Thứ 6, ngày 24 tháng 9 năm 2021

Dân chung cư cao cấp khốn khổ vì thiếu nước giữa nắng nóng

09/05/2018 19:28 GMT+7

TTO - Trong lúc Hà Nội nắng nóng cao điểm, một số khu chung cư cao cấp trên địa bàn lại rơi vào tình trạng thiếu nước khiến hàng nghìn hộ dân rơi vào cảnh khốn khổ.

Dân chung cư cao cấp khốn khổ vì thiếu nước giữa nắng nóng - Ảnh 1.

Cư dân khu chung cư cao cấp Mulberry Land phải chen nhau hứng nước sạch từ các xe bồn tăng cường - Ảnh: Cư dân cung cấp

Tối 6-5, hơn 400 hộ dân sinh sống tại tòa nhà A khu chung cư Mulberry Land (Q.Hà Đông, Hà Nội) bất ngờ bị cúp nước. Sau đó vài giờ, bốn tòa nhà B, C, D, E cũng lần lượt bị cắt.

Phải "di tản" vì thiếu nước

Bị mất nước đường đột, sinh hoạt của cả nghìn hộ dân bị đảo lộn.

Theo chị N.H.L., một hộ dân ở tòa nhà A, hỏi ban quản lý tòa nhà thì chỉ nhận được câu trả lời không rõ ràng là mất nước từ đầu nguồn nên không có nước để bơm lên bể chung của tòa nhà.

Tình trạng này kéo dài hơn một ngày, sau đó vẫn không được khắc phục khiến người dân "khóc dở, mếu dở".

"Bát đũa, đồ dùng bẩn đang rửa dở cũng phải vứt lại chưa nói đến tắm rửa, vệ sinh cá nhân. Nhiều hộ phải tìm mọi cách mua nước bình về dùng hoặc sang nhà người thân quen tá túc", chị L. bức xúc nói.

Sau đó ban quản lý chung cư giải thích nguyên nhân cúp do sự cố rò rỉ đường ống nước sạch sông Đà.

Anh L.C., một cư dân tại đây, cho biết thêm khi nước được bơm vào phập phù, người dân mở vòi ra thì thấy nước đen kịt, có mùi lạ.

Đến chiều 9-5, tình hình thiếu nước vẫn đang diễn ra nghiêm trọng tại các tòa nhà.

Dân chung cư cao cấp khốn khổ vì thiếu nước giữa nắng nóng - Ảnh 2.

Cư dân chung cư Thăng Long Tower tranh thủ tích trữ nước sạch bằng mọi dụng cụ có trong nhà - Ảnh: LÂM HOÀI

Cùng cảnh, hàng nghìn cư dân chung cư Thăng Long Tower (Q.Cầu Giấy, Hà Nội) do Công ty TNHH Thăng Long làm chủ đầu tư cũng bị đảo lộn cuộc sống vì mất nước kéo dài suốt 6 ngày liền, từ ngày 4-5 đến nay.

Chị Trà My, một cư dân chung cư Thăng Long, cho biết chiều 4-5, nước sinh hoạt của chung cư đột nhiên bị cắt nhưng không ai nhận được bất cứ thông báo nào.

"Mất nước bất ngờ, lại rơi đúng đợt nắng nóng cao điểm, nhiều người phải đi tắm rửa, giặt quần áo nhờ ở nhà người thân, thậm chí ra… nhà nghỉ để giải quyết nhu cầu vệ sinh, tắm rửa", chị My nói.

Đổ qua đổ lại

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online sáng 9-5, ông Nguyễn Anh Việt - giám đốc Công ty Nước sạch Viwaco, đơn vị phân phối nước sạch sông Đà - khẳng định sự cố rò rỉ xảy ra từ ngày 2-5 và đã được khắc phục ngay sau đó một ngày.

"Nguyên nhân từ đâu tôi không rõ nhưng chắc chắn không phải do từ chúng tôi", ông Việt quả quyết.

Dân chung cư cao cấp khốn khổ vì thiếu nước giữa nắng nóng - Ảnh 3.

Việc nấu nướng, tắm giặt của người dân bị đảo lộn, khốn khổ vì nước phập phù - Ảnh: LÂM HOÀI

Chị My cũng cho biết đem thắc mắc hỏi ban quản lý thì nhận được câu trả lời do bên Nhà máy nước Cầu Giấy, đơn vị cung cấp nước cho tòa nhà, có sự cố nên tạm thời không cấp nước, 23h đêm 4-5 sẽ có nước trở lại.

Nửa đêm 4-5, nước được cấp trở lại nhưng chỉ nhỏ giọt, đến sáng 5-5 thì nước bị cắt hoàn toàn. Từ đó đến nay, nước sạch được cấp phập phù trong khi ban quản lý tòa nhà lý giải do nguồn nước cấp từ nhà máy "chưa ổn định".

"Kỳ lạ hơn tại chung cư này, nhiều dịch vụ cần dùng đến lượng nước lớn như bể bơi, phòng tập gym, nhà hàng ăn uống… thì mọi hoạt động vẫn diễn ra bình thường. Các khu vực xung quanh chung cư cũng không bị ảnh hưởng", chị My bức xúc.

Tuổi Trẻ Online liên hệ với ban quản lý tòa nhà nhưng một đại diện từ chối hẹn làm việc và chỉ cho biết ngắn gọn "chúng tôi đang khắc phục, bao giờ xong sẽ báo".

Hiện ban quản lý khu chung cư cao cấp Mulberry Land đã tăng cường các xe bồn bơm nước theo giờ, sáng 2 tiếng, tối 2 tiếng.

Tuy nhiên theo người dân, lượng nước tăng cường không thấm vào đâu, nhiều hộ vẫn phải mua nước bình về để phục vụ sinh hoạt tạm.

LÂM HOÀI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận