Chủ nhật, ngày 20 tháng 9 năm 2020

Dân khuân đồ đạc công ty và nhà giám đốc để 'xiết nợ'

12/03/2018 17:00 GMT+7

TTO - Vây công ty và nhà giám đốc đòi nợ nhưng không gặp được ai, nhiều người dân bức xúc lao vào công ty và nhà giám đốc "xiết" nợ. Nhiều vật dụng trong gia đình và cả bàn, ghế, cửa... bị dân lấy về nhà.

Dân khuân đồ đạc công ty và nhà giám đốc để xiết nợ - Ảnh 1.

Người dân hoang mang vì nghe tin công ty chuyên thu mua nông sản vỡ nợ - Ảnh: H.C.ĐÔNG

Ngày 12-3, ông Dương Mah Tiệp - chủ tịch UBND huyện Ia Grai (tỉnh Gia Lai) - xác nhận công an huyện đang điều tra làm rõ vụ vỡ nợ trên địa bàn, vụ việc đang làm hàng chục người dân bất an.

Sáng cùng ngày, hàng chục người dân tụ tập tại trụ sở Công ty TNHH MTV Hoàng Sang tại thị trấn Ia Kha, huyện Ia Grai, tìm chủ để đòi nợ. 

Tuy nhiên, bà Thái Thị An - giám đốc công ty này - không có mặt cùng với đồn đoán "đã trốn khỏi địa phương" khiến nhiều người hoang mang.

Không gặp được ai, nhiều người dân bức xúc lao vào công ty và nhà bà An "xiết" nợ. Nhiều vật dụng trong công ty và gia đình, thậm chí cả bàn, ghế, cửa... đã bị dân lấy về nhà.

Theo người dân, Công ty Hoàng Sang là công ty lớn ở địa phương, có thâm niên thu mua nông sản từ nhiều năm nay. 

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online trưa cùng ngày, ông Dương Mah Tiệp cho biết đã nhận được báo cáo của cơ quan công an. 

Bước đầu, đã có người dân trình báo số tiền mà Công ty Hoàng Sang nợ là 7 tỉ đồng, còn con số cụ thể vẫn đang còn thống kê.

"Huyện đã chỉ đạo cơ quan công an thống kê số người bị nợ và công ty nợ bao nhiêu. Đồng thời chỉ đạo cơ quan công an bảo đảm an toàn trật tự, tránh xảy ra việc người dân 'từ bị hại thành bị can'. Hiện giám đốc công ty không có mặt tại địa phương chứ chưa thể khẳng định trốn hay không", ông Tiệp giải thích.

HUỲNH CÔNG ĐÔNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận