Xe
21/11/2023 07:41 GMT+7

Dân mạng chê thiết kế Subaru Forester 2025, ví như xe hãng khác

Sau khi hình ảnh Subaru Forester 2025 được chia sẻ lên Instagram, cư dân mạng phản ứng dữ dội.

Một trong những hình ảnh Subaru Forester mới được chia sẻ trên Instagram của hãng - Ảnh: Subaru

Một trong những hình ảnh Subaru Forester mới được chia sẻ trên Instagram của hãng - Ảnh: Subaru

Subaru Forester được xem là một chiếc xe đặc biệt, người yêu rất yêu còn người không thích thì có vô số điều chê.

Lý giải về hiện tượng thú vị đó, Road and Track, một trong những tạp chí hàng đầu về ô tô ở Mỹ ra đời từ năm 1947, viết: "Những chiếc crossover khác tiết kiệm và thoải mái hơn, nhưng Forester có một chất riêng cho những kẻ mộng mơ. Họ cố tình tránh xa những lợi thế rõ ràng mà các xe khác mang lại, để chọn một thứ người khác đánh giá là viển vông. Nhưng đổi lại, họ hướng ngoại hơn, đi xa hơn và sâu hơn. Bởi Forester là một chiếc bán tải trong hình hài crossover".

Cũng trong bài viết đó, phóng viên của Road and Track đã chỉ ra hàng loạt điểm trừ khiến một chiếc xe khó lòng có doanh số tốt.

Cầm lái Subaru Forester Wilderness 2023, phóng viên của Road and Track viết: "Tôi luôn nghĩ đó là một đứa con  kỳ lạ của Subaru. Forester không lớn hơn Impreza một cách đáng kể để mang lại không gian thực dụng hơn, như Outback đã làm được. Tuy nhiên, bây giờ, khi đã cầm lái chiếc Forester, tôi hiểu được sự hấp dẫn nằm ở đâu. Sự mê hoặc chính là điều Forester làm tốt nhất" - Ảnh: Road and Track

Cầm lái Subaru Forester Wilderness 2023, phóng viên của Road and Track viết: "Tôi luôn nghĩ đó là một đứa con kỳ lạ của Subaru. Forester không lớn hơn Impreza một cách đáng kể để mang lại không gian thực dụng hơn, như Outback đã làm được. Tuy nhiên, bây giờ, khi đã cầm lái chiếc Forester, tôi hiểu được sự hấp dẫn nằm ở đâu. Sự mê hoặc chính là điều Forester làm tốt nhất" - Ảnh: Road and Track

Nhưng nay, điều đó dường như đã thay đổi, khi Subaru Forester 2025 bị đánh giá "mất chất". Theo trang Carscoops, "giờ đây thế hệ mới nhất đã trở thành một chiếc SUV hoàn chỉnh, nhưng lại gặp vấn đề lớn về thiết kế".

Sau khi chia sẻ hình ảnh chiếc Subaru Forester thế hệ mới lên mạng xã hội, Instagram của hãng xe Nhật nhận về vô số "gạch đá". Phần lớn tỏ ra thất vọng với thiết kế mới trông "bình thường hóa".

Thậm chí, có người khẳng định mẫu xe mới này trông giống một chiếc xe Ford chứ không phải Subaru.

"Các anh không đăng nhầm ảnh Explorer cosplay thành Subaru chứ?", "Explorer đẹp lắm, Forester đâu rồi?", "Xin giới thiệu, Honda RAV-explorer"... là những bình luận cho thấy người tiêu dùng khá thất vọng với lần thay đổi này. Bởi thiết kế mới khiến họ có cảm giác ngồi trên xe của hãng khác thay vì Subaru.

Ở thế hệ mới nhất, Subaru Forester loại bỏ thiết kế với các đường cong rõ ràng và mũi thấp. Thay vào đó, xe mới đi theo phong cách khối hộp nam tính và hiện đại hơn.

Đầu xe Subaru Forester 2025 (trái) dễ nhầm sang Ford Explorer đời trước (phải) - Ảnh: Subaru/Car and Driver

Vấn đề là phần hông xe gợi liên tưởng nhẹ tới Toyota RAV4 với gờ nhỏ tại cột D cùng vòm bánh vuông. Trong khi đó, đầu xe lại có nét tương đồng rất lớn với Ford Explorer với lưới tản nhiệt mới, kết hợp cặp đèn pha dạng đôi cánh đặt ngay cạnh. Đây là giao diện không thể nhầm lẫn của Ford Explorer, rõ nhất là trên bản đời 5 bán trong giai đoạn 2010-2019.

Không rõ với thay đổi này, doanh số Subaru Forester sẽ thay đổi ra sao. Forester thường xuyên nằm trong top 3 mẫu bán chạy nhất của Subaru. Năm 2022, Forester (114.096 xe) chỉ đứng sau Crosstrek (155.142 xe) và Outback (147.262 xe) về doanh số ở thị trường Mỹ.

Subaru Forester 2025: Bổ sung bản hybrid đáng chờ, thiết kế gây tranh cãiSubaru Forester 2025: Bổ sung bản hybrid đáng chờ, thiết kế gây tranh cãi

Từ khi lộ thiết kế vào đầu tháng 11, Subaru Forester 2025 đã là chủ đề bàn luận sôi nổi của cộng đồng fan Subaru.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên