Tag: Dân nhập cư

Năm 2022 Canada cấp thường trú nhân vĩnh viễn cho 437.000 người nhập cư

Chính phủ Canada đã đặt mục tiêu chào đón 431.645 thường trú nhân mới vào năm 2022. Ông Sean Fraser, bộ trưởng Bộ Di trú, thông báo Canada đã đạt được mục tiêu chính phủ đề ra.

Tiềm năng nào cho BĐS căn hộ tại Tân Uyên?

Đạt chuẩn đô thị loại 3 từ 2019, Tân Uyên được giới chuyên gia đánh giá là sở hữu ‘lợi thế lứa sau’ với nhiều bài học giúp rút ngắn chặng đường phát triển so với các thành phố trước đó của tỉnh Bình Dương.

Đô thị và gương mặt người ngụ cư

TTCT - Những khu công nghiệp mênh mông, những đô thị sầm uất được xây nên ngày hôm nay có mồ hôi nước mắt thầm lặng của người di cư. Và 6 tỉ đôla mỗi năm được họ gửi về bản quán.

TP.HCM: Lo hồ sơ tuyển sinh đầu cấp 'ảo' do người dân về quê tránh COVID-19

TTO - 'Với số lượng người dân nhập cư lớn, chúng tôi lo lắng các phụ huynh đã đăng ký nhập học ở đây cũng có thể đăng ký ở quê họ nữa'.

Xe chở khách đâm vào cột điện ở Texas, 10 người chết, 20 người nhập viện

TTO - Một chiếc xe chở khách đã đâm vào cột điện bằng kim loại bên đường ở bang Texas, Mỹ khi đang chở số hành khách gấp đôi sức chứa được thiết kế. Có 10 người, gồm tài xế, thiệt mạng và 20 người khác được đưa tới bệnh viện.

Vốn ngoại rót thêm vào Bình Dương, nhà đất Dĩ An 'đón sóng' tăng nhiệt

Dân nhập cư lớn, lực lượng lao động đông, các địa phương có vị trí thuận lợi như Dĩ An sẽ được người dân ưu tiên chọn để an cư lâu dài.

Trục xuất người thẻ xanh bị kết án hình sự: Tòa tối cao Mỹ đứng về ông Trump

TTO - Tòa tối cao Mỹ ngày 23-4 đã tạo một án lệ có lợi cho chính quyền Donald Trump khi bác đơn xin miễn bị trục xuất của một thường trú nhân bị kết án hình sự ở Mỹ, bất chấp người này đã sống ở Mỹ nhiều năm.

Chật vật với học trực tuyến

TTO - Câu chuyện chàng sinh viên dân tộc Mông Lầu Mí Xá ở Hà Giang phải ra đường dựng lán dò sóng 4G để học online không phải là độc nhất vô nhị. Không cần nói ở đâu xa, nhiều học sinh, sinh viên ở ngay TP.HCM cũng chật vật khi học online.

TP.HCM: khó xử lý các vụ bắt trẻ ăn xin, dâm ô trẻ

TTO - Thực trạng trẻ em phải đi ăn xin, bị 'chăn dắt', bị ép đi ăn xin vẫn còn tồn tại ở TP.HCM nhưng các biện pháp xử lý hiện nay chỉ như 'bắt cóc bỏ dĩa'.

Mỹ sẽ bác đơn xin thị thực của dân nhập cư quá nghèo

TTO - Ngày 12-8, Mỹ công bố quy định mới có thể khiến hàng trăm nghìn người không được cấp thị thực vì... quá nghèo.