11/04/2020 14:31 GMT+7

Dân mạng hứng khởi khi Đại sứ Anh ở nhà ôm đàn hát 'Khắp xung quanh'

MI LY
MI LY

TTO - Ông Gareth Ward, đại sứ Anh tại Việt Nam, vui vẻ ôm đàn guitar hát ca khúc 'Khắp xung quanh' của ban nhạc Ngọt với phát âm tiếng Việt khá chuẩn.

Đại sứ Anh Gareth Ward hát ca khúc 'Khắp xung quanh' của ban nhạc Ngọt

Hôm 10-4, Đại sứ Anh tại Việt Nam Gareth Ward đăng tải video ông hát ca khúc Khắp xung quanh của ban nhạc Ngọt lên trang cá nhân.

Đại sứ đã luyện tập khá công phu cho màn biểu diễn này. Ông không những thuộc lời mà còn đệm đàn cho ca khúc.

"Chúng ta tiếp tục cách ly ở nhà. Không muốn xem tivi nữa. Không muốn đọc sách. Lần thứ hai tôi mời các bạn nghe một bài hát Việt Nam mà tôi rất thích. Xin lỗi ban nhạc Ngọt, hi vọng tôi có thể được xem biểu diễn trực tiếp bài hát này trong tương lai" - Đại sứ Gareth Ward viết hài hước khi giới thiệu video.

Bên cạnh khoe giọng hát, vị đại sứ cũng muốn gợi ý cho công chúng cách giải trí lành mạnh khi ở nhà phòng chống COVID-19.

Dân mạng hứng khởi khi Đại sứ Anh ở nhà ôm đàn hát Khắp xung quanh  - Ảnh 2.

Giới trẻ thích thú khi thấy đại sứ Anh yêu thích nhạc trẻ của Việt Nam - Ảnh: Chụp màn hình

Video của đại sứ Anh nhận được lượng tương tác tốt từ công chúng: hơn 1.500 lượt bày tỏ cảm xúc và 198 lượt chia sẻ. Vũ Đinh Trọng Thắng, ca sĩ chính của ban nhạc Ngọt, bình luận: "Hay anh ơi".

Phan Việt Hoàng, cây guitar bass của Ngọt, chia sẻ video với lời nhắn hài hước: "Đại sứ Vương Quốc Anh tại Việt Nam hát nhạc Ngọt, còn chúng tôi thì không thể đi Abbey Road như dự định".

Trong video của đại sứ Anh, Việt Hoàng cũng bày tỏ: "Thật vinh dự khi biết ngài đại sứ thích ca khúc này của ban nhạc".

Dân mạng hứng khởi khi Đại sứ Anh ở nhà ôm đàn hát Khắp xung quanh  - Ảnh 3.

Đại sứ Gareth Ward - Ảnh: Đại sứ quán Anh cung cấp

Bên cạnh đó, nhiều bạn trẻ thích thú khi đại sứ Anh yêu thích ca khúc của một ban nhạc trẻ. Khán giả Thu Trang bình luận: "Ngài đại sứ hát và đánh đàn hay quá. Nhà đại sứ nhiều hoa cây xanh rất đẹp ạ". Đại sứ Gareth Ward cũng trả lời một số bình luận bằng tiếng Việt.

Gareth Ward là đại sứ Anh tại Việt Nam từ năm 2018. Ông là nhà ngoại giao dày dặn kinh nghiệm, đam mê học hỏi các ngôn ngữ mới. Đến Việt Nam, ông cũng dành 3 tiếng mỗi ngày để học tiếng Việt và có thể sử dụng tiếng Việt thành thạo.

Đại sứ Anh làm clip tiếng Việt cảm ơn Việt Nam hỗ trợ công dân, du khách Anh Đại sứ Anh làm clip tiếng Việt cảm ơn Việt Nam hỗ trợ công dân, du khách Anh

TTO - Đại sứ quán Anh tại Việt Nam gửi tới báo chí Việt Nam thông điệp mới nhất từ Đại sứ Anh Gareth Ward.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận