Thứ 3, ngày 7 tháng 12 năm 2021

Đan Mạch tiếp tục tiêm vắc xin Moderna cho người dưới 18 tuổi sau thông báo tạm ngưng

08/10/2021 18:50 GMT+7

TTO - Cơ quan y tế Đan Mạch cho biết sẽ tiếp tục tiêm vắc xin ngừa COVID-19 của Moderna cho người dưới 18 tuổi, đồng thời nói thông báo ngừng tiêm trước đó chỉ là hiểu lầm.

Đan Mạch tiếp tục tiêm vắc xin Moderna cho người dưới 18 tuổi sau thông báo tạm ngưng - Ảnh 1.

Lọ vắc xin ngừa COVID-19 của Moderna - Ảnh: REUTERS

"Đan Mạch không thay đổi khuyến nghị tiêm chủng", cơ quan y tế Đan Mạch thông tin vào ngày 8-10.

"Cơ quan y tế Đan Mạch đánh giá cả hai loại vắc xin ngừa COVID-19 của Moderna và Pfizer-BioNTech đều có hiệu quả cao, có vị trí quan trọng trong chương trình tiêm chủng ở Đan Mạch".

Ngày 6-10, Thụy Điển cho biết họ sẽ dừng tiêm vắc xin Moderna cho người sinh từ năm 1991 trở lại đây, sau khi có báo cáo về tác dụng phụ hiếm gây viêm tim.

Theo Hãng tin Reuters, dữ liệu cho thấy có sự gia tăng tình trạng viêm cơ tim và viêm màng ngoài tim ở trẻ em và nam thanh niên được tiêm vắc xin Spikevax - tên thương mại của vắc xin ngừa COVID-19 của Moderna.

Sau đó, cơ quan y tế Đan Mạch cũng thông báo tạm dừng tiêm vắc xin Moderna cho người dưới 18 tuổi "để phòng ngừa".

Cả Thụy Điển và Đan Mạch đều thông báo dùng vắc xin Pfizer-BioNTech thay cho vắc xin Moderna để tiêm cho những đối tượng nói trên.

Ngày 8-10, bà Tina Gustavsen từ Cơ quan y tế Đan Mạch thông tin tới báo chí rằng họ đã "gây hiểu lầm trong trường hợp này".

"Chúng tôi cảm thấy cần phải nói rằng chúng tôi không lo lắng. Chúng tôi nghĩ đây là một loại vắc xin tốt, có hiệu quả và chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng trong chương trình tiêm chủng của Đan Mạch", bà Gustavsen nói.

Cho tới nay, có khoảng 1.200 người dưới 18 tuổi đã tiêm vắc xin Moderna ở Đan Mạch.

Thụy Điển ngừng tiêm vắc xin của Moderna cho người trẻ Thụy Điển ngừng tiêm vắc xin của Moderna cho người trẻ

TTO - Ngày 6-10, Cơ quan y tế Thụy Điển cho biết nước này sẽ ngừng sử dụng vắc xin COVID-19 của Moderna cho những người sinh từ năm 1991 trở lại đây, sau khi có báo cáo về tác dụng phụ hiếm gây viêm tim.

MINH KHÔI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận