14/05/2024 21:52 GMT+7

Dân mạng mê luôn cô hàng nước Hải Phòng vượt tắc đường chở Erik đến lễ hội

Để tới sự kiện biểu diễn đúng giờ, Erik phải nhờ sự giúp đỡ của một vị cứu tinh ngay giữa đường đi.

Cô bán nước vượt biển tắc đường, đưa Erik đến buổi biểu diễn thành công - Ảnh chụp màn hình

Cô bán nước vượt biển tắc đường, đưa Erik đến buổi biểu diễn thành công - Ảnh chụp màn hình

Mới đây, cư dân mạng liên tục chia sẻ hình ảnh một cô bán nước đã đưa ca sĩ Erik đến sân khấu lễ hội "Hoa phượng đỏ" hôm 11-5 để kịp giờ diễn do tắc đường.

Trong clip, cô bán nước nói với nam ca sĩ: "May hôm nay nhanh trí đi vòng lối này đấy. Không có thì đứt". Thái độ dứt khoát của cô khiến nhiều bạn trẻ rất mê.

Một bài viết còn bình luận: "Để nói về sự lụa và chiến thì các cháu thời nay còn phải theo cô dài".

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, cô Trần Thị Tâm (sinh năm 1965, bán nước tại đường Lãn Ông, phường Phan Bội Châu, Hồng Bàng, Hải Phòng) xác nhận mình chính là cô bán nước đã chở Erik tới buổi biểu diễn tại lễ hội "Hoa phượng đỏ" ở TP Hải Phòng khi tắc đường.

Cô cho biết: "Lúc ấy tôi đang bán hàng, thấy một chiếc ô tô chở một số người trên xe. Có một bạn nữ từ xe nói ra họ đang đi lạc đường. Thế là tôi bảo họ lên ô tô đi, còn tôi lấy xe máy dẫn đường. 

Nhưng bạn đó bảo: ‘Thôi cô, chắc tụi con đi xe ôm vì tắc đường quá’. Tôi lấy xe ra, bảo ‘Đang vội, lên xe đi cô chở’".

Từ đường Lãn Ông đến sân vận động Hoa Phượng Đỏ ở xã Tân Dương (huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng) khoảng 3 cây số. 

Thế nhưng đường quá đông, chưa kể phải chạy qua một cây cầu dài và lòng vòng, cô Tâm lo lắng vì sợ các bạn trẻ trễ show diễn. Cô cố gắng nhích từng chút dù một số người ngó nhìn, với hy vọng đưa các bạn đến kịp.

"Tôi là dân Tân Dương nên khi nghe các bạn tới sân vận động, tôi định vị rất nhanh. Erik đã đến nơi nhanh chóng, không muộn giờ. Sau đó, tôi cũng vào lễ hội và livestream về khoe gia đình và bạn bè xem.

Tới lúc Erik diễn, tôi vẫn nghe dù trước đó không biết cháu là ai. Không ngờ đây lại là ca sĩ nổi tiếng, nay tôi lại có duyên chở", cô cười chia sẻ.

Erik check-in tại sân vận động - Ảnh: ERIK

Erik check-in tại sân vận động - Ảnh: ERIK

Đến 12h ngày 14-5, cô xem trên mạng thấy một số đoạn clip, hình ảnh được mọi người đăng tải mới biết mình nổi tiếng nhờ cứu nguy Erik một bàn thua trông thấy.

Cô bán nước tâm sự, lúc ấy thực sự cô chẳng nghĩ gì nhiều mà chỉ đơn giản là thấy các cháu nhỏ chuẩn bị diễn ở sân vận động bị muộn nên muốn giúp thôi.

Chân dung cô hàng nước cá tính - Ảnh: NVCC

Chân dung cô hàng nước cá tính - Ảnh: NVCC

"Tôi không biết ai ngồi sau xe mình, mà chỉ sợ muộn giờ diễn của cả một đêm hội. Bên cạnh đó, tôi cũng muốn lễ hội 'Hoa phượng đỏ' diễn ra thành công tốt đẹp. Sau đó, tôi cũng xem được đoạn clip hai bạn nhỏ cảm ơn mình. Tôi tự hào ghê vì mình là người con Hải Phòng không lòng vòng", cô Tâm chia sẻ.

Nhiều người trong gia đình đã nhận ra cô Tâm. Có khách còn nhận ra người tài xế đặc biệt chở ca sĩ Erik nổi tiếng khắp cõi mạng lại là cô bán nước quen thuộc mà mình hay mua. Họ thi nhau bình luận, tag tên cô vào các bài viết: "Hay quá bà ơi", "Bác Tâm ngầu đét".

Cô bán nước nhẹ nhàng đáp lại: "Tất cả vì lễ hội Hoa phượng đỏ quê mình", "Mình Hải Phòng mà cháu".

Theo thông tin từ Cổng tin tức thành phố Hải Phòng, cũng tại sự kiện này, ca sĩ Thanh Lam cho biết chị "phải vẫy các bạn đi chơi lễ hội xin chở gấp rút đến chương trình, đi guốc cao gót vượt qua biển người để tới địa điểm trình diễn". Nữ ca sĩ gửi lời tri ân tới người dân đất cảng, do trong lúc vội vã chị đã không kịp hỏi tên.

Ca sĩ Tùng Dương chụp ảnh cùng 2 sinh viên Đại học Hàng Hải (Hải Phòng) đã chở anh tới sân khấu Lễ hội Hoa Phượng Đỏ ngày 11-5-2024 kịp giờ - Ảnh: Facebook nhân vật

Ca sĩ Tùng Dương chụp ảnh cùng hai sinh viên Đại học Hàng hải (Hải Phòng) đã chở anh tới sân khấu lễ hội Hoa phượng đỏ ngày 11-5-2024 kịp giờ - Ảnh: Facebook nhân vật

Còn ca sĩ Tùng Dương đã đăng tải lời cảm ơn tới những khán giả đã giúp đỡ anh trong buổi biểu diễn này. Nam ca sĩ viết: "Hai bạn trẻ sinh viên của Trường đại học Hàng hải Việt Nam đã trở thành vị cứu tinh bất đắc dĩ của tôi, khi tình nguyện giúp thần tượng "nhảy" xe máy để kịp tới địa điểm diễn trong biển người kẹt cứng. Khi đó, xe của tôi không thể nhúc nhích được khi chỉ còn 15 phút nữa là tiết mục lên sóng VTV1".

Sau các thông tin này, dân mạng tấm tắc khen "Hải Phòng bừng sáng miền di chuyển", "độ" lại từ chủ đề chương trình nghệ thuật mà các nghệ sĩ tham gia: Hải Phòng - bừng sáng miền di sản.

Trải nghiệm khinh khí cầu miễn phí tại festival ở Hải PhòngTrải nghiệm khinh khí cầu miễn phí tại festival ở Hải Phòng

Người dân, du khách được trải nghiệm khinh khí cầu miễn phí ở độ cao tối đa 50m trong khuôn khổ festival tổ chức nhân dịp lễ hội Hoa phượng đỏ Hải Phòng 2024.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên