22/08/2019 16:42 GMT+7

Dân Pháp phẫn nộ vì khách tham quan cào chữ lên lưng tê giác

TRẦN PHƯƠNG
TRẦN PHƯƠNG

TTO - Theo sở thú Palmyre ở miền nam nước Pháp, hai khách tham quan đã cào móng tay, viết tên lên lưng một con tê giác tại đây.

Dân Pháp phẫn nộ vì khách tham quan cào chữ lên lưng tê giác - Ảnh 1.

Con tê giác bị vẽ bậy lên lưng ở Pháp - Ảnh: FACEBOOK

AFP ngày 22-8 cho biết bức ảnh chụp con tê giác cái bị viết hai chữ "Camille" và "Julien" đã gây phẫn nộ khi được đưa lên mạng xã hội.

Ban quản lý sở thú Palmyre cũng ra tuyên bố "bức xúc trước sự ngu ngốc và thiếu tôn trọng" của hai khách tham quan.

Tại sở thú này, khách tham quan được phép chạm vào một số con vật khi chúng đến gần hàng rào để trải nghiệm "sự đa dạng và vẻ đẹp của tự nhiên", dù một số tổ chức bảo vệ động vật không ủng hộ việc này. Chú tê giác bị vẽ bậy lên lưng đã sống tại đây 35 năm.

Giám đốc sở thú, ông Pierre Caille, cho biết khách tham quan trên đã dùng móng tay cào chữ lên lưng tê giác.

"Chúng tôi đã xóa các chữ viết ngay lập tức, và con vật không bị nguy hại gì", ông Caille nói, cho biết thêm sẽ tăng cường người giám sát để đảm bảo việc này không tái diễn.

Ông Caille cho biết sở thú Palmyre đang cân nhắc việc hạn chế khách lại gần các con vật và lắp đặt máy quay giám sát tại một số khu vực, nhưng "không muốn máy quay ở khắp nơi".

Thú vị tê giác sinh con tại Việt Nam Thú vị tê giác sinh con tại Việt Nam

TTO - Trong vòng 17 ngày, công viên chăm sóc và bảo tồn động vật Vinpearl Safari Phú Quốc đã chứng kiến sự ra đời của hai con tê giác sơ sinh, một đực và một cái, trọng lượng 40-50kg, sau gần một năm rưỡi nằm trong bụng mẹ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận