Thứ 7, ngày 27 tháng 2 năm 2021

Dân khốn khổ vì đường độc đạo thua ruộng cày

21/12/2017 16:20 GMT+7

TTO - Cứ mưa xuống là con đường lầy lội còn hơn ruộng cày khiến hàng ngàn người dân ở xã Hướng Phùng, huyện Hướng Hóa, Quảng Trị vô cùng khốn khổ khi muốn ra trung tâm xã.

Dân khốn khổ vì đường độc đạo thua ruộng cày - Ảnh 1.

Đường quá lầy lội, người dân ba thôn Hướng Choa, Phùng Lâm, Cợp phải dắt bộ xe ra xã - Ảnh: QUỐC NAM

Nhiều năm qua, hàng ngàn người dân ở các thôn Hướng Choa, Phùng Lâm, Cợp (xã Hướng Phùng, huyện Hướng Hóa, Quảng Trị) vô cùng khốn khổ vì tuyến đường độc đạo dẫn ra trung tâm xã thường xuyên rơi vào cảnh lầy lội, bùn sình ngập ngụa.

Tuyến đường dài khoảng 12km, rộng khoảng 6m được đắp bằng đất đỏ từ khi các thôn này mới thành lập.

Theo người dân xã Hướng Phùng, trung bình mỗi năm con đường khô ráo được khoảng 6 tháng và chỉ cần có một trận mưa là toàn bộ tuyến đường nhão nhoẹt.

Có thời điểm bùn đóng sâu đến nửa mét khiến người dân vô cùng khốn khổ nếu có việc phải ra khỏi thôn. Thương nhất là hàng trăm học sinh của những thôn này khi đến trường vào mùa mưa vì phải lội bộ qua những "ruộng lầy" này để ra trung tâm xã học.

Thầy cô Trường tiểu học Hướng Phùng cho biết học sinh những thôn này mùa mưa ra đến lớp là lấm lem từ áo quần đến cặp sách. Thầy cô cũng thương mà không biết phải làm gì.

Dân khốn khổ vì đường độc đạo thua ruộng cày - Ảnh 2.

Nhiều đoạn đường bị lún xuống hơn nửa mét - Ảnh: QUỐC NAM

Theo chính quyền xã Hướng Phùng, tuyến đường lầy lội bởi lượng xe tải vào thu mua cà phê ở các thôn nói trên nhiều trong khi nền đường quá yếu. Ba thôn này có trên 500 ha cà phê của dân.

Ông Hồ Văn Khưn - bí thư Đảng ủy xã Hướng Phùng - nói chính quyền xã Hướng Phùng đã nhiều lần kiến nghị lên huyện, nhưng huyện đang khó khăn về ngân sách nên chưa bố trí khắc phục được.

QUỐC NAM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận