Thứ 5, ngày 27 tháng 1 năm 2022

Dân giữ môtô công an, đòi làm rõ vụ thanh niên bị thương

04/05/2014 15:10 GMT+7

TTO - Sáng 4-5, người dân ở xã Phước Thái, huyện Long Thành (Đồng Nai) tập trung bên quốc lộ 51 bao vây hai môtô công vụ của cảnh sát trật tự huyện Long Thành yêu cầu làm rõ vụ một thanh niên bị thương ở đoạn đường này.

Nhập viện cấp cứu sau khi đến công an làm việcXử phạt hành chính công an, cán bộ đánh dânGiải pháp nào ngăn chặn công an xã lạm quyền?

DZorJY9f.jpgPhóng to
Người thân nạn nhân kêu khóc đòi làm rõ vụ việc - Ảnh: Đức Trong
WxNELRwG.jpgPhóng to
Một người dân cầm dùi cui của công an ở hiện trường - Ảnh: Đức Trong
jz5r6y3m.jpgPhóng to
Công an đang dựng lại hiện trường tại nạn - Ảnh: Đức Trong

Đến gần 15g cùng ngày, vẫn còn nhiều người dân bao vây hiện trường yêu cầu cơ quan chức năng làm rõ vụ việc.

Người bị thương là anh Trương Văn Hạnh, 22 tuổi, ngụ tại xã Phước Thái, Long Thành, Đồng Nai.

Theo ông Trương Văn Tâm, anh ruột của Hạnh, khi nghe mọi người báo Hạnh bị thương, ông đã chạy tới hiện trường.

“Lúc này em tôi được công an chở đi bệnh viện cấp cứu cùng với chiếc xe máy mà em tôi điều khiển, nhưng họ chưa lập biên bản vụ việc nên người dân bức xúc mới bao vây giữ lại hai chiếc môtô và cây dùi cui rơi gần chiếc xe của công an nhằm phản đối vụ việc, không cho công an chạy đi” - ông Tâm nói và đưa một số hình ảnh chứng minh.

Một nhân chứng có mặt ngay từ đầu, chứng kiến vụ việc là anh T.V.M. (25 tuổi, ngụ xã Phước Thái, Long Thành) kể: “Trong lúc anh Hạnh lưu thông trên đường thì tôi thấy có một cảnh sát cầm dùi cui ra đường đánh vào người khiến anh Hạnh loạng choạng tay lái. Sau đó viên cảnh sát này ném luôn dùi cui vào người khiến anh Hạnh và xe ngã xuống đường. Lúc này tôi cùng một anh cảnh sát khác chạy đến đỡ anh Hạnh vào lề đường. Khoảng 10 phút sau, các chiến sĩ công an đưa anh Hạnh lên xe công vụ đi cấp cứu”.

Trao đổi với chúng tôi tại hiện trường, trung tá Huỳnh Văn Tài, đội trưởng Đội Cảnh sát trật tự Công an huyện Long Thành, cho hay buổi sáng có năm chiến sĩ trong đội đang làm nhiệm vụ dẹp trật tự lòng lề đường trên quốc lộ 51 khu vực ấp 3, xã Phước Thái.

“Khi thấy anh em chiến sĩ đang đứng bên đường, anh Hạnh tự lách ra ngoài té xuống đường chứ anh em không hề đánh như phản ảnh của người dân”, ông Tài nói.

Trong khi đó, nhiều người dân khu vực này nghĩ rằng cảnh sát đánh người nên ngăn chặn công an đến chở xe máy mang đi và đề nghị lập biên bản xử lý cho rõ ràng.

Ngay trong ngày, đội cảnh sát điều tra phối hợp cùng cảnh sát giao thông và Viện kiểm sát nhân dân huyện Long Thành đã dựng lại hiện trường, tiến hành điều tra nguyên nhân vụ việc.

Trao đổi với Tuổi Trẻ về vụ việc này, thượng tá Trần Tiến Đạt - chánh văn phòng Công an tỉnh Đồng Nai - cho biết: “Bước đầu Công an huyện Long Thành báo cáo người điều khiển xe máy là Trương Văn Hạnh đội mũ bảo hiểm không cài quai nên cảnh sát ra hiệu lệnh dừng xe. Hạnh bỏ chạy khoảng 20 mét thì tự té. Công an đưa đi sơ cấp cứu nhưng gia đình Hạnh không chịu và đưa đi bệnh viện khác làm phức tạp vấn đề”.

NGÔ THIÊN PHÚC - H.MI - ĐỨC TRONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận