19/07/2022 12:48 GMT+7

Dân mạng phát cuồng khi sao điền kinh Mỹ bị thẻ đỏ vì xuất phát sớm... 0,001 giây!

QUỐC THẮNG
QUỐC THẮNG

TTO - Ở chung kết đường chạy 110m rào nam tại Giải vô địch điền kinh thế giới 2022, ngôi sao người Mỹ Devon Allen đã bị rút thẻ đỏ truất quyền thi đấu vì xuất phát sớm có... 0,001 giây.

Ngôi sao điền kinh Devon Allen (số 3) bị truất quyền thi đấu vì xuất phát sớm 0,001 giây - Nguồn: Twitter

Devon Allen được kỳ vọng rất cao sẽ giành huy chương cho nước Mỹ ở nội dung 110m rào. Ở đợt chạy chung kết, Devon Allen đã có một khởi đầu thuận lợi nhưng ngay khi anh sắp vượt qua rào cản đầu tiên đã bị các trọng tài gọi lại.

Công nghệ tính giờ cho thấy Devon Allen đã bắt đầu sớm hơn 0,001 giây (tức 1 phần nghìn giây). Ngôi sao 27 tuổi này đã không đồng ý và tranh luận với các giám sát. Nhưng cuối cùng, anh vẫn bị thẻ đỏ truất quyền thi đấu và được hộ tống rời khỏi đường đua.

Việc Devon Allen bị truất quyền thi đấu vì... 0,001 giây đã trở thành đề tài gây tranh cãi trên mạng xã hội. Sai số này thấp đến nỗi những pha quay chậm của truyền hình cũng khó xác định rõ ràng và khiến nhiều người hâm mộ điền kinh cảm thấy sửng sốt.

John Clark - bình luận viên của NBC News - viết trên Twitter: "Ôi không. Vận động viên Devon Allen bị truất quyền thi đấu ở nội dung 110m vượt rào vì họ nói rằng anh ấy đã xuất phát sớm hơn 1 phần nghìn giây so với tiếng súng".

Phóng viên thể thao Billy Heyen viết: "Ừm, tôi biết tất cả công nghệ này, nhưng đó không phải là một khởi đầu sai lầm của Devon Allen". Bình luận viên thể thao người Úc Quentin Hull nói thêm: "Không thể phát hiện bằng mắt thường. Đây là khoảnh khắc khiến người hâm mộ bối rối".

Sao điền kinh Việt Nam mất huy chương vì bị đối thủ va trúng trên đường chạy Sao điền kinh Việt Nam mất huy chương vì bị đối thủ va trúng trên đường chạy

TTO - Không thể bảo vệ thành công HCV SEA Games nội dung 800m nữ, VĐV Đinh Thị Bích còn không may gặp tai nạn ở chặng cuối của cuộc đua.

QUỐC THẮNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên