04/04/2019 17:15 GMT+7

Đàn chó dữ cắn chết bé trai thường thả rông và từng cắn nhiều người

DANH TRỌNG
DANH TRỌNG

TTO - "Mấy con chó to và hung dữ lắm, còn thằng bé chắc chỉ 17 - 18kg. Lúc đó, tôi chạy vào chắc cũng bị chúng cắn chết..."

Người dân bức xúc nói về đàn chó thả rông cắn người - Video: DANH TRỌNG

Trưa 4-4, chúng tôi tìm về thôn Đồng Lý, thị trấn Lương Bằng, huyện Kim Động, Hưng Yên, nơi bé trai 7 tuổi bị đàn chó cắn tử vong thương tâm.

Vẫn chưa hết bàng hoàng, người dân nơi đây vẫn còn tập trung bàn tán xôn xao về sự việc. Ai cũng xót thương cho em bé xấu số và bất bình trước việc chủ nhà nuôi chó mà "cứ thế thả rông".

Làm mọi cách mới cứu cháu bé thoát khỏi đàn chó dữ

Hiện trường nơi bé trai bị đàn chó cắn là sân vận động Kim Động cũ đã được bán theo từng lô đất nhưng người dân và trẻ em trong thôn vẫn thường ra đây tập thể dục và đá bóng.

Nơi cháu bé bị đàn chó cắn là một bãi cát nằm cuối con đường dẫn vào khu đất. Từ nhà trọ nơi gia đình bé sinh sống ra bãi cát chỉ khoảng 100m.

Theo người dân, gia đình bé quê Bắc Ninh nhưng sang Hưng Yên thuê trọ khoảng 10 năm nay để buôn bán. Chính đàn chó của chủ nhà trọ đã cắn chết bé trai 7 tuổi này.

Đàn chó dữ cắn chết bé trai thường thả rông và từng cắn nhiều người - Ảnh 2.

Khu vực đàn chó thả rông là nơi người dân và các cháu nhỏ vui chơi, tập thể dục hằng ngày - Ảnh: DANH TRỌNG

Đàn chó dữ cắn chết bé trai thường thả rông và từng cắn nhiều người - Ảnh 3.

Hiện trường nơi xảy ra sự việc bé trai 7 tuổi bị đàn chó cắn tử vong - Ảnh: DANH TRỌNG

Là người đầu tiên chứng kiến sự việc, chị Nguyễn Thị H. (trú thị trấn Lương Bằng) chưa hết hoảng sợ kể khoảng 18h chiều 3-4, chị ra khu vực sân vận động cũ tập thể dục.

Đến giữa sân, chị sững sờ phát hiện một bé trai đang bị đàn chó khoảng 7 con tấn công. Đàn chó hung dữ xúm vào cắn xé và vùi dập bé bên đống cát. Chị H. hô hoán, chạy lại gần xua đuổi, tìm gạch ném nhưng chúng vẫn không buông tha.

"Tìm đủ cách để xua đuổi nhưng không được, tôi chạy ra đầu đường gọi hai thanh niên nữa ứng cứu. Phải dùng gậy, gạch xua đuổi đàn chó mới bỏ đi".

Lúc thoát khỏi đàn chó, toàn thân bé trai chi chít vết thương. Đầu, cổ và mông có nhiều vết rách lớn, máu chảy rất nhiều.

"Tôi vừa đến gần, cháu khóc thảm thiết kêu đau ở đầu và bộ phận sinh dục. Tôi hỏi con nhà ai, cháu chỉ trả lời được một câu 'cháu con nhà bố L.' rồi lịm dần", chị H. nghẹn giọng.

Ngay sau đó, chị H. cùng hai thanh niên bế cháu bé ra đường lớn. Lúc này mới gặp người nhà cháu đến đưa đi cấp cứu.

"Mấy con chó to và hung dữ lắm, còn thằng bé chắc chỉ 17 - 18kg. Lúc đó tôi chạy vào chắc cũng bị chúng cắn chết. Đến giờ tôi vẫn sợ và ám ảnh. Thương cháu nó xấu số", chị H. vừa lau nước mắt vừa nói.

Đàn chó thường xuyên được thả rông và cắn người

Đàn chó dữ cắn chết bé trai thường thả rông và từng cắn nhiều người - Ảnh 4.

Theo người dân thôn Đồng Lý, đàn chó của gia đình bà A. từng cắn rất nhiều người - Ảnh: DANH TRỌNG

Người dân thôn Đồng Lý cho biết đàn chó cắn bé trai thường xuyên được chủ nhà thả rông tại khu vực sân vận động cũ Kim Động. Đã có nhiều người dân và trẻ em bị đàn chó này cắn, thậm chí chúng còn cắn cả trâu bò thả quanh đây.

Theo ông Nguyễn H. (72 tuổi), chủ đàn chó này là bà A., nhà nuôi rất nhiều chó nhưng không có chuồng trại, thường xuyên thả rông và không đeo rọ mõm. Chủ nhà này cũng hay cho đàn chó ăn thức ăn sống.

"Đàn chó này đã từng cắn rất nhiều người, nhất là trẻ em. Người dân đi tập thể dục và trẻ em đi chơi bóng ở đây thường xuyên bị đàn chó đuổi cắn. Nhiều người đã đến tận nhà phản ảnh nhưng chủ của đàn chó không nghe", ông H. bức xúc nói.

Cũng theo người dân trong thôn, trước đó mấy ngày, đàn chó đã tấn công một cháu bé học lớp 1.

Chị Vũ Ngọc L. (mẹ bé K.) cho biết hôm 31-3, bé K. đang chơi với các bạn tại sân vận động thì bất ngờ 3 con chó hung dữ chạy tới.

"Cháu bỏ chạy thì bị vấp ngã, 3 con chó lao tới vồ lên người cắn trúng một phát, sợ quá cháu nằm im, may sao 3 con chó bỏ đi”, mẹ cháu bé bàng hoàng kể lại.

Sau đó chị L. đã đến nhà bà A. đề nghị nhốt đàn chó để tránh xảy ra sự việc tương tự nhưng không được.

“Hôm đó, tôi có nói bà ấy phải nhốt chó lại hoặc bán bớt không chúng sẽ còn cắn nhiều người nhưng bà A. không nghe cho tới khi vụ việc đau lòng xảy ra”, chị L. chia sẻ thêm.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên