Thứ 4, ngày 20 tháng 10 năm 2021

Sông Hiếu 'ăn' đường, hàng trăm hộ dân bất an

23/11/2017 15:06 GMT+7

TTO - Mưa liên tục mấy ngày qua khiến sông Hiếu, đoạn chảy qua xã Cam Hiếu, huyện Cam Lộ, Quảng Trị khoét sâu vào mép đường dân sinh. Hàng trăm hộ dân sống cạnh con đường đang vô cùng bất an.

Sông Hiếu ăn đường, hàng trăm hộ dân bất an - Ảnh 1.

Một đoạn đường bị nước sông Hiếu khoét vào chân, người dân phải dùng tre rào chắn tạm để đảm bảo an toàn cho người qua lại - Ảnh: QUỐC NAM

Ngày 23-11, ông Hoàng Quang Thắng - chủ tịch UBND xã Cam Hiếu - xác nhận mưa liên tiếp mấy ngày qua đã khiến bờ bắc sông Hiếu, đoạn chảy qua thôn Định Xá bị sạt lở nghiêm trọng. 

Đoạn sạt lở lớn nhất kéo dài khoảng 50m, khoét sâu vào mép đường bêtông khiến hàng trăm hộ dân sống trên đoạn đường này vô cùng lo âu.

Trước đó mép sông cách đường bêtông khoảng 3-5m. Nhưng chỉ sau một đêm, nước dâng cao, chảy xiết khiến bờ sông sụp xuống. 

Hiện bờ sông đã nằm ngay mép đường. Một số điểm cũng có nguy cơ thành hàm ếch vì nước đã khoét sâu vào chân. Một cây đa cổ thụ mọc sát đường bêtông cũng bật gốc, đổ sụp xuống nước. 

Bờ sông bị sạt lở với tốc độ chóng mặt khiến người dân hết sức lo lắng, nhất là khi cách mép đường vài mét có hàng trăm căn nhà. Người dân chỉ biết chặt tre làm hàng rào tạm chắn ở những đoạn sạt lở để người đi đường không bị lọt xuống sông.

Theo ông Thắng, đoạn này trước từng bị sạt nhưng không nghiêm trọng như vậy. Nếu không có giải pháp kịp thời chắc chắn con đường sẽ không còn tồn tại. 

"Hiện xã đang đề nghị huyện Cam Lộ có phương án tạm thời đảm bảo an toàn cho người qua lại. Sau đó mới tính đến chuyện xây kè bêtông kiên cố bảo vệ bờ sông theo hướng bền vững. Tuy nhiên, những giải pháp này đều chưa thực hiện" - ông Thắng nói.

QUỐC NAM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận