Thứ 6, ngày 23 tháng 4 năm 2021

Hàng trăm mét bờ biển bị sạt lở nghiêm trọng sau bão số 10

02/10/2017 13:44 GMT+7

Sau bão số 10, hàng trăm mét bờ biển Nhật Lệ, thuộc phường Hải Thành, Tp.Đồng Hới (Quảng Bình) đã bị sạt lở nghiêm trọng. Rất nhiều hàng quán dọc bờ biển này bị xói lở móng có thể gây đổ sập bất cứ lúc nào.

Hàng trăm mét bờ biển bị sạt lở nghiêm trọng sau bão số 10 - Ảnh 1.

Hàng trăm mét bờ biển Nhật Lệ đã bị sóng đánh gây sạt lở nghiêm trọng - Ảnh: QUỐC NAM

Nơi bị sạt lở nặng nhất là tại khu vực tại bãi tắm Nhật Lệ 2, thuộc phường Hải Thành. Tại đây, đoạn bờ biển bị sạt lở dài khoảng gần 500 mét. Đoạn sạt sâu nhất ăn sâu vào bờ khoảng 15 mét. Người dân địa phương cho biết, khi bão số 10 ập vào kéo theo những đợt sóng cao 4-5 mét chính là nguyên nhân gây ra tình trạng sạt lở nói trên. Một số đoạn dù đã có bờ kè, nhưng sóng biển vẫn đánh vỡ cả những khối bê tông. Một số nhà hàng, quán ăn của người dân xây dựng khá kiên cố dọc bờ biển này cũng đã bị sóng đánh vỡ nhiều hạng mục. Có nhà đã bị sóng biển khoét sâu dưới phần móng thành hàm ếch rất nguy hiểm. Người dân phải dùng cọc cổ gia cố phía dưới để tránh sập nhà.

Hàng trăm mét bờ biển bị sạt lở nghiêm trọng sau bão số 10 - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Ngọc Thanh, chủ tịch UBND phường Hải Thành cho biết hiện đã báo cáo cụ thể hiện trạng bờ biển sạt lở lên Tp Đồng Hới xin giải pháp nhưng chưa có phương án nào để giải quyết tình trạng trên. "Khối lượng sạt lở nằm ngoài khả năng của phường nên phải chờ cấp trên", ông Thanh nói.


QUỐC NAM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận