27/05/2018 10:18 GMT+7

Dân miền Tây háo hức đợi đặt chân lên cầu Cao Lãnh

CHÍ QUỐC - NGỌC TÀI - MẬU TRƯỜNG
CHÍ QUỐC - NGỌC TÀI - MẬU TRƯỜNG

TTO - Lễ khánh thành cầu Cao Lãnh (Đồng Tháp) đang được tổ chức, người dân đang đứng ngồi không yên, ai cũng mong được là người đầu tiên đặt chân lên khi cầu được chính thức đưa vào sử dụng.

Dân miền Tây háo hức đợi đặt chân lên cầu Cao Lãnh - Ảnh 1.

Người dân miền Tây đang háo hức được bước chân trên chiếc cầu nối TP Cao Lãnh với huyện Lấp Vò - Ảnh: Chí Quốc

8h30 ngày 27-5, Bộ Giao thông vận tải đã tổ chức lễ khánh thành cầu Cao Lãnh bắc qua sông Tiền nối TP Cao Lãnh với huyện Lấp Vò và tuyến đường dẫn nối cầu cao Lãnh tới cầu Vàm Cống.

Ngay trong lúc ban tổ chức đang làm lễ khánh thành, nhiều người dân đã tập trung tại các điểm dẫn lên cầu với mong muốn nhanh chóng đặt chân lên cầu sau bao tháng ngày chờ đợi. 

Nhiều người ở rất xa đã không quản ngại gian khó đi từ sớm. Trời nắng khá gắt cũng không ngăn được sự háo hức của bà con.

Dân miền Tây háo hức đợi đặt chân lên cầu Cao Lãnh - Ảnh 2.

Ông Lê Văn Hòn (72 tuổi) vượt khoảng 15km từ sớm để có mặt tại vị trí điểm giao với đường dẫn lên cầu. Ông cho biết xem truyền hình thấy thông báo 8h30 cầu được khánh thành cứ nghĩ là đúng 8h30 là được đi lên cầu và cho biết sẵn sàng chờ hàng giờ để là người đầu tiên bước chân lên cầu - Ảnh: CHÍ QUỐC

Cầu Cao Lãnh được xây dựng từ hơn 3 năm qua, có quy mô 6 làn xe (rộng 24,5m), kết nối quốc lộ 30 với quốc lộ 54 và các tuyến quốc lộ 80, 91 (khi cầu Vàm Cống được đưa vào sử dụng), tạo thành trục huyết mạch và động lực phát triển kinh tế của toàn vùng ĐBSCL.

Tuổi Trẻ Online ghi nhận không khí trước khi cầu được cơ quan chức năng chính thức "mở cửa" cho dân lưu thông (dự kiến trưa hoặc chiều 27-5).

Dân miền Tây háo hức đợi đặt chân lên cầu Cao Lãnh - Ảnh 3.

Nhiều người dân ở phía huyện Lấp Vò chở theo trẻ em sẵn sàng chờ đợi dưới nắng để được qua cầu - Ảnh: CHÍ QUỐC

Dân miền Tây háo hức đợi đặt chân lên cầu Cao Lãnh - Ảnh 4.

Được mời dự lễ khánh thành, ông Nguyễn Văn Cai (68 tuổi, xã Tân Mỹ, huyện Lấp Vò) nói "cầu Cao Lãnh nối hai bờ vui, quê nội - ngoại tui ở hai bên sông Tiền. Giờ có cầu rồi sẽ thuận tiện về thăm nội" - Ảnh: MẬU TRƯỜNG

Dân miền Tây háo hức đợi đặt chân lên cầu Cao Lãnh - Ảnh 5.

Trẻ em và người lớn nhà ven cầu đứng hóng từ rất sớm chờ đến lúc được đi thử cầu - Ảnh: NGỌC TÀI

Dân miền Tây háo hức đợi đặt chân lên cầu Cao Lãnh - Ảnh 6.

Người dân xã Tịnh Thới (TP Cao Lãnh, Đồng Tháp) dựng những chòi bán nước dã chiến phục vụ người dân đi xem khánh thành cầu Cao Lãnh sáng 27-5 - Ảnh: NGỌC TÀI

Dân miền Tây háo hức đợi đặt chân lên cầu Cao Lãnh - Ảnh 7.

Sau khi biết nhiều giờ sau mới được qua cầu, một số người dân đành phải quay về và cho biết sẽ quay lại cầu sau - Ảnh: NGỌC TÀI

Dân miền Tây háo hức đợi đặt chân lên cầu Cao Lãnh - Ảnh 8.

Đường dẫn lên cầu Cao Lãnh - Ảnh: Chí Quốc

Dân miền Tây háo hức đợi đặt chân lên cầu Cao Lãnh - Ảnh 9.

Cầu Cao Lãnh nhìn từ trên cao - Ảnh: Chí Quốc

Từ 27-5 xe bon bon qua cầu Cao Lãnh Từ 27-5 xe bon bon qua cầu Cao Lãnh

TTO - Ngày 27-5-2018 sẽ thông xe cầu Cao Lãnh (Đồng Tháp) bắc qua sông Tiền. Mấy năm qua, người dân ở vùng tứ giác Long Xuyên đã trông đợi từng ngày để được đi trên chiếc cầu này, thay cho nỗi nhọc nhằn lụy phà.

CHÍ QUỐC - NGỌC TÀI - MẬU TRƯỜNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên