chủ đề: “Phòng ngừa bệnh đường hô hấp lúc giao mùa” tại tầng trệt khu A và trực tuyến trên Fanpage của BV ĐHYD TP.HCM.

‘Ngày hội Đái tháo đường’ tại Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Cao Lãnh

Sáng 10-6, Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Cao Lãnh phối hợp DiaB và Nipro Sales Việt Nam (NSV) tổ chức Ngày hội Đái tháo đường tại sảnh bệnh viện với chủ đề ‘Nâng cao kiến thức vì một cộng đồng Đái tháo đường khoẻ mạnh’.

Làm gì để phòng ngừa bệnh gout?

TTO - Bệnh gout (gút) là một bệnh lý mãn tính nên người bệnh bắt buộc phải chấp nhận sống chung và điều trị suốt đời. Theo thống kê, bệnh gout đang có xu hướng gia tăng và ngày càng trẻ hóa.

Sài Gòn tháng 10 'sáng nắng chiều mưa', có người sổ mũi lại tưởng mình... COVID

TTO - Các triệu chứng như sổ mũi, nghẹt mũi, không thoát được mồ hôi, người mỏi nhừ, sốt nhẹ, lạnh run… thường xuất hiện vào những ngày chuyển mùa, sau khi đi mưa..., na ná như triệu chứng của F0.

Các thực phẩm bổ sung như vitamin C, D, E… có ngừa được COVID-19?

TTO - Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp, nhiều trang mạng xã hội dẫn lời từ các “chuyên gia” tuyên bố rằng một số thực phẩm bổ sung như vitamin C, D, E... có thể ngừa được COVID-19.

10 tiếng bóc thành công khối u tụy nặng 2,2kg trong bụng người phụ nữ

TTO - Bụng càng ngày càng to, bệnh nhân thường dùng băng quấn ngang bụng với hi vọng che lắp sự tăng cân. Tuy nhiên qua thăm khám, các bác sĩ phát hiện một khối u tụy đang lớn từng ngày trong bụng người phụ nữ 36 tuổi.

Australia phát triển thuốc xịt mũi có thể phòng ngừa bệnh COVID-19

Kết quả thử nghiệm gần đây ở loài chồn sương cho thấy thuốc xịt mũi INN-051 của Ena Respiratory đã làm giảm tới 96% nồng độ virus SARS-CoV-2 trong cơ thể.

TP.HCM giám sát dịch bệnh Chikungunya bùng phát ở Campuchia

TTO - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM cho biết dịch Chikungunya đã bùng phát tại Campuchia với khoảng 1.700 trường hợp mắc. Sắp tới Sở Y tế TP.HCM sẽ triển khai giám sát ca bệnh Chikungunya trong các cơ sở khám chữa bệnh.