Thứ 6, ngày 7 tháng 8 năm 2020

Đàn dê hơn 50 con trên xe khách ra Bắc ‘đón tết’

21/01/2020 11:06 GMT+7

TTO - Lực lượng CSGT Đồng Nai phát hiện hơn 50 con dê trong khoang hành lý xe khách 46 chỗ cùng hành khách ra Bắc.

Đàn dê hơn 50 con trên xe khách ra Bắc "đón tết" - Video: A LỘC

Ngày 21-1, Phòng Cảnh sát giao thông (PC08, Công an tỉnh Đồng Nai) cho hay vừa phát hiện một xe khách chở người cùng hơn 50 con dê trong khoang hành lý.

Khoảng 0h20, tổ tuần tra kiểm soát đặc biệt thuộc PC08 Đồng Nai trong lúc làm nhiệm vụ trên quốc lộ 1A phát hiện xe khách 46 chỗ mang biển số 18T-019.xx do tài xế Trần Văn Trung (40 tuổi, ngụ tỉnh Nam Định) điều khiển chở quá 5 người theo quy định.

Tiếp tục kiểm tra, lực lượng CSGT hết sức bất ngờ khi phát hiện cả đàn dê dưới khoang hành lý.

Đàn dê hơn 50 con trên xe khách ra Bắc ‘đón tết’ - Ảnh 2.

Lực lượng chức năng chuyển đàn dê từ xe khách qua xe chuyên dụng đưa về tạm giữ chờ lấy mẫu, xử lý theo quy định - Ảnh: A LỘC

Lực lượng PC08 Đồng Nai đã phối hợp cùng Phòng Cảnh sát môi trường, Cục Quản lý thị trường và Chi cục Chăn nuôi và thú y tiến hành xác minh nguồn gốc đàn dê trên.

Làm việc với đoàn liên ngành, tài xế cho biết số dê trên được một người thuê vận chuyển từ Bà Rịa - Vũng Tàu đưa ra khu vực phía Bắc để tiêu thụ. Tuy nhiên, nhà xe không cung cấp được giấy chứng nhận nguồn gốc, xuất xứ của đàn dê trên.

Lực lượng chức năng đã lập biên bản vi phạm hành chính, tạm giữ xe khách làm rõ, xử lý hành vi vận chuyển động vật làm ảnh hưởng đến sức khỏe của hành khách. Đồng thời, buộc nhà xe bố trí phương tiện khác để chở hành khách tiếp tục hành trình về quê đón tết.

Đối với đàn dê trên xe khách, tạm thời được bàn giao cho Chi cục Chăn nuôi và thú y Đồng Nai chăm sóc, chờ lấy mẫu để xử lý theo quy định.

"Chuyên cơ mặt đất" 46 chỗ nhưng nhồi nhét 99 người ngày 27 tết 'Chuyên cơ mặt đất' 46 chỗ nhưng nhồi nhét 99 người ngày 27 tết

TTO - Xe khách giường nằm đề dòng chữ 'chuyên cơ mặt đất' chỉ có 46 chỗ nhưng nhồi nhét đến 99 người, tức chở quá 53 người so với quy định. Tài xế nhận sai, nhưng nói 'chuyến cuối muốn kiếm thêm chút ít'.

A LỘC
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận