22/05/2018 10:00 GMT+7

Chính thức khánh thành cầu Cao Lãnh ngày 27-5

NGỌC TÀI
NGỌC TÀI

TTO - Sau bao tháng chờ đợi, cuối cùng người dân đã có thể hòa cùng niềm vui khánh thành cầu Cao Lãnh nối liền đôi bờ sông Tiền.

Chính thức khánh thành cầu Cao Lãnh ngày 27-5 - Ảnh 1.

Cầu Cao Lãnh chính thức khánh thành ngày 27-5 - Ảnh: NAM TRẦN

Dự án cầu Cao Lãnh bắc qua sông Tiền có chiều dài 2km, rộng 24,5m cho 4 làn xe cơ giới và 2 làn xe thô sơ lưu thông với vận tốc thiết kế 80km/h, đã được thi công ba năm nay.

Dự án được đầu tư bằng nguồn vốn vay Ngân hàng phát triển Á châu và đặc biệt là nguồn viện trợ không hoàn lại của Chính phủ Úc là 160 triệu USD, trong tổng mức đầu tư dự án 307 triệu USD.

Cùng với cầu Cao Lãnh, tuyến nối cầu Cao Lãnh và cầu Vàm Cống cũng được khánh thành cùng ngày. 

Cầu Cao Lãnh và tuyến nối này có tổng chiều dài gần 24km, nối thông Quốc lộ 30 với Quốc lộ 54 của Đồng Tháp.  

Địa điểm khánh thành sẽ là phía Bắc cầu Cao Lãnh (xã Tịnh Thới, thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp).

Ngoài ra, để chào đón sự kiện quan trọng này UBND tỉnh Đồng Tháp đã quyết định miễn vé vào cổng 3 điểm du lịch Tràm Chim, Xẻo Quít và Gáo Giồng trong 2 ngày 27 và 28-5. 

Các điểm tham quan nổi bật vỗn dĩ không thu vé như: Bảo tàng Đồng Tháp, Khu di tích cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc, Khu di tích Gò Tháp cũng có nhiều hoạt động chào mừng.

Ông Ngô Quang Tuyên, phó giám đốc Sở VH-TT&DL tỉnh Đồng Tháp, cho biết riêng Làng Bích Họa Việt Úc ven sông Tiền ngay dưới chân cầu Cao Lãnh sẽ có nhóm thuyết minh viên tình nguyện hỗ trợ thông tin làng bích họa và tình hữu nghị Việt - Úc.

Chính thức khánh thành cầu Cao Lãnh ngày 27-5 - Ảnh 2.

Làng bích họa Việt - Úc dưới chân cầu Cao Lãnh - Ảnh: NGỌC TÀI

"Phương châm phát triển du lịch của Đồng Tháp là cộng hưởng niềm vui của tất cả người dân. Cầu Cao Lãnh nối nhịp đôi bờ sông Tiền là ước mơ bao đời nay của người dân Đồng Tháp nói riêng và ĐBSCL nói chung", ông Tuyên chia sẻ.

Đề xuất xây cầu Mỹ Thuận 2 với mức đầu tư 5.125 tỉ đồng Đề xuất xây cầu Mỹ Thuận 2 với mức đầu tư 5.125 tỉ đồng

TTO - Ban quản lý dự án 7 (chủ đầu tư) vừa báo cáo Bộ Giao thông vận tải nghiên cứu đầu kỳ dự án đầu tư xây dựng cầu Mỹ Thuận 2 bắc qua sông Tiền và đường dẫn 2 đầu cầu (tỉnh Tiền Giang và Vĩnh Long).

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên